Nhóm mẹ bỉm sữa – Tặng quà gì cho bé nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6?

Nhóm mẹ bỉm sữa – Tặng quà gì cho bé nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6?

TÓM TẮT

1. Ý nghĩa của quà tặng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 là ngày Tết của trẻ em trên toàn thế giới. Vào ngày này, trẻ em được người lớn quan tâm, chăm sóc, được vui chơi và nhận những lời chúc tốt đẹp. Nhân dịp này, các bậc phụ huynh cũng không quên dành tặng cho trẻ em những món quà ý nghĩa, độc đáo.

2. Tặng quà gì cho bé vào ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6?

Chọn quà cho bé vào ngày 1/6 có thể khá phức tạp. Rất nhiều bậc phụ huynh đang băn khoăn, không biết lựa chọn món quà nào phù hợp và ý nghĩa để dành tặng cho con em mình. Một vài lưu ý khi mua quà tặng cho bé vào ngày đặc biệt này là cần dựa vào sở thích, độ tuổi, và giới tính của bé. Bố mẹ cần tìm hiểu sở thích của bé và chọn quà đáp ứng nhu cầu của bé. Đồng thời, bố mẹ cũng cần quan tâm đến tên nhãn hàng, xuất xứ để đảm bảo rằng món đồ chơi này có nguồn gốc rõ ràng, không phải nhựa độc hại, chứa hóa chất xấu ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Với những bé dưới 1 tuổi

Trong giai đoạn này, bạn cần cho bé tiếp xúc nhiều với những hình ảnh, sắc màu, có tiếng động nhẹ nhàng. Bạn có thể chọn cho bé đồ chơi nhựa màu sắc sặc sỡ, thú bông mềm có phát tiếng kêu chút chít, xúc xắc, đồ treo nôi có âm thanh vui tai, đồ chơi bằng vải, đồ ngậm nướu, sách vải, hoặc đồ chơi gỗ có nhiều hình dạng. Hãy đảm bảo rằng món quà bạn chọn có nguồn gốc rõ ràng và an toàn cho bé.

Đối với bé từ 1 – 3 tuổi

Ở độ tuổi này, bạn nên chọn đồ chơi cho con mang tính giáo dục và phát triển trí tuệ. Bạn có thể mua cho bé những bộ đồ chơi xếp hình, xe ô tô chạy pin, thú bông, bộ đồ chơi mô phỏng nhân viên bán hàng, bác sĩ, ô tô tàu hỏa chạy pin, giấy bút màu cho bé vẽ nghịch ngợm, đồ chơi xếp hình, đồ chơi gỗ phát triển trí thông minh, búp bê cho bé gái, hoặc quần áo mới cho bé.

Đối với bé từ 3 – 5 tuổi

Giai đoạn này là thời điểm quan trọng trong sự phát triển và trưởng thành của bé. Bố mẹ có thể chọn những đồ chơi giúp bé hình thành lối tư duy và nhân cách, như xe đạp ba bánh, scooter, bóng ném, búp bê, đồ chơi giúp bé linh hoạt và thăng bằng. Đồng thời, bé cũng có thể chơi đất nặn, tranh tô màu, và sách dày dặn có nhiều màu sắc.

Đó là một số gợi ý về quà tặng ngày 1/6 theo lứa tuổi của các bé. Hy vọng những lời khuyên trên đã giúp bạn có ý tưởng cho việc chọn quà tặng cho con yêu của mình.

Nguồn: Nhóm mẹ bỉm sữa

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi