Tháng cô hồn kiêng gì để “giải xui” hóa lành?

Tháng cô hồn kiêng gì để “giải xui” hóa lành?

Theo dân gian thì tháng 7 Âm lịch hàng năm chính là tháng mà “ma quỷ hoạt động mạnh nhất”. Bởi Quỷ Môn Quan sẽ được mở cửa; lúc này các vong hồn sẽ được lên trần thế “ngao du”. Cho nên, người ta cho rằng vào tháng 7 mọi người nếu vô tình phạm phải những điều cấm kỵ sẽ gặp nhiều điều xui xẻo. Cùng tìm hiểu tháng cô hồn kiêng gì để gặp dữ hoá lành, gặp vận xui hoá may cùng nhommebimsua nhé!

✨Bạn biết gì về tháng 7 cô hồn? Đừng bỏ qua video bên dưới✨

TÓM TẮT

Tháng cô hồn kiêng gì? – 18 điều kiêng kỵ tuyệt đối tránh trong “tháng cô hồn”

 1. Không nên chụp ảnh vào ban đêm là điều đầu tiên khuyên bạn tháng cô hồn kiêng những gì; vì chẳng may vô tình bạn sẽ…chung ảnh cùng ma quỷ luôn, là điều không tốt.
 2. Tuyệt đối không treo chuông gió ở đầu giường ngủ; vì ma quỷ sẽ bị thu hút bởi tiếng leng keng của chuông gió; chúng sẽ xâm nhập vào cơ thể khi con người ngủ.
 3. Những người bóng vía yếu, nên tránh đi chơi đêm; nếu không điều không may sẽ xảy đến.
 4. Không đốt vàng mã, giấy tiền tùy tiện, việc này sẽ làm cho ma quỷ bu đến.
 5. Tháng cô hồn kiêng gì? – Khi cúng cô hồn, không được ăn vụng; bởi đó là đồ dành cho ma quỷ, sẽ rước tai họa vào người.
 6. Không được phơi quần áo ban đêm; ma quỷ trông thấy sẽ “mượn” và trong các quần áo ấy sẽ có “quỷ khí”.
 7. Khi đi chơi đêm không nên gọi tên của nhau; ma quỷ sẽ ghi nhớ những cái tên được gọi, đó là một điềm gở.
 8. Không nên xuống nước bơi lội, ma quỷ sẽ đùa giỡn với bạn; không cẩn thận, dễ làm trẹo chân của bạn.
 9. Không chơi trò hù dọa, làm cho người khác bị giật mình “hồn bay phách lạc” sẽ bị ma quỷ nhập vào người.
 10. Cây thụ lớn tuổi như cây đa là nơi hội tụ rất nhiều âm khí, ma quỷ rất ưa thích; tuyệt đối kiêng kỵ không ngồi, trốn, nằm, trèo… lên đó.
 11. Nên ngủ sớm, thức khuya sẽ làm cho tinh thần suy nhược, rất dễ nhiễm “quỷ khí”.
 12. Những góc tường tối tăm là nơi ma quỷ thường hay tụ tập nghỉ ngơi; không đến gần nơi như vậy.
 13. Không nhặt tiền vàng mã rơi trên đường; vì có thể đó chính là tiền người ta sử dụng để mua chuộc quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu nhặt sẽ gặp tai họa vào thân.
 14. Khi đi tới những khu vực vắng vẻ, nếu có “cảm giác” có ai đó gọi tên mình hoặc là bị đi theo thì không nên ngoáy đầu lại, rất có thể là ma quỷ đang trêu chọc.
 15. Tháng cô hồn kiêng gì? – Lúc đi ngủ, không nên để dép hướng phần mũi về phía giường; như vậy ma quỷ nhìn thấy, chúng sẽ biết có người sống đang nằm trên giường; và sẽ lên giường ngủ cùng với bạn.
 16. Không được cắm đũa đứng chính giữa chén cơm; vì đó giống như kiểu thắp nhang, sẽ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung với bạn.
 17. Trong thời gian tháng 7 Âm lịch này, không nên ở một mình, sẽ rất dễ bị ma quỷ quấy phá.
 18. Vào những ngày này không được nhổ lông chân, vì theo như lời ông bà truyền lại thì “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, nên ma quỷ sẽ không dám đến gần người có nhiều lông chân.

Trên đây là những điều kiêng kỵ không nên phạm phải vào tháng 7 cô hồn tránh “tai bay vạ gió”. Đó cũng là lưu ý tháng cô hồn kiêng gì cho bé mà người lớn nhắc nhở và trông chừng con cái.

5 cách giải xui trong tháng cô hồn

Rải muối trắng – cách giải xui nếu phạm phải tháng cô hồn kiêng gì

Muối được xem là một vật hộ mệnh phong thủy rất quan trọng. Thường trong các mâm cúng sẽ được đặt một đĩa muối gạo. Theo những quan niệm phương Đông thì muối có thể dùng để trừ tà; đẩy lùi nguồn năng lượng tiêu cực, mang lại may mắn cho gia chủ. Vì vậy nên đặt một túi muối nhỏ tại phòng khách, gần giường ngủ hoặc đem theo bên mình. Món đồ phong thủy này sẽ giúp bạn hóa giải đi những điều không may trong tháng 7 cô hồn.

>>> Xem thêm: Sự tích Ngưu Lang – Chức Nữ và ngày lễ Thất Tịch Trung Quốc

Đốt nhang thơm

Quan niệm của người phương Đông rằng cúng kính là để cầu xin bình an, may mắn; giải những điều xui xẻo trong tháng. Đốt nhang có hương thơm không những có tác dụng xoa dịu tinh thần vong nhân; mà còn khiến cho gia chủ có cảm giác an tâm.

Một trong những loại nhang thơm đang được sử dụng phổ biến hiện này là nhang Trầm Hương. Với mùi hương dịu nhẹ của gỗ; nhang Trầm sẽ khiến không khí trong nhà trở nên ấm áp. Hương thơm từ Trầm cũng có khả năng trừ tà ma, xua tan âm khí, thanh lọc và trừ khuẩn.

Đặt tượng Quan Công – giải xui tháng cô hồn kiêng gì?

Quan Công là một trong những vị tướng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung quốc. Tính cách mạnh mẽ đã biến Quan Công thành một vị thần có sức mạnh chống lại nhiều yêu ma quỷ quái; cộng với vẻ ngoài hung thần ác sát đã trở thành biểu tượng trấn giữ nhà cửa theo quan niệm của nhiều người.

>>> Xem thêm: Thất Tịch là ngày gì? Ý nghĩa của ngày lễ Thất Tịch Trung Quốc

Đặt tượng rùa, kỳ lân

Trong phong thủy, rùa được xem là biểu tượng linh thiêng đem lại tài lộc, may mắn. Khi đặt tượng rùa trước cửa nhà sẽ ngăn chặn đường đi của vong nhân; cản trở khí xấu đi vào nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn kỳ lân để trấn trụ trong nhà. Bởi kỳ lân là hiện thân của may mắn, thành công, sống thọ và sự nổi tiếng. Theo thuyết phong thủy, nơi nào có kỳ lân nơi đó thái bình thịnh trị. Vì thế đặt tượng kỳ lân trong nhà không chỉ bảo vệ nhà cửa mà còn giúp gia chủ thu hút tài lộc.

Treo đèn lồng đỏ trước cửa nhà

Tháng cô hồn kiêng gì?

Đèn lồng đỏ mang tính dương thường được treo trước cửa nhà để soi đường cho con người. Đèn lồng được treo trước cửa sổ hay bên cạnh lối vào chính; để ngăn cản những bóng ma đói cố gắng đi vào.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu chi tiết cho câu hỏi tháng cô hồn kiêng gì và các cách hóa giải xui xẻo. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có thể tìm mua cho mình một vật phẩm hợp ý để hóa giải mọi xui xẻo trong tháng 7cô hồn. Chúc các bạn luôn gặp điều may mắn trong cuộc sống!

>>> Xem thêm: [Infographic] Cách chăm sóc trẻ em tại nhà trong mùa dịch COVID-19

Tham khảo gói “Đầu tư an toàn – Bảo hiểm an tâm” NGAY TẠI ĐÂY!

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


  Rate this post

  Thơm Nguyễn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *