Thực đơn mẹ cho con bú: Những ý tưởng bữa ăn dễ dàng và lành mạnh

Thực đơn mẹ cho con bú: Những ý tưởng bữa ăn dễ dàng và lành mạnh

TÓM TẮT

Ưu điểm của việc chuẩn bị thực đơn mẹ cho con bú

Nếu bạn đang cho con bú, việc tiêu thụ nhiều calo hơn để duy trì năng lượng là cần thiết. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ về thực đơn mẹ cho con bú. Nhưng tin tốt là bạn không cần phải tuân theo một chế độ ăn đặc biệt nào khi cho con bú. Chất lượng sữa bạn tạo ra phụ thuộc vào cung và cầu, không phải loại thức ăn bạn ăn.

Tuy nhiên, dưới đây là những ý tưởng giúp bạn có những bữa ăn cân bằng với thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Điều này giúp bạn giảm cơn đói không thể kiểm soát và đặc biệt quan trọng khi con bạn đang trong giai đoạn phát triển.

Đậu lăng đỏ với khoai lang và mơ

Món hầm này đã được lấy cảm hứng từ Ma Rốc và rất ngon miệng, đồng thời cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Khoai lang là một nguồn cung cấp giàu vitamin A, vốn là yếu tố quan trọng cho sự phát triển thị giác và xương chắc khỏe của em bé. Ngoài ra, khoai lang cũng chứa kali, một loại carbohydrate giúp cung cấp năng lượng và chống lại sự mệt mỏi, rất tốt cho mẹ. Mơ là một nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin A, vitamin C và kali. Ngoài ra, chúng còn giúp tăng prolactin, hormone hữu ích giúp cơ thể bạn sản xuất nhiều sữa hơn. Bạn cũng có thể mang một ít mơ khô trong túi đựng tã của bạn để có một bữa ăn nhẹ lành mạnh khi bạn di chuyển cùng con.

Thịt bò xào bông cải xanh

Bữa ăn này rất dễ chuẩn bị tại nhà và chứa đầy đủ chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe của mẹ và bé. Thịt bò giúp cung cấp năng lượng và là một nguồn cung cấp protein và sắt tuyệt vời. Bông cải xanh là một nguồn cung cấp canxi và vitamin A.

thực đơn mẹ cho con bú

Súp gà lúa mạch cho thực đơn mẹ cho con bú

Không gì ngon và dễ chịu hơn súp gà. Khi con bạn khóc và đòi bú không ngừng, bạn cần một số thức ăn an toàn để đảm bảo. Thịt gà là một nguồn cung cấp protein phong phú, trong khi lúa mạch là một thành phần tuyệt vời, thân thiện với việc cho con bú. Lúa mạch giúp tăng tiết sữa và cũng giúp cơ thể bạn giữ nước. Nhưng đừng quên uống đủ nước để đảm bảo cơ thể không bao giờ mất nước.

Đậu phụ ớt chuông

Đậu phụ là một thay thế thịt tuyệt vời và là nguồn cung cấp canxi. Hạt vừng cũng chứa nhiều canxi và là nguồn cung cấp chất xơ và sắt. Để món ăn thêm màu sắc và nhiều chất dinh dưỡng, hãy cho một ít ớt chuông vào. Ớt chuông còn chứa nhiều vitamin C hơn các loại trái cây họ cam quýt khác.

thực đơn mẹ cho con bú

Sinh tố giàu protein cho thực đơn mẹ cho con bú

Sinh tố là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ, bởi chúng chứa nhiều protein và trái cây giàu chất dinh dưỡng. Sữa chua là một nguồn bổ sung canxi tuyệt vời và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Sữa chua còn chứa nhiều vi khuẩn lành mạnh và men vi sinh, rất tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ và bé.

Hãy thử các công thức này phù hợp với việc nuôi con bằng sữa mẹ. Thực đơn mẹ cho con bú sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và đầy đủ!

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi