Tại sao nên mua bảo hiểm vật chất xe ô tô?

Tại sao nên mua bảo hiểm vật chất xe ô tô?

Xe ô tô đã trở thành một phương tiện giao thông không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, khi lái xe trên đường, không ai có thể tránh khỏi những tai nạn hoặc va chạm không mong muốn. Do đó, việc mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô là rất quan trọng.

TÓM TẮT

Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là một gói bảo hiểm tự nguyện, bảo vệ các bộ phận thân vỏ của xe như cabin, tay lái, đèn, khung xe và nhiều bộ phận khác. Nếu xảy ra sự cố hư hỏng, công ty bảo hiểm sẽ trả tiền sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng mới. Điều này giúp chủ xe yên tâm hơn khi lái xe và không phải lo lắng về vấn đề tài chính.

Bảo hiểm ô tô giúp bảo vệ tài chính của bạn và giúp bạn yên tâm hơn khi lái xe

Tại sao bạn nên có bảo hiểm xe ô tô?

Giao thông đường bộ ở Việt Nam rất phức tạp, với số lượng lớn các phương tiện di chuyển san sát nhau. Dù bạn có kỹ năng lái xe tốt như thế nào, bạn không thể đoán trước được những tai nạn hoặc va chạm từ các phương tiện khác. Những sự cố nhỏ như trầy xước, vỡ đèn, móp thân xe có thể khiến bạn phải tốn rất nhiều tiền để sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng.

Khi bạn mua bảo hiểm vật chất xe ô tô, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bạn trong trường hợp xảy ra sự cố, giúp bạn không phải lo lắng về vấn đề tài chính.

Cách tính phí bảo hiểm xe ô tô đơn giản

Bạn có thể tự tính phí bảo hiểm xe ô tô của mình trước khi mua bằng cách áp dụng công thức: phí bảo hiểm = giá trị thực tế của xe x tỷ lệ phí bảo hiểm. Ngoài ra, gói bảo hiểm còn đi kèm thời gian gia hạn. Lệ phí khác nhau tùy thuộc vào số tiền “bảo hiểm trẻ em” mà bạn đăng ký.

1. Bảo hiểm lũ lụt (thiệt hại do lũ lụt)

Nếu xe bị ngập nước hoặc động cơ bị hư hỏng do nước vào động cơ, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán toàn bộ chi phí sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng mới.

2. Bảo hiểm mất cắp bộ phận

Nếu bạn sở hữu một chiếc xe có giá trị cao, nên cân nhắc mua thêm gói bảo hiểm này. Nếu các bộ phận như gương chiếu hậu, logo và cần gạt nước bị mất cắp, công ty bảo hiểm sẽ trả tiền bồi thường cho những thiệt hại này. Tuy nhiên, mỗi công ty có giới hạn về số lần thanh toán bị đánh cắp, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ yếu tố này trước khi mua hàng.

3. Bảo hiểm mới, không bảo hiểm cũ

Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán các khoản phí này nếu các bộ phận xe bị hư hỏng nặng và cần được thay thế bằng các bộ phận mới. Lưu ý là các bộ phận đặc biệt như logo, nhãn hiệu, săm xe, mui xe sẽ không được công ty bảo hiểm chi trả nếu chúng bị mất trong cùng một vụ tai nạn với các bộ phận khác.

4. Bảo hiểm Gara sửa chữa chính hãng

Nếu bạn chọn gói bảo hiểm này, bạn có thể tùy chọn nơi sửa chữa theo yêu cầu (thuộc danh sách liên kết gara chính hãng của công ty bảo hiểm). Do đó, ngay cả trong trường hợp xảy ra sự cố bất ngờ, việc sửa chữa vẫn có thể được chủ động tiến hành.

Các công ty bảo hiểm sẽ trả tiền bồi thường nếu, ví dụ, logo hoặc gương chiếu hậu của ô tô của bạn bị đánh cắp

Hãy so sánh các sản phẩm bảo hiểm tốt nhất của Nhóm mẹ bỉm sữa, để lựa chọn gói bảo hiểm xe ô tô phù hợp với tình hình tài chính của bạn!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Nhóm mẹ bỉm sữa. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và được viết bởi các chuyên gia có kinh nghiệm. Hãy truy cập Nhóm mẹ bỉm sữa để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi