Những lợi ích tuyệt vời của âm nhạc cho mẹ và bé

Những lợi ích tuyệt vời của âm nhạc cho mẹ và bé

TÓM TẮT

Âm nhạc cho mẹ và bé cùng những lợi ích kì diệu

1. Âm nhạc ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của thai nhi

Có những nghiên cứu cho thấy, âm nhạc có thể có tác động tích cực đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Dù không ai biết chắc chắn những cử động của thai nhi biểu hiện điều gì, việc nghe nhạc còn giúp bé cảm nhận và phản ứng lại những âm thanh bằng cử động.

2. Bà bầu nghe nhạc giúp thai nhi khỏe mạnh hơn

Theo tiến sĩ Manoj Kumar, nhạc có thể tạo ra nhiều tác dụng tích cực lên trẻ sinh non, giảm thiểu những đau đớn khó chịu mà trẻ gặp phải.

3. Kích thích việc học trước sinh của thai nhi

Các nghiên cứu mới cho thấy rằng trẻ sơ sinh nhớ âm nhạc mà chúng nghe trong bụng mẹ trong bốn tháng sau khi sinh ra. Do đó, hãy xây dựng thói quen cho con nghe nhạc từ khi mang thai và tiếp tục điều này sau khi sinh bé.

4. Trẻ tiếp xúc với âm nhạc trước khi sinh có kỹ năng ngôn ngữ sắc nét hơn

Một nghiên cứu gần đây cho thấy thai nhi được tiếp xúc với 70 giờ âm nhạc cổ điển trong vài tuần cuối của thai kỳ có khuynh hướng phát triển thể chất và tinh thần tích cực hơn sau khi sinh. Những đứa trẻ này phát triển ngôn ngữ, trí tuệ và vận động tốt hơn so với những trẻ không nhận được kích thích âm nhạc trong thai kỳ.

5. Nhạc cho mẹ và bé giúp nâng cao kỹ năng vận động ở trẻ

Thai nhi phản ứng với âm nhạc bằng cách cử động trong bụng mẹ. Điều này giúp bé phát triển mạnh về thể chất và kỹ năng vận động. Nghiên cứu còn cho thấy, trẻ được giáo dục sớm về âm nhạc sẽ có thiên hướng vận động tốt hơn những trẻ không được học âm nhạc từ nhỏ.

6. Cải thiện mô hình giấc ngủ của bé ngay cả sau khi sinh

Thời gian mang thai có thể tạo sự kết nối sâu sắc giữa mẹ và bé thông qua âm nhạc. Những bài hát quen thuộc với thai nhi trong bụng mẹ khi được nghe đi nghe lại nhiều lần có tác dụng tốt cho em bé ngay cả sau khi sinh ra. Bé sẽ khóc ít hơn, ăn nhiều hơn và ngủ nhiều hơn.

7. Kết nối tình cảm giữa mẹ bầu và bé

Âm nhạc là sợi dây tuyệt vời để kết nối tình cảm giữa hai mẹ con. Mỗi ngày, mẹ và bé cùng nghe một bản nhạc du dương êm dịu, từ đó thai nhi có thể cảm nhận được âm nhạc cũng như tình yêu của mẹ dành cho bé.

8. Nhạc cho mẹ và bé giúp giảm căng thẳng trong quá trình mang thai cho mẹ

Âm nhạc có thể giúp mẹ thoải mái, nghỉ ngơi và thư giãn hơn trong quá trình mang thai. Điều này đồng thời giúp giảm căng thẳng và trầm cảm do áp lực tâm lý trong thai kỳ.

Nhạc cho mẹ và bé mang lại cảm giác phấn chấn và thoải mái. Hãy tìm hiểu về lượng và loại nhạc phù hợp để truyền tai âm nhạc đến bé yêu một cách hiệu quả nhất.

Theo nguồn: hellobacsi.com

Tham khảo thêm video về Kế hoạch kinh doanh homestay hiệu quả hiện nay dưới đây, bạn nhé!

Watch the video

ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH AN NHÀN MÙA COVID TẠI ĐÂY

Xu hướng đầu tư Vset

[Form Liên Hệ]

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi