Mẹ bỉm mê kinh doanh, có 100 triệu nên làm gì “một công đôi việc”?

Mẹ bỉm mê kinh doanh, có 100 triệu nên làm gì “một công đôi việc”?

Mẹ bỉm mê kinh doanh, có 100 triệu nên làm gì

Việt Nam hiện chiếm 26,5% tổng số doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, theo báo cáo “Chỉ số Nữ doanh nhân 2020” của Mastercard. Vị trí lãnh đạo và lực lượng lao động của phụ nữ ở Việt Nam cũng xếp thứ 9 trên 58 nền kinh tế được nghiên cứu. Điều này tạo động lực cho mẹ bỉm nói riêng và phụ nữ nói chung trong việc kinh doanh và tăng thu nhập. Vậy, khi có số vốn 100 triệu đồng, mẹ bỉm nên làm gì để có thời gian chăm sóc con và cải thiện cuộc sống?

TÓM TẮT

Nên làm gì khi có 100 triệu? – Thử sức với các lợi thế để kinh doanh

Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng

Nếu bạn có kiến thức về dinh dưỡng và đang áp dụng một lối sống lành mạnh, hãy tận dụng để trở thành “người có tầm ảnh hưởng” và kinh doanh các sản phẩm dinh dưỡng ưu thế. Bắt đầu từ việc xác định đúng hướng đi ban đầu để tìm kiếm khách hàng có nhu cầu phù hợp.

Mẹ bỉm nên làm gì khi có 100 triệu? – Sản phẩm dành cho trẻ em

Với kinh nghiệm là một mẹ bỉm, bạn có thể trực tiếp tìm hiểu và kinh doanh các sản phẩm dành cho trẻ em. Đây có thể là sữa cho mẹ và bé, đồ chơi, đồ tư duy, vật dụng trẻ em, thực phẩm chức năng, đồ ăn dinh dưỡng, v.v. Nắm vững kiến thức và nuôi dạy con khỏe mạnh, xinh đẹp, thông minh sẽ tạo niềm tin với khách hàng.

Mẹ bỉm mê kiếm tiền, có 100 triệu nên làm gì, đầu tư gì lợi thế?

Đầu tư vàng/ ngoại tệ – chờ đợi thời cơ

Vàng và ngoại tệ là các lựa chọn đầu tư truyền thống. Hiện nay, với số vốn 100 triệu đồng, bạn có thể sở hữu gần 2 cây vàng. Vàng được coi là kim loại quý và khó bị trượt giá, tuy nhiên hãy cân nhắc và theo dõi tình hình biến động trước khi đầu tư. Ngoại tệ cũng là một lựa chọn hiệu quả, nhưng cần kiến thức và thời điểm đầu tư phù hợp.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là hình thức đầu tư phổ biến và có khả năng mang lại lợi nhuận cao nếu đủ kiến thức. Thị trường chứng khoán ở Việt Nam ổn định và thu hút nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán có rủi ro đi kèm, vì vậy hãy trang bị đầy đủ kiến thức hoặc tham vấn ý kiến người kinh nghiệm trước khi đầu tư.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp đem lại độ an toàn gần như tương đương gửi tiết kiệm và có lãi suất phát hành từ 12%/năm. Chọn doanh nghiệp có sức khỏe tốt để đầu tư và bạn sẽ có lợi nhuận từ số vốn đầu tư.

Khi nghĩ về cơ hội nghề nghiệp, mẹ bỉm sẽ thấy có nhiều cơ hội để trở thành một người mẹ toàn vẹn “một công đôi việc” và cân bằng giữa gia đình và tài chính. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết “Mẹ bỉm sữa có 100 triệu nên làm gì?” rồi nhé!

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi