Những thực phẩm giàu canxi cho mẹ cho con bú dễ tìm nhất mà bạn cần nên nhớ

Những thực phẩm giàu canxi cho mẹ cho con bú dễ tìm nhất mà bạn cần nên nhớ

TÓM TẮT

Những điều cần biết về tầm quan trọng của canxi và thực phẩm giàu canxi cho bà mẹ cho con bú

Nguyên nhân có thể gây thiếu canxi ở trẻ nhỏ hiện nay

Thực phẩm giàu canxi cho mẹ cho con bú được quan tâm rất nhiều bởi canxi có vai trò quan trọng trong sự phát triển của bé. Cung cấp canxi qua khẩu phần ăn của mẹ là một phần quan trọng, đặc biệt đối với các bé sơ sinh và đang được bú mẹ. Thiếu hụt canxi sẽ khiến trẻ chậm tăng trưởng và phát triển. Vậy chúng ta nên bổ sung canxi thông qua thực phẩm như thế nào?

Thực phẩm giàu canxi cho mẹ cho con bú

Canxi là một khoáng chất quan trọng trong việc xây dựng xương và răng, cũng như hỗ trợ các hoạt động của tim mạch, hệ thống thần kinh, mạch máu và não bộ của con người. Để đảm bảo hợp lý khẩu phần ăn hàng ngày, mẹ cần bổ sung canxi từ các loại thực phẩm giàu canxi như:

  • Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa như sữa chua, phô mai.
  • Các loại ngũ cốc và hạt như đậu, gạo, hạt mè, hướng dương, hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó.
  • Rau lá màu xanh đậm như rau chân vịt, cải bó xôi, cải thìa, cải xoăn.
  • Hải sản như hàu, sò, ngao, hến, ốc, tôm, cua, cá.

Ngoài ra, để tránh thiếu hụt canxi khi cho con bú, mẹ cần uống viên bổ sung canxi và tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn liều lượng và đối tượng sử dụng phù hợp. Bổ sung canxi cùng với vitamin C cũng rất quan trọng, vì vitamin C giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn.

Chúc mẹ và các bé có sức khỏe tốt và chú ý bổ sung thực phẩm giàu canxi cho mẹ cho con bú một cách đủ định và đúng cách.

Nguyên nhân có thể gây thiếu canxi ở trẻ nhỏ hiện nay

Ở trẻ thiếu canxi thì thường có những biểu hiện gì?

Thiếu canxi ở trẻ em có thể làm rụng tóc vành khăn, gây ra hiện tượng ra nhiều mồ hôi vào ban đêm, dễ bị ốm do mất nước và lạnh từ quần áo. Vùng thóp trên đỉnh đầu thường phản ứng bình thường khi trẻ từ 12 – 18 tháng tuổi, nhưng ở trẻ thiếu canxi, các vùng thóp thường lâu liền, mềm hoặc làm đầu trẻ to và bất thường so với cơ thể nhỏ bé. Thiếu canxi cũng ảnh hưởng đến hệ thống phát triển xương, làm chân trẻ biến dạng và cong hình chữ O hoặc xòe ra hình chữ X. Cơ bắp chân của trẻ cũng có thể lỏng lẻo, mềm, yếu không săn chắc. Điều này khiến trẻ kém phát triển so với trẻ cùng trang lứa, như bò, đứng và đi.

Ở trẻ thiếu canxi thì thường có những biểu hiện gì?

Làm cách nào để cải thiện tình trạng thiếu canxi–bổ sung thực phẩm giàu canxi cho mẹ cho con bú

Thiếu canxi xảy ra khi lượng canxi trong máu thấp hơn mức bình thường, gây ra các triệu chứng như ngứa ran, chuột rút cơ bắp, vấn đề về nhịp tim, hơi thở và có thể đe dọa tính mạng. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, thiếu canxi thường không có dấu hiệu rõ ràng để nhận biết. Tuy nhiên, nếu bạn thấy trẻ thường bị ốm nặng, có vấn đề về xương và dây thần kinh, có thể là do thiếu canxi.

Để cải thiện tình trạng thiếu canxi ở trẻ em và người lớn, cần bổ sung canxi thông qua thực phẩm giàu canxi. Bởi canxi đóng vai trò quan trọng trong hoạt động bình thường của cơ thể.

Làm cách nào để cải thiện tình trạng thiếu canxi - bổ sung thực phẩm giàu canxi cho mẹ cho con bú

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi