Làm đẹp trong thai kỳ: Lưu ý và cách chọn sản phẩm mỹ phẩm cho bà bầu

Làm đẹp trong thai kỳ: Lưu ý và cách chọn sản phẩm mỹ phẩm cho bà bầu

TÓM TẮT

Những thành phần cần tránh trong mỹ phẩm dành cho bà bầu

Có những chất trong mỹ phẩm có thể được coi là “thần dược” làm đẹp. Tuy nhiên, những chất này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi. Hãy cẩn thận và tránh xa những thành phần sau:

Retinol

Chất "cấm" cho bà bầu

Retinol (retin-A, retinyl palmitate) là tiền chất của vitamin A, một “thần dược” chống lão hóa phổ biến ngày nay. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng retinol có thể gây dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Benzoyl peroxide và axit salicylic

Những chất này thường xuất hiện trong các sản phẩm chăm sóc da. Mặc dù chúng rất hữu ích trong việc điều trị mụn, nhưng khi chọn mỹ phẩm cho bà bầu, hãy tránh xa chúng để không ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Hydroxy Acids

Thường xuất hiện dưới dạng axit beta-hydroxy (BHA) và axit alpha hydroxy (AHA)

Hydroxy acids thường xuất hiện dưới dạng axit beta-hydroxy (BHA) và axit alpha hydroxy (AHA) trong các sản phẩm tẩy tế bào chết, kem dưỡng da và nước cân bằng. Chúng không chỉ giúp trị mụn mà còn làm da căng bóng và se khít lỗ chân lông. Tuy nhiên, những chất này cũng được coi là “chất cấm” đối với bà bầu, vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có thể gây dị tật bẩm sinh và các biến chứng thai kỳ.

Hydroquinone

Mỹ phẩm làm trắng da chứa hydroquinone

Hydroquinone là một hoạt chất thường được sử dụng trong các sản phẩm làm trắng da khoa học. Mặc dù nhiều mẹ bầu ưa chuộng sử dụng hydroquinone để làm mờ các vết thâm nám và đồi mồi, nhưng nó được xếp vào danh sách không được sử dụng trong thai kỳ do các bác sĩ cảnh báo về nguy cơ gây hại cho thai nhi.

Mua mỹ phẩm cho bà bầu ở đâu, thương hiệu nào an toàn?

100% PURE – Mỹ phẩm 100% nguyên chất

100% PURE - Mỹ phẩm 100% nguyên chất

Thương hiệu 100% PURE không chỉ nghe tên đã thấy uy tín. Chính sách của họ là không sử dụng nước cất, chất làm dày, phụ gia hay hóa chất độc hại trong các sản phẩm. Họ chỉ sử dụng các thành phần hữu cơ được chế biến lạnh và các thành phần thô giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Đồng thời, các chất độc hại như chì, aluminum, triclosan… hoàn toàn không được sử dụng trong sản phẩm của thương hiệu này.

Mỹ phẩm cho bà bầu thành phần thiên nhiên “handmade” LUSH

Mỹ phẩm cho bà bầu thành phần thiên nhiên "handmade" LUSH

LUSH là một thương hiệu mỹ phẩm đặc biệt, với các sản phẩm làm từ thành phần thiên nhiên và không sử dụng chất bảo quản. Họ không thử nghiệm sản phẩm trên động vật và tất cả các sản phẩm đều được làm thủ công bằng tay. LUSH cũng đi đầu trong việc quyên góp từ thiện trên toàn cầu, cho thấy cam kết với xã hội.

Mỹ phẩm hữu cơ Juice Beauty

Mỹ phẩm cho bà bầu hữu cơ Juice Beauty

Juice Beauty là một thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ tiên phong trong việc chăm sóc da bằng phương pháp hữu cơ tại Mỹ. Mặc dù mới thành lập từ năm 2005, Juice Beauty đã được công nhận là một thương hiệu chăm sóc da hữu cơ an toàn cho bà bầu, và được khẳng định bởi các tạp chí và giải thưởng làm đẹp uy tín.

Tổng kết

Ngoài việc chọn đúng mỹ phẩm cho bà bầu, đừng quên duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi đầy đủ và giữ tinh thần thoải mái để có làn da mịn màng ngay cả sau khi sinh. Chăm sóc bản thân và tận hưởng khoảng thời gian đặc biệt này trong cuộc sống của một người mẹ là rất quan trọng.

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi