Món ăn ngày Tết miền Trung và những điều đáng ngạc nhiên

Món ăn ngày Tết miền Trung và những điều đáng ngạc nhiên

TÓM TẮT

Ấm no, an khang cả năm nhờ ăn thịt gà

Thịt gà không thể thiếu trong mâm cỗ cúng Tết. Truyền thống cho biết, gà luộc được giữ nguyên hình dáng con gà. Sau khi cúng, thịt gà sẽ được cắt nhỏ, ăn kèm với muối tiêu và lá chanh. Nhiều người tin rằng, thịt gà luộc đại diện cho sự ấm no và an khang. Bên cạnh đó, thịt gà còn mang đến nhiều dưỡng chất quý giá như albumin, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Giò chả món ăn ngày Tết miền Trung mang phúc lộc đầy nhà

Giò chả được coi là biểu tượng của sự phú quý và sang trọng, tượng trưng cho phúc lộc đến nhà. Món ăn này thường được ăn kèm với dưa hành và nước mắm. Giò chả chắc chắn là món ăn được nhiều người mong chờ trong những ngày Tết.

Kho măng khô cầu vạn sự tốt lành

Măng khô kho là món ăn đặc trưng của miền Trung. Vị thơm của măng và hương vị béo ngậy của thịt tạo nên một món ăn đặc biệt. Măng khô ngâm nước cho mềm, xé nhỏ và xào cùng thịt heo. Khi ăn, món kho măng khô thường được cuốn vào bánh tráng và ăn kèm với rau sống và nước mắng kho.

Tré món ăn bình dân nhưng giúp gia đình hòa thuận

Tré trước đây chỉ là món ăn dành riêng cho vua chúa và quý tộc. Nhưng hiện nay, tré đã trở thành món ăn không thể thiếu trong mâm cơm Tết của người miền Trung. Tré được chế biến từ tai, mũi heo và thịt ba chỉ. Kết hợp với củ riềng, tỏi, thính và lá ổi, tré trở thành một món ăn hấp dẫn và độc đáo trong những ngày Tết.

Thịt kho tàu mang lại sum vầy ấm cúng cho gia đình

Thịt kho tàu là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết. Thịt ba chỉ được thái vuông, tẩm ướp và nấu trong nước dừa cho mềm. Món thịt kho tàu với vị đậm đà và màu sắc bắt mắt tượng trưng cho sự sum vầy và ấm cúng. Món ăn này còn thể hiện tinh thần tiết kiệm và sẻ chia của người miền Trung.

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi