Mẹ bỉm truyền tai nhau cách kinh doanh vàng “chỉ lời khó lỗ”

Mẹ bỉm truyền tai nhau cách kinh doanh vàng “chỉ lời khó lỗ”

Nhiều mẹ bỉm sữa đặt câu hỏi liệu có nên kinh doanh vàng, bạc, đá quý không? Cách kinh doanh hiệu quả như thế nào? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

TÓM TẮT

Tổng quan tình hình hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng hiện nay

Trong những năm gần đây, giá vàng có xu hướng ổn định hơn. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của mặt hàng này đã giảm đi đáng kể. Doanh số mua – bán vàng trong hệ thống kinh doanh giảm đi nhiều, thậm chí có lúc giảm tới hơn 50%. Trước kia, thị trường chỉ có khoảng 12.000 doanh nghiệp, cửa hàng mua bán vàng, nhưng hiện nay con số này chỉ còn hơn 2.200 điểm bán.

Nguyên nhân của tình trạng ít “nhộn nhịp” này là do Nghị định 24 của Chính phủ có hiệu lực. Nghị định này quy định chức năng quản lý và can thiệp của Nhà nước vào thị trường vàng. Tình trạng vàng miếng không còn giữ được sức hút khi doanh thu của các doanh nghiệp lớn đã không còn nhiều như trước.

kinh-doanh-vang

Nhiều mẹ bỉm sữa đang quan tâm đến vấn đề này và thắc mắc liệu kinh doanh vàng có lãi không? Thực tế cho thấy, doanh thu từ việc kinh doanh mặt hàng này là rất cao. Tuy nhiên, lời lại không nhiều vì số vốn bỏ ra quá lớn so với doanh thu.

Giải đáp một số thắc mắc cho các mẹ bỉm sữa muốn kinh doanh vàng

Có rất nhiều thắc mắc về kinh doanh vàng từ các mẹ bỉm sữa. Dưới đây là một số câu hỏi tiêu biểu và lời giải đáp cho chúng:

Mở cửa hàng kinh doanh vàng như thế nào?

Mở tiệm vàng có nghĩa là bạn tham gia vào hoạt động mua bán vàng bạc trang sức. Để kinh doanh tiệm vàng, bạn phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Bạn cần có địa điểm, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ kinh doanh trang sức vàng bạc. Đồng thời, cần đăng ký kinh doanh mặt hàng vàng bạc trang sức.

kinh-doanh-vang-nhu-the-nao

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng bán vàng?

Kinh doanh vàng cần bao nhiêu vốn là một câu hỏi mà nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm khi muốn theo con đường kinh doanh này. Số vốn cần bỏ ra để mở cửa hàng sẽ bao gồm tiền thuê mặt bằng, tiền nhân viên, tiền nhập hàng, tiền trang trí cửa tiệm. Số vốn bạn cần tùy thuộc vào quy mô cửa hàng bạn muốn mở.

Tuy nhiên, không có một con số cụ thể nào để ước chừng chính xác. Vàng đã là một mặt hàng đắt tiền, nên số vốn cần bỏ ra khi muốn kinh doanh sẽ không thể nhỏ như một quán nước.

Năm 2022 có nên kinh doanh vàng không?

Việc mở tiệm vàng cũng là xu thế của không ít người vào cuối năm 2021 – đầu năm 2022. Tuy nhiên, không phải ai kinh doanh cũng thành công và gắn bó lâu dài. Có nên mở tiệm vàng lúc này hay không là câu hỏi khó trả lời, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Giá vàng hiện nay biến động khó lường và không phải ai cũng có nhu cầu mua vàng hay đồ trang sức. Nếu bạn vẫn muốn kinh doanh vàng, bạn cần chuẩn bị số vốn lớn và tìm hiểu thêm về các thủ tục mở cửa hàng, cách kinh doanh vàng bạc hiệu quả, nguồn hàng, và các yếu tố khác.

Nên cân nhắc những lựa chọn an toàn và thông minh hơn

Việc bỏ số vốn lớn để mở tiệm vàng kinh doanh là một nước đi mạo hiểm. Hiệu quả của kinh doanh còn phụ thuộc vào biến động giá vàng trên thị trường. Do đó, thời điểm này, các mẹ bỉm sữa nên cân nhắc lựa chọn đầu tư khác an toàn hơn cho dòng tiền của mình. Một gợi ý lý tưởng là đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp.

dau-tu-trai-phieu2

Trái phiếu doanh nghiệp được đánh giá là sản phẩm đầu tư an toàn và ít rủi ro. Hình thức tham gia tương tự gửi tiết kiệm ngân hàng, nhưng lãi suất cố định và không phụ thuộc vào biến động của thị trường. Lãi suất trái phiếu luôn cao hơn lãi suất tiết kiệm từ 2-3 lần. Đây là một sản phẩm đầu tư thông minh để các mẹ bỉm sữa kiếm thêm thu nhập thụ động mà không cần mạo hiểm bỏ vốn kinh doanh tiệm vàng.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có lựa chọn tốt hơn cho dòng tiền nhàn rỗi của mình. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để biết thêm nhiều kinh nghiệm làm giàu cho bạn.

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi