Sách cho bà bầu: 6 cuốn là người bạn đồng hành không thể bỏ qua

Sách cho bà bầu: 6 cuốn là người bạn đồng hành không thể bỏ qua

Mang thai và nuôi dạy con là một hành trình khó khăn, đặc biệt là bạn mang thai lần đầu. Vì vậy, bạn hãy trang bị cho mình một cuốn sách cho bà bầu đặt ở đầu giường và đọc mỗi ngày để có đầy đủ kiến thức chăm sóc bản thân và nuôi dưỡng thai nhi một cách đúng đắn và khoa học nhất nhé.

TÓM TẮT

Thói quen đọc sách mang lại lợi ích gì cho bạn?

Thói quen đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích như giúp bạn thư giãn, ngăn ngừa bệnh Alzheimer, ngủ ngon… Trong thời gian mang thai, bạn lại càng cần đọc sách vì bạn sẽ có những kiến thức hữu ích trong quá trình mang thai, sinh nở và chăm sóc trẻ sơ sinh. Đây là việc làm cần thiết vì nếu lần đầu làm mẹ; bạn sẽ nảy sinh rất nhiều thắc mắc. Khi chọn mua một cuốn sách cho bà bầu; ngoài nội dung, tiêu đề hấp dẫn; bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau đây để đưa ra quyết định:

 • Nhà xuất bản uy tín, ví dụ như Nhà xuất bản Trẻ, Phụ nữ, Thế giới…
 • Công ty phát hành sách, ví dụ như First News, Nhã Nam, Đông A…
 • Tác giả, ví dụ như người Nhật, Mỹ hay các bác sĩ sản phụ khoa nổi tiếng tại Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường sách cho bà bầu có vô vàn sự lựa chọn. Sau quá trình chọn lọc, dưới đây là 6 quyển sách cho bà bầu bán chạy cho bạn tham khảo.

Sách cho bà bầu bổ ích

Thai giáo theo chuyên gia – 280 ngày – mỗi ngày đọc một trang

Dù có rất nhiều sách về thai giáo, nhưng khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ có cách nhìn mới về thai giáo hơn. Thai giáo nghĩa là thông qua chế độ dinh dưỡng, môi trường và tinh thần để thúc đẩy sự phát triển của thai nhi. Bạn có thể áp dụng các biện pháp như: nghe nhạc, chiếu sáng, tắm nắng, nói chuyện… để giúp bé phát triển tốt hơn trong bụng mẹ và chào đời khỏe mạnh, thông minh.

 • Giá bìa: 98.000 đồng
 • Số trang: 204 trang
 • Kích thước: 17 x 23cm

Lần đầu làm mẹ

Khi lần đầu làm mẹ, bạn chắc hẳn cảm thấy hoang mang vì hiện có quá nhiều thông tin liên quan đến thai nhi và sinh nở. Cách tốt nhất bạn nên làm là hãy thu thập thông tin từ nguồn chính thống; lắng nghe tiếng nói của bản thân.

sách cho bà bầu: lần đầu làm mẹ

Lần đầu làm mẹ của bác sĩ sản phụ khoa Masato Takeuchi sẽ giúp bạn yên tâm hơn với những mối lo lắng của mình. Đây là tập hợp một cách tỉ mỉ, chi tiết các vấn đề mà bạn phải biết và trải qua khi lần đầu làm mẹ.

Cuốn sách cho bà bầu dài 344 trang được chia thành 3 phần chính:

 • Giới thiệu cụ thể về sự thay đổi cơ thể khi mang thai và sự phát triển của thai nhi

 • Giới thiệu các bước cơ bản trong việc vệ sinh và chăm sóc trẻ sơ sinh, cách sử dụng những vật dụng cần thiết đúng cách

 • Giải thích cẩn thận và rõ ràng các loại bệnh, các vấn đề thai phụ hay gặp phải trong khi mang thai, sinh nở kèm theo các cách dự phòng và trị liệu.

 • Giá bìa: 210.000 đồng

 • Số trang: 344 trang

 • Kích thước: 18 x 23cm

Con sẽ là một em bé hạnh phúc

Ngay từ khi con còn trong bụng, người mẹ nào cũng cảm thấy hạnh phúc và mong muốn mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất. Thế nhưng, khi con chào đời, trong quá trình nuôi nấng và dạy dỗ con, bạn lại thường xuyên la mắng hay ép con học vì nghĩ rằng sẽ tốt cho con. Điều này vô tình tạo áp lực khiến trẻ trở nên buồn chán; có khi còn chống đối lại bố mẹ.

sách cho bà bầu: con sẽ là một em bé hạnh phúc

Muốn trẻ là một em bé hạnh phúc, tác giả cuốn sách cho mẹ bầu World Mommy có chia sẻ những thông tin sau đây:

 • Thời kỳ mang thai và sau sinh: Những kiến thức trong thời kỳ mang thai, sự thay đổi về cơ thể của mẹ và thai nhi; chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong khi mang thai và sau khi sinh.

 • Giáo dục trẻ giai đoạn 0 – 3 tuổi: Cung cấp thông tin về quá trình phát triển ngôn ngữ và hành vi ở trẻ trong độ tuổi 0 – 3; phương pháp massage cho trẻ; cách dạy con tự lập; những trò chơi kích thích trí não trẻ phát triển tốt hơn…

 • Giáo dục trẻ giai đoạn 3 – 6 tuổi: Sự phát triển não bộ của trẻ giai đoạn này; cách kích thích 5 giác quan ở trẻ, giúp trẻ cảm thấy hạnh phúc thông qua cách giáo dục hàng ngày của bố mẹ…

 • Giá bìa: 79.000 đồng

 • Số trang: 200 trang

 • Kích thước: 12 x 18cm

Sách cho bà bầu: Bách khoa thai nghén, sinh nở và chăm sóc bé

Làm việc ở khoa sản gần 40 năm, tác giả Trạch Quế Vinh đã tiếp xúc với nhiều thai phụ, sản phụ. Trong đó, không ít người khi mang thai rất cẩn trọng, ăn uống cầu kỳ để thai nhi phát triển tốt và an toàn. Thật ra, điều này lại không cần thiết. Dù thai nhi non nớt, nhưng không yếu ớt, mà có một sinh lực dẻo dai. Điều thai phụ cần làm là chăm sóc tốt bản thân; có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý; tinh thần thoải mái, không buồn phiền lo lắng. Ngoài ra, mẹ bầu còn có thể nói chuyện với thai nhi để sau khi chào đời, bé sẽ thông minh, đáng yêu hơn.

Cuốn sách Bách khoa thai nghén; sinh nở và chăm sóc bé không chỉ giải quyết những vấn đề bạn gặp phải mà còn là kim chỉ nam trong việc chăm sóc con cái. Ngoài việc chăm lo bữa ăn, giấc ngủ của bé; bạn còn cần quan tâm đến buồn vui, hờn giận, trạng thái sinh lý của bé… Lựa chọn quần áo cho con khi thời tiết chuyển mùa; dỗ dành khi con hờn dỗi; chăm sóc khi con sốt, bệnh… Những điều này đều cần bố mẹ phải từng bước học hỏi mới có thể áp dụng thuần thục được.

 • Giá bìa: 140.000 đồng
 • Số trang: 416 trang
 • Kích thước: 17 x 24cm

Đếm ngược tới ngày gặp con yêu

Cuốn sách Đếm ngược tới ngày gặp con yêu sẽ là người bạn đồng hành với bạn trong suốt thời gian 9 tháng mang thai; truyền cảm hứng để bạn tự tin vượt qua hành trình trở thành một người mẹ bình an và khỏe mạnh. Cuốn sách cung cấp cho thai phụ nền tảng và kinh nghiệm thông qua 280 ngày đếm ngược thai kỳ + 14 ngày sau dự sinh với những thông tin và lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia sản phụ khoa hàng đầu Hoa Kỳ. Sách nằm trong Top 100 sản phẩm dành cho mẹ bầu bán chạy của tháng của Fahasa.

sách đếm ngược tới ngày gặp con yêu

Sách được chia ra các phần như hướng dẫn của bác sĩ, sự thật là thế đấy, những việc cần làm… đều được trình bày rõ ràng, giúp người đọc dễ theo dõi và áp dụng. Ngoài những thông tin mang tính khoa học, cuốn sách còn có những lời khuyên từ những người đã trải qua giai đoạn mang thai và sinh con an toàn.

 • Giá bìa: 99.000 đồng
 • Số trang: 392
 • Kích thước: 14 x19,5cm

Cẩm nang mang thai và sinh con

Cuốn sách này là một cẩm nang đầy đủ, toàn diện và mới nhất với các kiến thức khoa học thực tế và hữu ích cho từng giai đoạn từ khi mang thai đến sinh con cùng các hình ảnh minh họa sinh động cụ thể.

Đây là cuốn sách y học gia đình đầu tiên, đầy đủ với những thông tin hữu ích như chuẩn bị mang thai; bạn và thai nhi đang phát triển thế nào; chuẩn bị làm cha; sinh nở theo sự chọn lựa của bạn; thực phẩm và cách ăn uống trong lúc mang thai; khỏe mạnh khi có thai, chăm sóc tiền sản; chăm sóc em bé sắp sinh, những sự khó chịu thông thường; các trường hợp cấp cứu sản khoa; tình dục khi mang thai; chuẩn bị cho bé của bạn, sinh nở, những ca sinh đặc biệt; chăm sóc bé mới sinh, thích nghi với vai trò làm cha mẹ.

 • Giá bìa: 176.000 đồng
 • Số trang: 378

Cuốn sách “Sách cho bà bầu: 6 cuốn là người bạn đồng hành không thể bỏ qua” sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết để chuẩn bị và trải qua quá trình mang thai một cách tự tin và hiệu quả. Hãy tham khảo và lựa chọn cuốn sách phù hợp để trở thành một người mẹ tuyệt vời.

Nguồn: hellobacsi.com

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi