Táo Quân năm 2021 có quay trở lại?

Táo Quân năm 2021 có quay trở lại?

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, ngoài những món ăn đặc trưng như bánh chưng, bánh tét, dưa hành… thì “Táo Quân” chính là món ăn tinh thần không thể thiếu. Vào đêm 30 Tết; gia đình cùng quây quần ôn lại những câu chuyện nóng của năm cũ, hướng đến những điều tốt đẹp cho năm mới. Vậy Táo Quân năm 2021 có quay trở lại sau một năm gián đoạn không?

TÓM TẮT

Táo Quân xuất hiện từ khi nào?

Táo Quân – từ tiểu phẩm đến chương trình lớn

Táo Quân lúc đầu chỉ là một tiểu phẩm nằm trong chương trình là Gặp nhau cuối năm, được hãng phim truyền hình Việt Nam sản xuất từ năm 2003.

Từ năm 2006, toàn bộ thời lượng của Gặp nhau cuối năm là Táo Quân. Tết năm 2020 có thông tin Táo Quân sẽ dừng lại sau hành trình dài 16 năm. Đây là một thông tin khiến nhiều người bất ngờ và không khỏi hụt hẫng bởi Táo Quân dường như đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam vào dịp Tết. Với nhiều người, đêm 30 Tết phải xem Táo Quân thì mới trọn vị “Tết”.

Táo Quân năm 2021

Format Táo Quân vốn được xây dựng theo truyền thuyết Táo Quân về trời. Các Táo chầu trời bằng cá chép và sẽ báo cáo trước Ngọc Hoàng về công việc trong năm. Từ đây, nhiều tình huống “dở khóc dở cười” nảy sinh. Nam Tào, Bắc Đẩu thay nhau chất vấn hạn chế trong công tác quản lý của các Táo.

Là một chương trình hài kịch truyền hình chính luận; đặc sản của Táo Quân nằm ở tính trào phúng. Chương trình tập trung phản ảnh và đả kích nhiều vấn đề nổi cộm trong năm; thuộc các lĩnh vực khác nhau từ xã hội, giáo dục, y tế đến kinh tế, giao thông.

Nhiều vấn đề từng được Táo Quân đả kích như nạn tham nhũng, hối lộ, dự án ma, tai nạn giao thông, bạo lực học đường, gian lận điểm thi, hủy hoại môi trường…

Tại sao Táo Quân gây cười?

Theo chia sẻ của NSND Khải Hưng, Táo Quân là chương trình mỗi năm chỉ làm một lần. Do vậy, VFC dồn nhiều công sức lẫn trí tuệ cho thành phẩm. Kịch bản Táo Quân có sự tham gia của nhiều biên kịch. Những năm gần đây, cái tên sáng giá trong ê-kíp xây dựng nội dung là “Cù Trọng Xoay” Đinh Tiến Dũng.

Thông thường, hai tháng trước khi ghi hình, các nghệ sĩ tham gia Táo Quân sẽ nhận lịch tập và kịch bản ban đầu. Song, kịch bản còn tiếp tục thay đổi trong quá trình tập luyện và làm việc với tổng đạo diễn – NSƯT Đỗ Thanh Hải.

Táo Quân gây cười bởi sự bắt trend của giới trẻ; bởi những bài nhạc chế đúng chỗ và hài hước; bởi những format gameshow tăng tính hấp dẫn như Táo Idol, Hoa Táo,… Từ khi lên sóng, chương trình nhiều năm được đánh giá là xuất sắc, là tiếng cười tống cựu nghinh tân.

Nhưng vài năm trở lại đây, chương trình cũng hứng chịu ý kiến trái chiều bởi nhiều yếu tố khác nhau. Nhiều ý kiến cho rằng Táo Quân không còn hấp dẫn như xưa; nhiều phân đoạn bị cắt bỏ vì nhạy cảm. Nhưng chung quy lại thì mọi người vẫn luôn chờ có Táo Quân vào đêm 30 Tết.

Táo quân năm 2021 có quay trở lại?

Cách đây không lâu, nghệ sĩ Xuân Bắc – người thủ vai Nam Tào trong Táo Quân đã có một tiết lộ liên quan đến việc chương trình năm nay có được tổ chức hay không.

Táo Quân năm 2021

Cụ thể, khi được một dư dân mạng hỏi rằng: “Táo quân cuối năm có không chú ơi”. Ngay sau đó nghệ sĩ Xuân Bắc đã thẳng thắn trả lời bình luận rằng: “Không đâu!!!”. Câu trả lời này của Xuân Bắc đã dập tắt hy vọng của nhiều khán giả. Nhiều người còn bày tỏ sự thất vọng và nuối tiếc vì một chương trình được mong ngóng nhất dịp cuối năm lại biến mất.

Tuy là Táo Quân đã dừng lại ở năm 2019, kết thúc hành trình dài 16 năm; nhưng thay vào đó là sự trở lại của Gặp nhau cuối năm, chương trình này hứa hẹn sẽ không làm khán giả cảm thấy trống trải và thất vọng với nội dung mà chương trình mang lại.

Xem Thêm: Tết Nguyên Đán năm 2021 còn bao nhiêu lâu và xuất hành sao cho tốt?

Rate this post

Thơm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *