Ngày của cha 2021 rơi vào ngày nào? Bạn biết gì về ngày này?

Ngày của cha 2021 rơi vào ngày nào? Bạn biết gì về ngày này?

Chúng ta thường nghe nhiều về ngày phụ nữ, ngày của mẹ, ngày gia đình,… và hay với đùa nhau rằng những ngày còn lại trong năm đều là ngày của những ông bố. Tuy nhiên có một ngày dành riêng cho những ông bố đó! Cùng tìm hiểu xem ngày của cha 2021 là ngày nào nhé!

TÓM TẮT

Ngày của cha 2021 là ngày nào? – Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa

Ngày của cha là ngày gì? Tại sao nó ra đời?

Ngày của cha dần được phổ biến từ những năm đầu thế kỷ 20. Nó được tổ chức vào nhiều ngày khác nhau trên thế giới và thường liên quan đến việc tặng quà; dành cho những ông bố một bữa tối đặc biệt; hay đơn giản hơn là sự quây quần bên gia đình thân yêu.

Ngày này được tổ chức lần đầu vào ngày 5 tháng 7 năm 1908 tại Fairmont, Tây Virginia. Sự kiện được bà Grace Golden Clayton tổ chức với mong muốn vinh danh cuộc đời của cha bà, người bị mất vài tháng trước trong thảm họa Monongah Mining.

Ngày của cha 2021 rơi vào ngày nào? Bạn biết gì về ngày này?

Tuy nhiên, công lao trong việc giúp ngày của cha ra đời về sau được ghi nhận bởi Sonora Dodd người Spokane. 

Vào một ngày trong năm 1909, trong khi đang nghe bài thuyết giáo về ngày của mẹ, Sonora đã nghĩ đến một ngày để vinh danh các người cha. Bà là con gái lớn nhất trong nhà. Mẹ bà qua đời trong lúc sinh nên cha bà là ông William Jackson Smart đã một mình nuôi sáu chị em khôn lớn. Sonora yêu quý và kính trọng cha vì hiểu những nỗi vất vả của ông. Vì vậy, bà  đã chọn ngày 19 tháng 6 là “Ngày của Cha” vì ngày đó là sinh nhật của cha cô.

Sau đó, vào năm 1966, tổng thống Mỹ Lyndon Johnson đã quyết định chính chức chọn ngày chủ nhật thứ 3 trong tháng 6 hàng năm là ngày của cha trên toàn nước Mỹ. Ngày của cha đã được tổ chức kỷ niệm hàng năm kể từ khi tổng thống Mỹ Richard Nixon ký luật công nhận Ngày của Cha có giá trị là một ngày lễ chính thống vĩnh viễn vào năm 1972.

Ý nghĩa ngày của cha

Ngày của cha 2021 sẽ rơi vào ngày 20 tháng 6. Cũng giống như những ngày kỷ niệm khác. Đây cũng như là một món quà ý nghĩa, chứa đựng tấm lòng dành cho những ông bố. Đây cũng là nét đẹp trong đời sống, vừa gắn kết tình cảm; vừa giúp gia đình thêm hoàn thuận ấm áp.

Ngày của cha 2021

Trong ngày này, con cái có dịp để thể hiện, bày tỏ tình yêu thương với người cha của mình. Có thể nói, ngày của cha ở Mỹ là được tổ chức rộn ràng nhất. Các bang đều có lễ hội trong ngày này. Trẻ con thì xuống đường diễu hành, tưng bừng kèn trống. Ở một số nước khác, ngày này không rầm rộ như ở Mỹ, nhưng tinh thần của nó vẫn rất rạo rực.

Tại Việt Nam, mặc dù đây chưa chính thức trở thành lễ kỷ niệm toàn quốc. Tuy nhiên nó vẫn được hưởng ứng chào mừng rất nhiệt tình. Nhiều bạn trẻ chọn ngày này để bày tỏ với bố, với gia đình mình bằng cách về thăm nhà; tặng những món quà ý nghĩa; hoặc đơn giản là cùng gia đình mình có một bữa cơm ngon…

Những món quà, lời chúc ngày của cha hay nhất

Để thể hiện tấm lòng hiếu thảo của mình với người cha thân yêu có rất nhiều cách. Một trong số đó chính là tặng họ những món quà. Nếu bạn chưa biết nên tặng gì cho cha mình thì có thể tham khảo những món quà ý nghĩa này nhé! Chắc hẳn cha bạn sẽ rất vui đó.

Từ những món quà mang giá trị tinh thần như những lời chúc, một cái ôm chân thành cho đến những món quà ý nghĩa thiết thực. Đó có thể là một chiếc ví da bởi ví của cha bạn đã sờn cũ; đó có thể là một cái dây nịt hoặc chiếc túi du dịch mới…

Lời kết

Niềm vui của cha mẹ khi nhìn con mình ngoan ngoãn, thành đạt là niềm vui không điều gì sánh được. Hãy làm cho những ngày bình thường của những ông bố, bà mẹ trở thành những ngày vui vẻ và trọn vẹn nhất. Hãy luôn yêu thương, trân trọng những phút giây bạn có với gia đình mình bạn nhé! Chúc bạn và gia đình có một “ngày của cha” trọn vẹn niềm vui và tiếng cười.

Không biết làm thế nào để sinh lời từ tiền nhàn rỗi? Giải pháp cho bạn ngay TẠI ĐÂY !!

 

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí! 


    Rate this post

    Thơm Nguyễn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *