Tiết lộ những biểu hiện có thai 1 tuần chính xác đến 90%

Tiết lộ những biểu hiện có thai 1 tuần chính xác đến 90%

Bạn có biết ngay sau khi thụ thai chỉ 1 tuần cơ thể đã có có các triệu chứng khác thường bạn có thể nhận ra. Vậy bạn đã biết các biểu hiện có thai 1 tuần là như thế nào chưa? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết câu trả lời nhé.

TÓM TẮT

Có dấu hiệu tức ngực

Tức ngực, đau ngực là dấu hiệu cho bạn biết bạn đã có thai được 1 tuần. Tức ngực liên quan đến sự thay đổi của hoocmon trong khoảng 1 tuần trước chu kỳ kinh nguyệt. Lúc này, lưu lượng máu ở ngực tăng lên làm cho ngực căng tức và nhạy cảm. Khi chạm vào bạn sẽ thấy đau. Bạn có thể cảm giác như kim châm hoặc ngứa ran ở ngực. Đặc biệt là xung quanh núm vú.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do sau khi trứng được thụ tinh thì hoocmon tăng lên. làm cho vú và núm vú to ra và quầng vú sẫm màu hơn. Thậm chí bầu ngực sẽ nổi rõ các mạch máu.

biểu hiện có thai 1 tuần

Đối với một số người, hiện tượng tức ngực này chỉ xảy ra trong một vài tuần. Nhưng một số khác thì biểu hiện có thai 1 tuần này có thể xảy ra trong suốt 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

Cách khắc phục: Bạn nên lựa chọn áo ngực có thể nâng đỡ ngực vừa vặn để giảm bớt cảm giác khó chịu. Tránh mặc các loại áo ngực quá chật không vừa sẽ khiến ngực bị cọ xát và gây đau đớn.

Biểu hiện có thai 1 tuần: Đầu vú sưng và sẫm màu 

Dấu hiệu đầu vú và núm vú bị sưng và thâm có thể xuất hiện trong 1 đến 2 tuần đầu sau khi thụ tinh thành công. Đây cũng là kết quả của việc thay đổi hoocmon trong cơ thể người phụ nữ.

Lúc này cơ thể người phụ nữ đang tự điều chỉnh để chuẩn bị cho việc sản xuất sữa cho em bé. Theo đó, các tuyến sức ở núm vú cũng phát triển nhanh. Việc này khiến cho đầu vú sưng và thâm sẫm màu lại. Cảm giác khó chịu và hơi nhức ở núm vú này là biểu hiện có thai 1 tuần ở phụ nữ. Đây là hiện tượng không tránh khỏi khi phụ nữ mang thai và nó không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người mẹ.

Không có kinh nguyệt

Mất kinh là dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ. Nó báo hiệu việc trứng và tinh trùng đã thụ tinh thành công. Nguyên nhân của việc này là do cổ tử cung dày lên để làm tổ cho trứng khi đã thụ thai bám vào. Nhưng khi trứng không được thụ thai thì lớp màng cổ tử cung sẽ bị bong tróc ra. Dẫn đến việc có kinh nguyệt bình thường. Ngược lại, khi trứng đã thụ thai thành công thành phôi thai thì cổ tử cung sẽ không dày lên nữa. Và từ đây kỳ kinh nguyệt sẽ bị tạm dừng lại.

Không có kinh nguyệt

Kinh nguyệt bị dừng lại là biểu hiện có thai 1 tuần hết sức bình thường đối với mọi phụ nữ mang thai. Nó không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi. Thế nên có mẹ bầu không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên việc không có kinh đều đặn có thể là biểu hiện của việc mang thai hoặc cũng có thể là do bạn đang bị stress và căng thẳng…. Tất cả những điều này cũng có thể gây ra hiện tượng chậm kinh. Chính vì vậy, nếu sau khi thử que thử thai mà không có thì bạn cần đi khám phụ khoa để biết chính xác việc mang thai của mình hơn. 

Màu sắc âm hộ và âm đạo thay đổi

Một dấu hiệu của thai kỳ nữa là sự thay đổi của màu sắc âm hộ và âm đạo. Nó có thể xảy ra sau tuần thứ 4 của thai kỳ. Thường là trước khi bạn nhận thấy các dấu hiệu khác. Âm hộ và âm đạo thường có màu hồng, nhưng khi thai kì phát triển sẽ chuyển sang màu tím đỏ thẫm. Điều này là do sự gia tăng lượng máu được cung cấp đến các mô ở khu vực này.

Nếu bạn đang ở thời điểm chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Bạn có thể nhận thấy những thay đổi trong dịch tiết âm đạo. Tiết dịch âm đạo thường sẽ nhiều hơn trong thai kỳ. Nó thường vô hại và không khác gì so với trước khi bạn có thai. Đừng thụt rửa âm đạo. Vì điều này có thể gây kích ứng da và phá vỡ sự cân bằng của hệ vi khuẩn tự nhiên trong khu vực này.

Biểu hiện có thai 1 tuần có thể làm bạn dễ bị tưa miệng. Mặc dù điều này không gây hại cho em bé nhưng bạn cần phải điều trị. Nếu dịch tiết âm đạo thay đổi và có mùi. Hãy gặp và nghe lời khuyên từ bác sĩ nhé.

Ốm nghén là một trong những biểu hiện có thai 1 tuần

Khoảng 50-90% phụ nữ mang thai đều bị hiện tượng ốm nghén trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Các triệu chứng như buồn nôn, nôn ói, chán ăn, nhạy cảm với một số mùi thức ăn,… Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp phụ nữ có thai không bị ốm nghén trong thai kỳ.

Ốm nghén là một trong những biểu hiện có thai 1 tuần

Nguyên nhân chính của dấu hiệu này đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào tìm ra. Nhưng phần lớn giả thuyết đều cho rằng đó là hiện tượng của việc thay đổi hoocmon. Ngoài ra, cũng có các ý kiến cho rằng ốm nghén là do cách cơ thể phòng vệ khỏi những yếu tố có hại cho thai nhi. Như các chất độc từ không khí và thức ăn.

Mũi của phụ nữ mang thai trở nên nhạy cảm hơn để đánh giá sự độc hại của chất nào đó khi đi vào cơ thể người mẹ. Ốm nghén tuy không nguy hiểm nhưng nếu tình trạng này kéo dài khiến bạn ăn gì cũng nôn hoặc bỏ ăn. Nó sẽ khiến cơ thể người mẹ mệt mỏi, suy yếu do thiếu dinh dưỡng. Đặc biệt là em bé trong bụng cũng không phát triển được bình thường có thiếu dưỡng chất từ mẹ hấp thu.

Không biết cách sinh lời từ tiền nhàn rỗi? Giải pháp cho bạn ngay TẠI ĐÂY!

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


    Rate this post

    Thơm Nguyễn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *