Tại sao cần bảo dưỡng định kỳ ô tô của bạn?

Tại sao cần bảo dưỡng định kỳ ô tô của bạn?

TÓM TẮT

Ô tô – Người bạn đồng hành trên mọi cung đường

Ô tô được xem như “xế cưng” và là người bạn đồng hành trên mọi cung đường, mỗi khi bạn trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Do đó, việc bảo vệ và bảo dưỡng ô tô là cực kỳ quan trọng, và hơn thế nữa, nó đòi hỏi việc bảo dưỡng định kỳ.

Lợi ích của việc bảo dưỡng ô tô định kỳ

Ngăn chặn sớm những hư hỏng và kéo dài tuổi thọ xe

Ở Việt Nam, điều kiện đường xá khắc nghiệt, bao gồm đường xá, khí hậu, không khí có nhiều bụi, nhiệt độ cao, và thường xuyên di chuyển ở tốc độ thấp, nổ máy tại chỗ và nhiều điều kiện khác. Điều này dẫn đến ảnh hưởng lớn đến các chi tiết và hệ thống trên ô tô, như sự biến đổi chất lượng dầu nhớt và quá trình mòn.

Việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp phát hiện và khắc phục kịp thời những hư hỏng có thể xảy ra trên ô tô của bạn. Đồng thời, việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ giúp ngăn chặn sớm những hư hỏng không cần thiết và kéo dài tuổi thọ cho xe.

Tiết kiệm chi phí và lái xe an toàn

Việc bảo dưỡng định kỳ giúp ngăn chặn các hư hỏng lớn và từ đó giúp tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, sự hư hỏng nghiêm trọng của các chi tiết có thể gây nguy hiểm cho người lái và người sử dụng xe. Do đó, bảo dưỡng định kỳ giúp đảm bảo an toàn khi lái xe.

Yên tâm và thỏa mái khi lái xe

Việc bảo dưỡng định kỳ giúp bạn tránh được những cảm giác khó chịu khi sử dụng xe, như tiếng ồn lạ hoặc cảm giác không an tâm vì lâu ngày không được kiểm tra xe. Điều này giúp bạn cảm thấy yên tâm và thoải mái hơn khi lái xe, bất kể bạn lái xe đi công việc hay đi chơi cùng gia đình. Bởi vì chiếc xe của bạn vừa được chăm sóc bởi các kỹ thuật viên hiểu rõ nhất về chiếc xe của bạn.

Đảm bảo hiệu lực bảo hành

Để đảm bảo hiệu lực bảo hành, bạn cần tuân thủ đầy đủ quy trình bảo dưỡng định kỳ tại các trung tâm dịch vụ được ủy quyền bởi nhà sản xuất xe.

Nội dung và chu kỳ bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Các công việc bảo dưỡng định kỳ và thời gian bảo dưỡng cụ thể được ghi rõ trong “hướng dẫn sử dụng” và “sổ tay bảo hành”. Các công việc tiêu biểu bao gồm:

  • Thay nhớt và lọc nhớt
  • Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ
  • Kiểm tra lọc gió máy lạnh
  • Kiểm tra hệ thống thắng
  • Kiểm tra lọc xăng, mức dầu nhớt hộp số, mực nước làm mát, dầu thắng, nước rửa kính và các công việc khác.

Với các cấp bảo dưỡng khác nhau, sẽ có thêm các bộ phận bảo dưỡng khác. Để biết thêm về các bộ phận cần được bảo dưỡng, bạn có thể tham khảo bài viết “Nên bảo dưỡng ô tô những bộ phận nào?”.

Lịch bảo dưỡng ô tô định kỳ

Chu kỳ bảo dưỡng xe ô tô sẽ khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Thông thường, chu kỳ bảo dưỡng cần được thực hiện sau mỗi 10.000km hoặc 6 tháng tùy theo điều kiện nào tới trước. Việc bảo dưỡng định kỳ là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn khi sử dụng ô tô và nâng cao tuổi thọ xe.

Bảo dưỡng ô tô tại VS Auto service Thống Nhất

VS Auto service Thống Nhất là một trong những địa điểm uy tín và chất lượng để bảo dưỡng ô tô tại TP.HCM. Tại đây, xe của bạn sẽ được chăm sóc tỉ mỉ nhất. Không có chiếc xe nào có thể duy trì khả năng vận hành tốt như lúc mới mua theo thời gian. Vì vậy, hãy đến VS Auto service Thống Nhất để được tư vấn và bảo hành tốt nhất!

Địa chỉ: 15 Bùi Quang Là, P.12, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Nguồn: Nhóm mẹ bỉm sữa

Bạn có thắc mắc về tài chính không? Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi