Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì tại nhà hiệu quả?

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì tại nhà hiệu quả?

Bắt đầu kinh doanh khi bạn mới làm mẹ nghe có vẻ là thử thách khó khăn đối với một số người. Nhưng năm đầu tiên làm mẹ thường là giai đoạn bạn nên suy nghĩ lại để tìm kiếm một công việc có thời gian linh hoạt hơn. Vậy mẹ bỉm sữa có con nhỏ nên kinh doanh gì tại nhà hiệu quả?

TÓM TẮT

Tại sao mẹ bỉm sữa nên tự kinh doanh?

Một công việc như kinh doanh nhỏ tại nhà sẽ không làm cho bạn quá phụ thuộc vào đối tác tài chính. Internet thực sự là một trong những phát minh tuyệt vời nhất của thế kỷ, với vô số cơ hội tạo ra thu nhập trực tuyến. Với Internet, bạn có thể duy trì sự cân bằng hoàn hảo giữa công việc và cuộc sống. Không cần có yêu cầu về kinh nghiệm trước đây trong kinh doanh; trình độ chuyên môn và độ tuổi là không giới hạn. Bạn sẽ là chủ của chính mình và có toàn quyền đối với tất cả mọi thứ.

kinh-doanh-tai-nha

Với mức đầu tư tối thiểu, một ý tưởng kinh doanh vững chắc có thể giúp các mẹ kiếm tiền hiệu quả. Dưới đây là một số ý tưởng mà mẹ có con nhỏ nên kinh doanh gì kiếm tiền tại nhà hiệu quả nhất. Tất nhiên, sẽ có rủi ro đi kèm khi bạn rời bỏ một công việc an toàn và một khoản tiền lương ổn định để bắt đầu một điều gì đó mới. Điều quan trọng là bạn phải biết bạn đang làm gì cho bản thân và san sẻ thời gian cho thành viên mới trong gia đình.

Mẹ bỉm sữa có con nhỏ nên kinh doanh gì tại nhà?

Có con nhỏ nên kinh doanh gì: Kinh doanh bánh và thức ăn

Sẽ không có gì tốt hơn bằng việc bắt đầu kinh doanh với niềm đam mê của bạn. Nếu làm bánh là niềm đam mê mà bạn luôn theo đuổi, thì đây là lúc bạn nên tận dụng kỹ năng của mình. Việc khởi nghiệp không đòi hỏi phải đầu tư quá nhiều. Bạn có thể khởi đầu bằng cách bán bánh cho gia đình, bạn bè, hàng xóm; và dần dần mở rộng sang nhận đơn đặt hàng trực tuyến.

kinh-doanh-ban-banh

Dịch vụ nấu ăn tại nhà là ngành kinh doanh tốt nhất để các bà nội trợ tận dụng kỹ năng nấu nướng để kiếm tiền. Rất nhiều người thích thức ăn nấu tại nhà hơn thức ăn nhanh. Nhận các đơn đặt hàng nhỏ từ bước đầu và dần dần nâng tầm cung cấp dịch vụ ăn uống cho các sự kiện và bữa tiệc. Kinh doanh thực phẩm lành mạnh tại nhà là một ý tưởng tuyệt vời khi ngày càng nhiều người muốn sống khỏe, sống khoa học.

Có con nhỏ nên kinh doanh gì: Bán đồ thủ công từ và tạo một kênh YouTube

Hãy sử dụng kỹ năng sáng tạo của bạn và tạo ra các sản phẩm thủ công. Mọi người yêu thích các món đồ thủ công như những món quà hoặc để trang trí nhà cửa. Đây như một sân chơi rộng lớn để bạn sử dụng trí tưởng tượng của mình, thử làm các loại sản phẩm khác nhau rồi bán chúng. Các sản phẩm này có thể bao gồm: đồ vật trang trí, trang sức, quần áo, tranh vẽ, nến thơm,… Bạn có thể bán các sản phẩm thủ công trên các trang mua sắm trực tuyến để tiếp cận khách hàng tốt hơn. Với hàng loạt các mặt hàng để làm, đây là một trong những ý tưởng kinh doanh quy mô nhỏ phù hợp nhất cho các bà nội trợ.

kinh-doanh-do-hand-made

Ngoài ra, một kênh YouTube thành công có thể biến một kế hoạch kinh doanh nhỏ dành cho các bà nội trợ thành một cơ hội lớn hơn. YouTube đã giúp rất nhiều mẹ bỉm sữa kiếm được tiền nhờ các video nấu ăn, làm vườn, thủ công, thời trang, DIY, tập luyện, hướng dẫn làm đẹp,… Khi số lượt xem trên YouTube tăng lên, doanh thu thông qua các video trên YouTube cũng tăng theo. Sử dụng tiếp thị liên kết và cộng tác trả phí để tăng nguồn thu nhập từ YouTube. Đó là một cách thú vị và sáng tạo để bắt đầu kiếm tiền tại nhà mà nhiều mẹ đã thử áp dụng và thành công.

Đầu tư trái phiếu để tạo thu nhập thụ động an toàn

Hiện nay, trái phiếu doanh nghiệp đang là kênh đầu tư được rất nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm và lựa chọn. Trái phiếu là giấy chứng nhận nợ của doanh nghiệp phát hành trả cho nhà đầu tư. Đây là hình thức đầu tư an toàn giống với gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Nhưng lãi suất từ trái phiếu lại cao hơn rất nhiều; điều này sẽ giúp bạn có thu nhập thụ động hiệu quả.

co-con-nen-kinh-doanh-gi

Kinh doanh buôn bán nhìn chung vẫn là một công việc khá bận rộn và ẩn chứa nhiều rủi ro. Nếu các mẹ muốn có một nguồn thu nhập ổn định, đều đặn; thì nên kết hợp kinh doanh nhỏ và đầu tư trái phiếu. Không đòi hỏi các mẹ phải có kiến thức về thị trường; vì trái phiếu không hề bị phụ thuộc vào sự biến động của thị trường. Đây là hình thức đầu tư cực kỳ phù hợp với các chị em phụ nữ và đặc biệt là các mẹ bỉm sữa. Những khoản đầu tư trái phiếu thường đáng tin cậy, được đánh giá cao thông qua một mức lãi suất cụ thể và có rủi ro thấp nhất trong các kênh đầu tư tài chính.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này, với thắc mắc chung của nhiều bà mẹ có con nhỏ nên kinh doanh gì, nhommebimsua đã cung cấp cho bạn lời giải đáp. Đã đến lúc các mẹ bỉm sữa phải tự lập và ổn định tài chính, mà không để ảnh hưởng đến thời gian dành cho gia đình. Để khởi nghiệp thành công tại nhà, bạn không cần kinh doanh vốn quá lớn hoặc chấp nhận đầu tư mạo hiểm; hãy kinh doanh nhỏ và đầu tư an toàn. Chúc bạn sớm thành công nhé!

Tham khảo thêm video về Thế nào là doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ dưới đây, bạn nhé!

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi