Những tấm gương sáng quyền lực nhất của phụ nữ làm kinh doanh tại Việt Nam

Những tấm gương sáng quyền lực nhất của phụ nữ làm kinh doanh tại Việt Nam

TÓM TẮT

CEO hãng hàng không Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, một nữ doanh nhân thế hệ mới, là CEO của hãng hàng không Vietjet Air. Sinh ra tại Hà Nội, bà Thảo đã khởi nghiệp thành công từ việc kinh doanh thiết bị điện tử và nông sản. Từ một cổ đông của các ngân hàng thương mại, bà đã mở rộng quy mô kinh doanh sang lĩnh vực bất động sản và cuối cùng thành lập Vietjet Air. Với sự quyết đoán và nỗ lực không ngừng, bà đã đưa hãng hàng không này trở thành một trong ba hãng hàng không lớn nhất Việt Nam. CEO Nguyễn Thị Phương Thảo đã ghi danh vào danh sách những người phụ nữ thành công và quyền lực nhất Việt Nam.

Phụ nữ làm kinh doanh

CEO NutiFood Trần Thị Lệ

Bà Trần Thị Lệ là CEO của NutiFood, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm dinh dưỡng tại Việt Nam. Bà là một trong những người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam. Bước vào lĩnh vực kinh doanh khi NutiFood gặp khó khăn, bà đã tái cơ cấu và đưa công ty trở lại đúng hướng. Hiện nay, NutiFood đã phát triển thành một thương hiệu dinh dưỡng uy tín với bốn nhà máy và hơn 800.000 sản phẩm được bán ra. Đối tác của NutiFood là tập đoàn Nhật Bản Asahi, mở rộng thị trường và nghiên cứu sản phẩm sữa tại Việt Nam.

Phụ nữ làm kinh doanh

CEO Talentnet Tiêu Yến Trinh

Bà Tiêu Yến Trinh là CEO của Talentnet, một công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng và tư vấn nhân sự hàng đầu tại Việt Nam. Talentnet đã phát triển đáng kể dưới sự lãnh đạo của bà Trinh, từ một công ty với 12 nhân viên trở thành một công ty có 300 nhân viên và hơn 400 khách hàng. Bà Trinh đã mua lại công ty khi nó chỉ là một nhánh của PricewaterhouseCoopers và phát triển nó thành một công ty độc lập. Với quyết tâm và kiến thức chuyên môn, bà đã đưa Talentnet trở thành một trong những công ty tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.

Phụ nữ làm kinh doanh

Diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất, CEO Studio 68 Ngô Thanh Vân

Ngô Thanh Vân, một diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất nổi tiếng, cũng là CEO của Studio 68. Cô đã góp mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng và thành công như “Dòng máu anh hùng”, “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”, “Cô Ba Sài Gòn”, “Trạng Tí”. Cô cũng làm giám đốc sáng tạo của M.O.I Cosmetics. Dự án phim “Hai Phượng” do cô sản xuất đã thu về doanh thu hơn 200 tỷ đồng. Với tinh thần sáng tạo và nỗ lực không ngừng, Ngô Thanh Vân đã xây dựng Studio 68 và phát triển M.O.I Cosmetics trở thành một thương hiệu mỹ phẩm được nhiều người biết đến.

Phụ nữ làm kinh doanh

Ca sĩ, sáng lập, giám đốc sáng tạo M.O.I Cosmetics Hồ Ngọc Hà

Hồ Ngọc Hà, một tên tuổi thành công trong làng giải trí Việt Nam, đã quyết định lấn sân sang kinh doanh và thành lập M.O.I Cosmetics. Với sự kết hợp giữa vai trò ca sĩ và giám đốc sáng tạo, Hồ Ngọc Hà đã phát triển M.O.I Cosmetics thành một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng với gần 1.000 đại lý bán hàng. Sản phẩm của M.O.I đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ và được bán ra hàng trăm nghìn sản phẩm.

Phụ nữ làm kinh doanh

Phụ nữ không thua kém đàn ông trong lĩnh vực kinh doanh. Hãy kiên cường và quyết đoán trong công việc kinh doanh để tạo ra thành công cho bản thân. Hãy nắm vững kiến thức kinh doanh và không ngừng nâng cao trình độ. Điều này sẽ giúp cuộc sống của bạn tươi sáng hơn.

Link đến Nhóm mẹ bỉm sữa

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi