Những đứa trẻ tuổi teen: Cha mẹ cần cho chúng biết 4 điều

Những đứa trẻ tuổi teen: Cha mẹ cần cho chúng biết 4 điều

Những đứa trẻ tuổi teen – Mốt thời trang luôn thay đổi để đáp ứng gu thẩm mĩ của xã hội. Công nghệ luôn trên đà đổi mới. Những từ lóng xuất hiện ngày càng nhiều. Nhưng có một điều không bao giờ thay đổi khi nói đến lứa tuổi trung học, năm sau khi tốt nghiệp: mối quan tâm của thanh thiếu niên (những đứa trẻ tuổi teen).

TÓM TẮT

Những đứa trẻ tuổi teen: Cha mẹ cần cho chúng biết 4 điều

Những người trẻ và những vấn đề vướng mắc

Cố vấn trung học Kevin Kuczynski, tác giả cuốn sách Behind the Counselor’s Door: Teenagers ‘True Confessions, Trials và Triumph, cho biết những đứa trẻ tuổi teen ngày nay có chung nỗi lo về tình dục, ma túy và rượu trong nhiều thập kỷ. Họ căng thẳng vì áp lực học tập và chiến đấu chống nỗi sợ tương lai.

Thanh thiếu niên lo lắng vì các chuẩn đạo đức và nỗ lực học hành không đủ để giúp họ vượt qua tỷ lệ chọi ngày càng tăng để vào đại học. Và họ thường hay phàn nàn: tại sao ít người lớn lắng nghe họ?

trẻ em tuổi teen

Những đứa trẻ tuổi teen – Hướng giải quyết cụ thể cho từng trường hợp

Kuczynski, người đã làm việc tại trường trung học Cousino ở Warren, MI, từ năm 2002, có rất nhiều hướng dẫn cho các bậc cha mẹ hiểu biết sâu sắc tâm trí của thanh thiếu niên Mỹ. Một số lời khuyên hướng đến tình trạng những đứa trẻ tuổi teen gặp phải được thể hiện như sau:

Tình dục – Hãy đề cập một cách tinh tế

“Thảo luận về các vấn đề hẹn hò và tình dục là điều tối quan trọng,” Kuczynski nói. Tuy nhiên, anh ấy quan sát có bao nhiêu bậc cha mẹ hoặc “quá e ngại khi nói” về tình dục hoặc có lẽ đã không giảng về chủ đề này từ lúc trẻ dậy thì. Họ cho rằng họ đã nói những điều cơ bản này một lần, vậy tại sao họ lại làm như vậy?

“Làm thế nào để trẻ em hiểu chuyện tình dục và mang thai, sau đó?” Kuczynski hỏi. “Từ đối tác – người yêu của họ, đó là cách.” Và trong khi một số đứa trẻ học hỏi từ những sai lầm của người khác. Những đứa trẻ tuổi teen khác bị ảnh hưởng bởi những quyết định mạo hiểm hơn của bạn bè.

Ví dụ, Kuczynski nói rằng hầu hết những đứa trẻ anh biết đều tin rằng việc quan hệ tình dục bằng miệng không phải là chuyện tình dục. “Nếu không phải là giao hợp, thì đó chỉ là sự vuốt ve hơi mạnh tay trong mắt họ.”

Là một cố vấn tâm lý học đường, anh ấy cung cấp một nơi an toàn để thanh thiếu niên thảo luận cởi mở các câu hỏi của họ về các vấn đề tình dục và mối quan hệ. Đồng thời đảm bảo tính bí mật và không ai phán xét họ. Anh ấy cũng thực sự đề xuất một cuộc thảo luận tiếp theo cùng bố mẹ.

Thể hiện sự tôn trọng

Bạn hãy cho phép những đứa trẻ tuổi teen nói và nghe. Sau đó, bạn cân nhắc để cho lời khuyên. “Điều quan trọng bạn phải xác thực cảm xúc của trẻ và đối xử với chúng như những cá nhân độc lập”, ông nói. “Ngay cả khi tôi không đồng ý với lập trường của họ về một vấn đề, việc tôn trọng quyền được nói của họ cho phép họ thảo luận thêm. Khi đó tôi mới đặt câu hỏi và tìm hiểu. Nếu một đứa nói: ‘Tôi đang yêu’, tôi hỏi “Điều đó có ý nghĩa gì với bạn?’ Bạn học được rất nhiều khi nghe câu trả lời.”

Thanh thiếu niên nên biết lựa chọn và chịu trách nhiệm

Kuczynski nói: “Tôi thích nhập vai vào các tình huống cụ thể. Cho dù đó là lúc nói về ma túy và rượu, các mối quan hệ hay áp lực học tập, “Tôi yêu cầu một sinh viên xem xét các lựa chọn anh ta đang đưa ra. Tôi hỏi,”Điều này diễn ra như thế nào trong tương lai? Mọi người nhìn nhận bạn như thế nào? Bạn nhận được sự tôn trọng nào?” Đó là cơ hội để khiến họ suy nghĩ.”

Áp lực vào đại học – Những đứa trẻ tuổi teen hay gặp phải – Hãy cảm thông

Kuczynski nói rằng áp lực học tập không phải là chuyện trẻ con. “Áp lực đạt được điểm SAT và ACT cao và không biết nộp đơn vào trường đại học nào?” gây ra hậu quả của nó. “Cha mẹ bị cuốn vào, ‘Cô ấy có thể vào học được trường nào?’ trái ngược với, ‘Cô ấy là ai và làm thế nào để cô ấy học tốt nhất? Làm thế nào cô ấy có thể phát triển?”

trẻ em tuổi teen

Kết luận – Những đứa trẻ tuổi teen

Chúng tôi đã chia sẻ những vấn đề những đứa trẻ tuổi teen gặp phải trong hành trình trưởng thành. Họ gặp rắc rối trong việc yêu đương và học tập. Bạn cần quan sát và lắng nghe con để những hậu quả không mong muốn xảy đến.

Con càng lớn, bạn càng phải biết nuôi dạy con. Chúng cần bày tỏ quan điểm và bạn cần linh hoạt trong việc đề xuất hướng giải quyết. Tâm lý là phạm vi rất phức tạp. Nhưng tình thương và trách nhiệm có thể giúp tâm lý ổn định trở lại. Tùy trường hợp cụ thể, bạn đưa ra cách giải quyết các vấn đề của những đứa trẻ tuổi teen cho phù hợp.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được ý kiến đóng góp của bạn.

Nguồn: Medplus

Không biết cách để sinh lời từ tiền nhàn rỗi? Giải pháp cho bạn ngay TẠI ĐÂY!

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


    Rate this post

    Thơm Nguyễn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *