Tôi có cần thẻ ATM hay tài khoản ngân hàng để sử dụng MoMo không?

Tôi có cần thẻ ATM hay tài khoản ngân hàng để sử dụng MoMo không?

nhommebimsua.com xin giới thiệu bài viết đến các bạn đọc.

Hầu hết mọi người đăng ký sử dụng ví điện tử Momo để thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi, tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn băn khoăn không biết có cần thẻ ATM hay tài khoản ngân hàng để sử dụng ví Momo hay không. ifintech sẽ dễ dàng giải đáp thắc mắc sử dụng Ví Momo khi không có cây ATM của ngân hàng của mọi người thông qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

TÓM TẮT

Lợi ích khi sử dụng Ví Momo

Ứng dụng Momo ra đời năm 2014, được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với sự hợp tác của các đối tác ngân hàng Việt Nam tại Việt Nam và là ví điện tử thanh toán số 1 Việt Nam với hơn triệu khách hàng, giao dịch thanh toán ngày càng thuận tiện.

Ví Momo tích hợp nhiều tiện ích cho phép người dùng thực hiện các giao dịch hàng ngày như chuyển tiền trực tuyến, thanh toán hóa đơn điện nước, nạp thẻ điện thoại, thanh toán mã QR tại các điểm chấp nhận thanh toán. Bên cạnh đó là rất nhiều tiện ích khác góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dùng, mang đến trải nghiệm thuận tiện và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Ví Momo còn liên kết với nhiều đối tác thương mại nhằm đáp ứng nhu cầu lớn nhất về ví điện tử đa tiện ích, dễ sử dụng và giao dịch mọi lúc, mọi nơi.

Tôi có cần thẻ ATM hay thẻ ngân hàng để sử dụng Momo không?

Hầu hết các ví điện tử hiện nay đều đã liên kết với ngân hàng giúp cho các giao dịch chuyển tiền, thanh toán trở nên thuận tiện hơn. Ví Momo cũng đã liên kết với nhiều ngân hàng lớn nhỏ tại Việt Nam.

Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng có sẵn thẻ ATM, tài khoản ngân hàng để liên kết, và hiện tại rất nhiều người dùng là thanh thiếu niên chưa đăng ký làm thẻ ngân hàng, hoặc nhiều khách hàng là ATM chưa đăng ký do không cần tạo thẻ. . Vì vậy Momo hiểu được băn khoăn của bạn là có thể sử dụng ví điện tử Momo mà không cần có thẻ ATM và tài khoản ngân hàng.

Ngay cả khi bạn không có thẻ ATM hay tài khoản ngân hàng thì cũng không cần liên kết ví Momo. Nó có thể được sử dụng theo nhiều cách. Bạn có thể dễ dàng nạp tiền vào tài khoản của mình và sử dụng nó để thanh toán cho các giao dịch của mình. Một dịch vụ hoàn toàn độc lập, không liên kết với bất kỳ ngân hàng nào.

Điều kiện đăng ký tài khoản Momo không cần thẻ ATM

tình huống

Để đăng ký tài khoản Momo sử dụng cho các giao dịch thanh toán mà không cần sử dụng thẻ ATM hay thẻ ngân hàng thì cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Một số điện thoại hợp lệ đang được sử dụng
 • Số ID bảo mật tài khoản
 • Một chiếc điện thoại có thể kết nối Internet

Cách đăng ký Momo

Sau khi đủ điều kiện mọi người phải đăng ký tài khoản Momo để sử dụng như sau

bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Momo trên điện thoại thông minh của bạn

bước 2: Truy cập ứng dụng Momo => Nhập số điện thoại => Nhấn tiếp tục

su-dung-momo-khong-can-ATM
Cách đăng ký tài khoản Momo không cần ATM, tài khoản ngân hàng

Bước 3: Nhập OTP được gửi đến điện thoại của bạn để xác minh

Bước 4: Sau đó tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn khi bạn đăng nhập

Ở bước này, nếu bạn có tài khoản ngân hàng hoặc cây ATM thì tài khoản của bạn sẽ được liên kết, còn nếu chưa có cây ATM hay ngân hàng thì khi tạo xong mật khẩu, mọi người đăng nhập vào Momo là được. để sử dụng các chức năng giao dịch.đến Momo.

Cách dùng Momo không cần thẻ ATM, ngân hàng

Cách nạp tiền vào Momo

Momo dễ dàng sử dụng mà không cần thẻ ATM hay ngân hàng. Chỉ cần nạp tiền vào tài khoản Ví Momo là bạn đã có thể giao dịch các tính năng tiện ích có sẵn trong ví. Nếu muốn nạp tiền Momo mà không cần thẻ ATM ngân hàng, bạn có thể áp dụng cách sau.

 • Nạp tiền vào tài khoản Momo bằng điểm giao dịch: Đến điểm giao dịch, tại đây bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Momo, nộp tiền mặt cho nhân viên quầy, nhập số tài khoản Momo, hệ thống sẽ thông báo, bạn chỉ cần thực hiện kiểm tra số dư của bạn.
 • Cách thứ hai để nạp tiền vào tài khoản Momo mà không cần máy ATM chính là nhờ ai đó chuyển tiền vào tài khoản Momo của bạn rồi đưa số tiền tương ứng cho người đã gửi. Nếu nhờ người quen gửi hộ thì không mất phí, nhưng nếu nhờ dịch vụ chuyển tiền thì sẽ phải trả mức phí lên tới 20.000 đồng/giao dịch.

Tuy nhiên, một số người dùng vẫn đang tìm cách nạp tiền Momo bằng thẻ cào điện thoại hoặc SMS, giống như hệ thống ngân hàng số. Tuy nhiên, ví Momo hiện không hỗ trợ 2 phương thức nạp tiền này nên không cần tìm kiếm. Hiện tại Momo chỉ áp dụng 2 hình thức nạp tiền trên mà không cần thẻ ATM ngân hàng.

Phương thức chuyển tiền Momo

Nếu bạn cần chuyển tiền giữa Ví Momo của mình và một tài khoản Ví Momo khác, vui lòng thực hiện theo các bước sau:

su-dung-momo-khong-can-ATM
 • Đăng nhập Ví Momo ⇒ Chọn chức năng “Gửi tiền”
 • Sau đó chọn “Vào Ví Momo” => nhập tên người nhận hoặc số điện thoại
 • Nhập số tiền chuyển và thông tin chuyển tiền (nếu có)
 • Chọn “Gửi tiền” để xác nhận
 • Nhập mật khẩu ví Momo của bạn để hoàn tất giao dịch.

Khi chuyển tiền từ ví Momo của bạn sang tài khoản ví khác, tài khoản của bạn phải có số dư tối thiểu là 10.000. Ngoài ra, bạn lưu ý tài khoản Momo có hạn mức giao dịch tối thiểu là 10.000 và tối đa là 50 triệu.

Cách nạp thẻ gọi từ Momo

Nếu có đủ tiền trong tài khoản Ví Momo để thực hiện giao dịch, bạn có thể nạp tiền điện thoại qua Momo theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Momo => Đăng nhập tài khoản
 • Trên giao diện chính => Chọn “Mua mã thẻ cào”
 • Chọn nhà cung cấp dịch vụ của bạn từ gợi ý
 • Chọn số lượng và số lượng thẻ cào
 • Sau đó chọn nguồn tiền giao dịch => xác nhận thông tin và hoàn tất giao dịch

Khi bạn đã mua mã thẻ cho nhà mạng của mình, tất cả những gì bạn phải làm là nạp tiền qua điện thoại như bình thường để nạp tiền vào tài khoản của mình.

Phương thức thanh toán hóa đơn Momo

Bạn có thể sử dụng ví Momo để thanh toán các hóa đơn tiện ích như điện, nước, internet, truyền hình cáp, hoặc hóa đơn tài chính cho các đối tác có liên kết với Momo như sau:

 • Đăng nhập ví Momo
 • Trong giao diện Momo, chọn mục “Thanh toán hóa đơn”.
 • Chọn loại hóa đơn cần thanh toán: Điện, Nước, Internet, Truyền hình cáp
 • Nhập thông tin thanh toán của bạn: Mã khách hàng
 • Hệ thống tự động hiển thị nội dung hóa đơn của khách hàng
 • Bạn kiểm tra lại xem số tiền và tên chủ hộ có chính xác không?
 • Sau đó nhấn Xác nhận thanh toán
 • Nhập và xác nhận mật khẩu Momo để hoàn tất giao dịch

Sau khi thanh toán, bạn hãy kiểm tra lại lịch sử giao dịch của Momo xem hóa đơn đã được thanh toán chưa, số tiền bị trừ có chính xác không, tiền điện nước hàng tháng cũng khá cao và nên bổ sung thêm số tiền cần thiết xem có không. Một ví cho các giao dịch thanh toán trơn tru.

Những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc của bạn là có cần thẻ ATM hay tài khoản ngân hàng để sử dụng Momo và ngay cả khi chưa có tài khoản ngân hàng bạn vẫn có thể dễ dàng sử dụng ví điện tử phổ biến này. giúp giao dịch Momo của bạn suôn sẻ hơn.

tin tức liên quan

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của nhommebimsua.com. Bài Viết là sản phẩm của AI , bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Rate this post

Thơm Nguyễn