Tết Trung thu 2021 – Lễ hội trẻ thơ và gia đình

Tết Trung thu 2021 – Lễ hội trẻ thơ và gia đình

TÓM TẮT

Tết Trung thu là ngày nào trong năm 2021?

Tết Trung thu năm nay sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 9 theo lịch dương. Đây là dịp để các gia đình chuẩn bị kế hoạch và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau. Hãy cùng xem chi tiết về ngày Tết Trung thu và tìm hiểu ý nghĩa đặc biệt của nó nhé!

tết trung thu là ngày bao nhiêu

Tết Trung thu là ngày gì và có ý nghĩa gì?

Tết Trung thu, còn được gọi là tết thiếu nhi, là dịp các em nhỏ được nhận quà từ người lớn như đồ chơi, bánh kẹo… Trong những ngày này, trẻ em sẽ được rước đèn lồng, hát những bài hát và tham gia các hoạt động vui chơi như múa lân, múa rồng. Tết Trung thu còn có ngày tên là tết trông trăng, khi mọi người cùng nhau thưởng thức bánh trung thu và ấm trà nóng, ngắm trăng và phá cỗ trung thu. Ngoài ra, ngày Tết Trung thu cũng có ý nghĩa đoàn viên, khi các thành viên trong gia đình quây quần lại, chia sẻ những tâm sự và thưởng thức những miếng bánh trung thu đầy tình cảm và ấm áp.

Nguồn gốc và truyền thuyết về Tết Trung thu

Tết Trung thu có nghĩa là giữa mùa thu, diễn ra vào rằm tháng Tám âm lịch hàng năm. Theo các nhà khảo cổ học, Tết Trung thu có từ thời nhà Lý và được tổ chức tại kinh thành Thăng Long với các lễ hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Truyền thuyết và câu chuyện về Tết Trung thu cũng có rất nhiều, như chuyện nhà vua dạo chơi cung trăng, chị Hằng Nga, chú Cuội và thỏ ngọc… Không chỉ ở Việt Nam, Tết Trung thu còn là ngày lễ của nhiều quốc gia khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc.

nguồn gốc của Tết Trung Thu

Ý nghĩa của Tết Trung thu

Theo truyền thống, mọi người chuẩn bị mâm cỗ để cúng tổ tiên và sau đó cả gia đình cùng nhau phá cỗ, vui chơi và thưởng thức trăng. Tết Trung thu là dịp để các em trẻ rước đèn, phá cỗ, xem múa lân và ngắm trăng cùng bạn bè ở trường học và các nơi công cộng. Ngoài ra, ngày Tết Trung thu còn có ý nghĩa đoàn viên, khi các thành viên trong gia đình thể hiện tình yêu thương và đoàn kết, chia sẻ những tâm sự và thưởng trăng. Đây cũng là dịp để trẻ em tận hưởng niềm vui và hạnh phúc trong gia đình.

Tết Trung thu – Lựa chọn quà tặng thú vị

Việc tặng quà thể hiện tình yêu thương và quan tâm đối với gia đình là rất quan trọng. Bạn có thể tự làm bánh trung thu để thể hiện tài năng nấu nướng cho gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về đầu tư trái phiếu để tặng người thân. Đầu tư trái phiếu đem lại giá trị tài chính và cũng là cách thể hiện sự trưởng thành và quan tâm đến an toàn tài chính. Hãy tận hưởng Tết Trung thu ấm áp và ý nghĩa bên gia đình!

ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH LÀM MÓN QUÀ Ý NGHĨA: Nhấn vào đây

đầu tư vset

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi