Tết nguyên đán 2021: 12 con giáp nên mặc màu gì để đem lại may mắn?

Tết nguyên đán 2021: 12 con giáp nên mặc màu gì để đem lại may mắn?

Vào ngày đầu năm, việc chọn cho mình những món đồ phù hợp với tuổi đã trở thành thói quen với rất nhiều người. Để thuận lợi hơn về phong thủy cũng như may mắn cho cả năm thì bạn có thể đọc qua bài viết 12 con giáp nên mặc áo màu gì đem lại may mắn trong ngày tết nguyên đán 2021 này nhé!

 Lý do nên chọn màu áo phù hợp với tuổi vào ngày Tết nguyên đán 2021

Tết nguyên đán 2021

Năm 2021 là năm con trâu thuộc tuổi Tân Sửu; theo như ngũ hành thì sẽ có những màu tương sinh, tương khắc với nhau. Việc chọn lựa màu áo để mặc vào ngày mùng 1 tết cổ truyền giúp cho mọi người tránh được vận xui bám vào người; lại vừa hốt may mắn, tài lộc về nhà.

Chính vì thế, vào ngày mùng 1 Tết nguyên đán 2021 mọi người nên chuẩn bị cho mình cũng như tìm hiểu thêm những điều kiêng kỵ ngày tết. Để có thêm những kiến thức bổ ích hơn vào những dịp tết đến xuân về này nhé. Và dưới đây là một vài thông tin về việc màu áo nên mặc phù hợp với các tuổi ở phía bên dưới.

TÓM TẮT

12 con giáp nên mặc màu gì vào ngày Tết nguyên đán 2021

Tuổi Tý

Theo nhiều nguồn tin về tử vi, với năm 2021, tuổi tý chỉ ở mức trung bình mà thôi. Vì vậy, để thuận lợi hơn cho công việc và về gia đạo hay tình duyên thì màu hợp với tuổi tý trong năm 2021 là màu vàng, màu trắng và màu nâu đất. Mùng 1 tết thì tuổi tý tốt nhất nên mặc màu vàng và màu trắng sẽ tốt hơn. Vì 2 màu này sáng hơn và thể hiện sự may mắn, tài lộc hơn cho người mệnh kim.

Tuổi Sửu

Năm 2021 là năm của tuổi sửu. Tuổi sửu mệnh thổ, thường sẽ hợp với các màu tone nóng. Năm 2021 các tuổi sửu có thể nói là thuận lợi hơn năm 2020 một chút về con đường công danh và tình cảm. Cũng như câu tục ngữ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Mùng 1 là ngày khai xuân, ta nên mặc những bộ đồ có màu sắc hợp với tuổi của mình. Tuổi sửu năm nay hợp với màu đỏ. Vậy còn chần chờ gì nữa mà tuổi sửu không chọn cho mình những bộ đồ với tông màu đỏ đi chúc tết đầu năm để có nhiều may mắn hơn cho một năm mới nhỉ.

Tuổi Dần

Tết nguyên đán 2021

Đây được xem là con giáp mạnh mẽ nhất trong 12 con giáp. Vậy nên mang màu áo gì trong ngày đầu xuân để công việc của tuổi dần được phát triển hơn? Tuổi dần thường hợp với màu vàng, nâu. Màu vàng tượng trưng cho ánh sáng, sự may mắn. Màu nâu thể hiện sự mạnh mẽ, quyết đoán trong công việc.

Tuổi Mão

Người tuổi mão tính tình hiền lành, khoan dung, hay giúp đỡ người khác. Họ yêu thích sự yên bình hơn là náo nhiệt, sôi động. Theo thống kê, thì đa số người tuổi mão sẽ hợp với trắng hơn. Màu trắng như thể hiện sự năng động, khoan thai trong việc ăn nói và làm việc. Mùng 1 tết 2021, người tuổi Mão nên mặc đồ màu trắng để có thể đón 1 năm đầy may mắn.

Tuổi Thìn

Người tuổi thìn sinh ra là được quý nhân phù trợ nhờ bản tính lương thiện. Nhiều người sẽ thắc mắc năm 2021 tuổi thìn sẽ hợp với màu gì, để có thể khai xuân thuận lợi. Các bạn đừng quá lo lắng, vì năm sau không phải là năm xấu của tuổi thìn. Màu trắng đối với tuổi thìn năm 2021 khá là hợp. Các bạn tuổi thìn có thể lưu về cho mình nhé.

Tuổi Tỵ

Người tuổi tỵ được xem là năng động, lanh lợi thích hợp với các ngành nghề kinh doanh. Vì vậy, việc chọn màu áo cho năm mới cũng khá quan trọng đối với việc kinh doanh trong năm. Trong năm sau, người tuổi tỵ chỉ hợp mỗi màu vàng. Những người tuổi tỵ nên mặc màu vàng cho những ngày đầu năm 2021.

Tuổi Ngọ

Màu vàng có lẽ là màu chủ đạo của năm 2021, vì nhiều con giáp khá hợp với màu vàng. Năm 2021, tuổi  Ngọ khá là hợp với màu vàng. Màu vàng đối với tuổi ngọ như thể hiện sự năng động, khỏe mạnh.

Tuổi Mùi

Mùng 1 tết năm 2021 nên mặc áo gì đối với tuổi Mùi khá là phức tạp. Vì các mệnh của những người tuổi mùi không có màu sắc trùng hợp như các tuổi khác. Tuổi mùi mệnh kim thì hợp với màu bạc, vàng. Mệnh thủy thì hợp với màu trắng, xanh dương và màu bạc. Còn mệnh mộc và hỏa thì hợp với màu đen và màu xanh dương. Mệnh thổ thì sẽ hợp với màu đỏ và tím.

Tuổi Thân

Tuổi thân được xem là tuổi lanh lợi nhất trong 12 con giáp. Màu giúp tuổi thân có thể đem lại may mắn trong mùng 1 tết đó là các màu xanh dương, màu trắng và đen.

Tuổi Dậu

Màu hợp với tuổi dậu trong năm 2021 nhất là màu đen. Đây là con giáp có màu sắc hơi khác với các con giáp khác. Vì tuổi dậu được xem là một con giáp chăm chỉ siêng năng nhất. Màu đen đối với tuổi dậu thể hiện sự quyền quý, sang trọng và mang lại may mắn cho tuổi dậu trong năm 2021.

Tuổi Tuất

Tuổi tuất trong năm 2021 được xem là năm không quá may mắn cũng phải là năm xui của tuổi này. Vì vậy, về màu sắc cũng không có kén chọn gì lắm. Tuổi tuất nên mặc màu vàng, màu trắng trong ngày đầu năm để có thể đem lại sự bình yên, sức khỏe và tiền tài.

Tuổi Hợi

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố phong thủy. Tuổi hợi là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp. Người tuổi hợi không thích lối sống bon chen; chỉ thích sống một cách bình yên. Vì vậy, trong năm 2021 màu sắc hợp với những người tuổi hợi nhất là màu trắng. Các mệnh của tuổi này đều có điểm chung là hợp với màu trắng; thể hiện sự may mắn, mạnh mẽ trong công việc và cuộc sống.
Xem thêm: 
Tết 2021 mua gì làm quà tặng vừa ý nghĩa vừa tinh tế?

Rate this post

Thơm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *