Ngày gia đình Việt Nam là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày gia đình Việt Nam là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa

Được coi là từng tế bào của xã hội, với ý nghĩa cao đẹp; từ năm 2001, ngày 28/6 được xem là ngày Gia đình Việt Nam nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa ngày này bạn nhé!

TÓM TẮT

Lịch sử ra đời

Ngày gia đình Việt Nam

Theo lời Bác, vào ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg; lấy ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam.

Quyết định này nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội; cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Kể từ khi ra đời, đây được coi là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh hơn nữa những giá trị văn hóa truyền thống của mỗi gia đình Việt Nam; là dịp để các gia đình giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa; hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình; trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa hội nhập quốc tế.

Đây cũng là ngày để mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau; xã hội quan tâm đến trẻ em, đặc biệt là các hoàn cảnh cơ nhỡ, khó khăn. Các cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm; và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc, một tế bào mạnh khoẻ.

>>> xem thêm: [Infographics] Những việc làm có ý nghĩa trong Ngày Gia đình Việt Nam

Vì thế, Ngày Gia đình Việt Nam là dịp để mỗi người con hướng về cội nguồn, về gia đình; nuôi dưỡng những tình cảm, giá trị văn hóa cao quý của dân tộc. Dù có ở đâu, làm gì đi chăng nữa; mỗi chúng ta hãy luôn hướng về gia đình và dành vào đó những gì tốt đẹp nhất.

Ngày gia đình Việt Nam 2021 là ngày nào?

Theo đó, ngày Gia đình 28/6/2021 sẽ rơi vào ngày thứ 2 đầu tuần.

Ngày gia đình Việt Nam

>>> Xem thêm: Những hoạt động truyền thống của người Việt trong ngày Tết Đoan Ngọ

Những món quà thiết thực cho ngày Gia đình năm nay

Đã là người nhà, không nhất thiết phải cầu kỳ hay đòi hỏi những món quà về vật chất; đôi khi một bữa ăn đầm ấm, một buổi trà chiều hay những món quà tự làm đong đầy yêu thương cũng ấm áp tình thương hơn bao giờ hết!

Món quà tinh thần như bữa cơm đoàn viên

Ngày gia đình Việt Nam

Trong ngày Gia đình, còn gì tuyệt vời hơn khi mọi người trong nhà quây quần bên nhau; cùng dọn dẹp nhà cửa và cùng ăn một bữa cơm sum họp. Với những cha mẹ có con cháu sống và làm việc xa nhà; sự sum vầy ngày kỷ niệm gia đình chính là món quà ý nghĩa nhất.

Thiệp tự làm, tranh ảnh

Những tấm thiệp do chính tay mình làm, trao tay người thân yêu; hay những bức tranh nội dung gia đình treo tường; cũng giúp trao gửi tấm lòng thành đến những người trong gia đình.

>>> Xem thêm: Ngày của cha 2021 rơi vào ngày nào? Bạn biết gì về ngày này?

Món quà sức khỏe nhân ngày Gia đình Việt Nam

Người lớn tuổi trong nhà luôn cần được quan tâm nhất là vấn đề sức khỏe. Lúc này, các loại thực phẩm chức năng, hay khóa luyện sức khỏe, hoặc thiết bị chăm sóc sức khỏe,…; sẽ là một trong những món quà thiết thực bạn có thể chọn để tặng cho người thân yêu trong Ngày gia đình. Đơn cử như:  yến sào, các loại sữa, hạt, các loại hồng sâm, máy tập,… đều là những món quà bổ dưỡng và giá trị.

Một buổi du lịch gia đình ấm áp nhân ngày Gia đình Việt Nam

Ngày gia đình Việt Nam

Đã bao lâu bạn chưa cùng ba mẹ, vợ chồng, con cái sum họp, quây quần thư giãn trong một chuyến đi rồi? Nhân ngày Gia đình, hãy thực hiện nó đi nào!

Còn gì hạnh phúc khi nhìn thấy con cái vui đùa, bố mẹ luôn nở nụ cười, vợ/chồng yêu thương nhau hơn; cả gia đình thấu hiểu nhau hơn, đúng không nào!

Cùng với sự phát triển của đất nước, Ngày gia đình Việt Nam cũng dần trở thành ngày hội trên mọi miền của Tổ quốc; một nét đẹp văn hóa – nơi mà tình yêu thương và chia sẻ được tôn vinh. Mỗi chúng ta hãy góp sức tạo nên những tế bào khỏe mạnh cho đất nước, cho chính mình nhé!

>>> Đọc thêm: “Nhân đôi” lãi suất khi đầu tư trái phiếu, bạn có đang là nhà đầu tư thông minh?

✨ Ý tưởng kinh doanh hot tại Sài Gòn trong mùa dịch ✨

Không biết làm thế nào để sinh lời từ tiền nhàn rỗi?! Giải pháp cho bạn ngay TẠI ĐÂY !!

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


    Rate this post

    Thơm Nguyễn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *