Tin bất động sản hôm nay: Nhiều ông lớn tham gia vào thị trường đất nền

Tin bất động sản hôm nay: Nhiều ông lớn tham gia vào thị trường đất nền

Tin bất động sản hôm nay cho thấy thị trường đang xuất hiện nhiều doanh nghiệp lớn đến đầu tư. Chính điều này là cho phân khúc đất nền nơi trở nên sôi động hẳn lên. Đất nền vẫn là kênh đầu tư tiềm năng của thị trường năm 2021 này.

TÓM TẮT

Chỉ số giao dịch bất động sản có thời điểm nóng sốt những ngày đầu năm

Theo khảo sát, nhiều lô đất ở Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đang được các nhà đầu tư săn đón. Giá trung bình từ 7- 8 triệu đồng/m2. Đặc biệt, vào đầu năm 2021, các lô đất ở Long Phước, Hắc Dịch và các vùng lân cận trở nên nhộn nhịp hẳn. Một tuần trung bình có từ 6 đến 8 lô được giao dịch thành công. Và phần lớn đều được mua bởi các nhà đầu tư từ thành phố Hồ Chí Minh.

Chỉ số giao dịch bất động sản có thời điểm nóng sốt những ngày đầu năm

Các môi giới cho biết: Giá đất ở khu vực này đã tăng từ 20% – 35% so với đầu năm 2020. Một số dự án còn tăng lên đến 50%, cán mốc hơn 30 triệu đồng/m2. Nguyên nhân tăng giá là do có thông tin về xây dựng nâng cấp hạ tầng giao thông. Các đường cao tốc kết nối đến TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Hắc Dịch cũng là trung tâm của Phú Mỹ, xung quanh có nhiều khu công nghiệp lớn. Vì thế, nơi đây được kỳ vọng sẽ mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Các dự án mới xuất hiện ở Bà Rịa – Vũng Tàu; có giá chào bán khá cao từ 11 triệu đồng/m2 như Ba Ria Multi Park. Đất nền dự án Bà Rịa City Gate đang giao dịch ở mức 14 – 16 triệu đồng/m2. Dự án Ba Ria Residence có mức giá khoảng 20 triệu đồng/m2… Những lo đất nền có giá từ 1 tỷ đồng vẫn được các nhà đầu tư săn đón vì phù hợp với dòng tài chính của họ. 

Nhiều ông lớn tham gia vào khuấy động thị trường bất động sản hôm nay

Nhiều ông lớn tham gia vào khuấy động thị trường bất động sản hôm nay

Thời gian gần đây, nhiều tập đoàn lớn tham gia vào làm cho thị trường trở nên sôi động. Cái tên đầu tiên đó là Tập đoàn Vingroup chính thức đầu tư vào Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu). Với 2 dự án lớn quy mô hơn 800 ha ở quốc lộ 56 và Bình Ba. Tiếp theo đó, Tập đoàn FLC với 3 dự án vườn thú Safari. Khu đô thị Tây Nam và tổ hợp du lịch Núi Dinh với tổng diện tích hơn 3000 ha. Và dự án tái định cư Becamex IDC với quy mô hơn 2000ha cũng đang thúc đẩy thị trường bất động sản ở đây phát triển mạnh.

Một trong những chuyên gia bất động sản, ông Trần Khánh Quang cho rằng: Có một hiện tượng lạ là trong khi các nơi khác đều ảm đạm; thì thị trường bất động sản ở Phú Mỹ lại sôi động. Có một số nơi còn ghi nhận mức giao dịch cao hơn, thiết lập một mức giá mới. Nhiều nhà đầu tư lạc quan tin rằng phân khúc đất nền sẽ vẫn tăng giá dù thị trường có nhiều biến động. Bên cạnh đó, khu vực này có nhiều lợi thế tọa lạc, dân cư đông và phát triển hạ tầng trong tương lai.

Đất nền vẫn là kênh đầu tư hàng đầu trong năm 2021

Theo dự báo từ DKRA Việt Nam, nguồn cung và lượng tiêu thụ trong phân khúc đất nền năm 2021 dự kiến sẽ cao hơn 2020 rất nhiều. Tập trung chủ yếu ở các khu vực lân cận TP Hồ Chí Minh như Long An, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và Bình Dương… Đây là phân khúc phù hợp cho các nhà đầu tư trung dài hạn và có sẵn vốn. Bên cạnh đó, thời gian tới sau khi các thủ tục pháp lý được tháo gỡ; cơ sở hạ tầng đẩy mạnh kéo gần khoảng cách di chuyển đến thành phố. Điều này sẽ mang đến khoảng lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư đón đầu xu hướng.

Trên đây là một số thông tin mới về bất động sản hôm nay. Phân khúc đất nền vẫn là điểm sáng dành cho các nhà đầu tư ít vốn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần cân nhắc các thủ tục pháp lý trước khi quyết định xuống tiền đầu tư. Hy vọng bài viết đã mang những thông tin hữu ích đến bạn. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo nhé.

Không biết cách sinh lời từ tiền nhàn rỗi? Giải pháp cho bạn ngay TẠI ĐÂY!

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


    Rate this post

    Thơm Nguyễn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *