Phụ nữ hiện đại mách nhau cách kiếm tiền trước khi kiếm chồng

Phụ nữ hiện đại mách nhau cách kiếm tiền trước khi kiếm chồng

Hiện nay vấn đề kiếm tiền, làm chủ kinh tế bản thân không còn là vấn đề riêng của cánh đàn ông. Những người phụ nữ hiện đại ngày nay cũng có mong muốn làm giàu rất mạnh mẽ. Một phần vì để khẳng định sự “bình đẳng giới”. Hai là để khẳng định giá trị của bản thân trước khi lập gia đình.

TÓM TẮT

Tại sao phụ nữ cần phải kiếm tiền?

Đa phần mọi người sẽ nghĩ công việc làm giàu đương nhiên sẽ dành cho nam giới. Vì thế trước đây khi muốn lập gia đình người đàn ông phải cố gắng làm việc cật lực để kiếm thật nhiều tiền. Như vậy mới có thể gánh vác kinh tế gia đình. Chính vì vậy việc gánh vác áp lực tài chính phần nào đó đã vô tình làm cho không khí trong gia đình giữa vợ và chồng dần dần không còn được vui vẻ như trước. Người đàn ông phải đối mặt với những chi phí hàng tháng như: chi phí sinh hoạt, chi phí thuê nhà, tiền nuôi con,… 

phụ nữ hiện đại

Chính vì lẽ đó mà phụ nữ hiện đại ngày nay luôn có mong muốn kiếm tiền. Họ muốn san sẻ phần nào những áp lực tài chính với chồng. Hai người làm thì vẫn hơn một mà phải không? Điều quan trọng là khi tài chính được chia đều thì áp lực sẽ nhẹ đi không khí gia đình sẽ vui vẻ, đầm ấm hơn. 

>>> Xem thêm: Gợi ý kinh doanh cho mẹ bỉm sữa dễ dàng có thu nhập ổn định

Những khó khăn của phụ nữ khi bắt đầu khởi nghiệp là gì? 

Bắt đầu khởi nghiệp không phải là một quá trình dễ dàng. Nhưng không có nghĩa là không thể. Hãy cố gắng kiên trì để vượt qua mọi khó khăn, thử thách để tiến đến thành công. Những khó khăn ban đầu mà người phụ nữ thường xuyên gặp phải là:

 • Thiếu vốn, vì khi kinh doanh bắt buộc sẽ phải có hàng tồn kho. Vì vậy bạn cần có nguồn vốn lớn để xoay sở 
 • Thiếu kinh nghiệm kinh doanh: Kinh doanh thường sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề: vấn đề khách hàng, vấn đề hàng hóa, vấn đề nguồn cung cấp hàng,….
 • Thiếu kiến thức kinh doanh: Khi bạn mới tập tành kinh doanh thì việc thiếu kiến thức là không thể tránh khỏi. 

Tuy nhiên những vấn đề trên không quá lớn. Và những người phụ nữ hiện đại của chúng ta có thể dễ dàng vượt qua được. Công nghệ ngày càng tiến bộ, những kiến thức mình bị khuyết có thể lên google tìm hiểu và bổ sung nhé!

✨Khủng hoảng kinh tế có là gì so với Covid 19?✨

Những ý tưởng khởi nghiệp dành cho phụ nữ hiện đại

#1. Kinh doanh mỹ phẩm, thời trang online

Mỹ phẩm, thời trang hiện đang là một trong các lĩnh vực kinh doanh đang rất “hot” hiện tại. Có một điều chắc chắn là nó sẽ vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Hiện tại, kinh tế – xã hội phát triển, bạn hoàn toàn không cần tới việc mở cửa hàng mới có thể kinh doanh. Bạn có thể kinh doanh dựa theo hình thức kinh doanh online. Việc bạn cần làm là tìm các nguồn cung cấp tin cậy. Sau đó đăng các mặt hàng của mình lên các trang mạng xã hội để bán. 

Kinh doanh mỹ phẩm, thời trang online

>>> Xem thêm: Nên đầu tư vàng như thế nào thu được lợi nhuận cao

#2. Mở dịch vụ trông trẻ

Nắm bắt tình hình thực tế là hiện nay có rất nhiều bà mẹ vì bận đi làm nên cần một nơi có thể gửi con. Những bé còn quá nhỏ thì lại không thể gửi tại các cơ sở mầm non. Giải pháp hợp lý lúc này sẽ là tự mở ra dịch vụ trông trẻ ngay tại nhà.

Mặc dù công việc này sẽ khá là vất vả khi một lúc phải đảm đương nhiều bé. Nhưng bạn lại được ở bên con và giúp chúng ngoan hơn và nhanh chóng phát triển những kỹ năng hơn.

Mở dịch vụ trông trẻ

#3. Phụ nữ hiện đại kinh doanh theo sở thích của bản thân

Mặc dù nếu bạn không sở hữu bằng cấp nhưng bạn cảm thấy bản thân yêu thích bất kỳ một lĩnh vực nào. Muốn tự mình mở hoạt động kinh doanh đối với lĩnh vực đó. Phụ nữ hiện đại là đừng ngần ngại, hãy cứ mạnh mẽ theo đuổi sở thích cũng như đam mê của bản thân. Bởi hiện tại đang có rất nhiều những trung tâm về dạy nghề chuyên những lĩnh vực mà bạn có thể đăng ký theo học. Khi hoàn thành khóa học bạn sẽ được cấp chứng nhận hoặc chứng chỉ hành nghề. Khi đó bạn có thể mở một cơ sở kinh doanh theo đúng sở thích của mình rồi.

>>> Xem thêm: Định nghĩa phụ nữ độc lập ngày nay, bạn đã biết chưa?

#4. Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Phụ nữ hiện đại ngày nay đang dần lấn sân sang các lĩnh vực đầu tư tài chính. Cụ thể là đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Hiện nay trái phiếu doanh nghiệp đang dần trở thành sản phẩm đầu tư “hot” nhất trên thị trường. Đây là hình thức cho doanh nghiệp vay vốn và trả lãi theo thời hạn với lãi suất cố định trên hợp đồng. Hình thức đầu tư này không hề bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Lãi suất luôn luôn cố định và thường sẽ cao hơn rất nhiều so với lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc lãi suất trái phiếu chính phủ. 

phụ nữ Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Đây là một kênh đầu tư đáng được cân nhắc lựa chọn trong công cuộc khởi nghiệp làm giàu của chị em phụ nữ hiện đại. Hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ để có thể nhanh chóng làm giàu các chị em nhé. Nhommebimsua chúc các chị em phụ nữ luôn thật xinh đẹp và thành công trong cuộc sống!

Tìm hiểu thêm thông tin đầu tư TẠI ĐÂY !!

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


  Rate this post

  Thơm Nguyễn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *