Máy iPhone này không kích hoạt được bằng Touch ID là lỗi gì và cách khắc phục

Máy iPhone này không kích hoạt được bằng Touch ID là lỗi gì và cách khắc phục

nhommebimsua.com xin giới thiệu bài viết đến các bạn đọc.

Lỗi iPhone không bật được Touch ID là lỗi mà rất nhiều người gặp phải và dẫn đến quá trình thiết lập mật khẩu vân tay điện thoại không thành công.Hãy cùng ifintech tìm hiểu nhé Máy iPhone này không kích hoạt được bằng Touch ID là lỗi gì và cách khắc phục Giúp quá trình cài đặt vân tay trên iPhone thuận tiện hơn

TÓM TẮT

Tại sao tôi không thể kích hoạt thiết bị iPhone của mình bằng Touch ID?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Touch ID không thể kích hoạt thiết bị iPhone của bạn. Mỗi nguyên nhân gây ra lỗi đều có cách giải quyết, vì vậy bạn cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại xảy ra. Đối với từng lỗi riêng, mời bạn tham khảo bản cập nhật mới nhất bên dưới. Mời bạn tìm ra nguyên nhân từ tin tức:

tay ướt – mồ hôi tay

Nếu tay bạn bị ướt hoặc có mồ hôi thì việc sử dụng cảm biến vân tay sẽ kém nhạy và kém thành công hơn => Do đó, hệ thống sẽ hiển thị thông báo Touch ID không thể kích hoạt thiết bị iPhone của bạn.

  • Nguyên nhân này cũng rất dễ khắc phục. Lau khô tay rồi kiểm tra xem lỗi Touch ID không kích hoạt được thiết bị iPhone đã được khắc phục chưa.

Cài đặt mật khẩu vân tay không đúng cách

Mật khẩu vân tay được đặt không đúng cách cũng có thể hiển thị “Touch ID không thể kích hoạt thiết bị iPhone này”.

touch-id-khong-the-kich-hoat-iphone
Tại sao tôi không thể kích hoạt thiết bị iPhone của mình bằng Touch ID?

Trong quá trình thiết lập mật khẩu vân tay, iPhone trước đây đã hiển thị hướng dẫn thiết lập vân tay bằng cách bắt đầu với vân tay ở giữa ngón tay và thiết lập nó bằng cách xoay ngón tay dọc theo cạnh.Sai cách – làm lại theo hướng dẫn

Nếu bạn chưa hiểu quy trình cài đặt mật khẩu vân tay hiển thị bằng tiếng Anh trên điện thoại iPhone, hãy thay đổi cài đặt sang tiếng Việt để dễ hiểu hơn.

iPhone bị vào nước – va đập mạnh

iPhone bị ngâm nước cũng có thể gây ra lỗi Touch ID, thiết bị iPhone của bạn có thể không khởi động được hoặc hư hỏng do bị va đập mạnh, rơi rớt, bị vật nặng đè lên máy,…Không thể hoàn tất thiết lập vân tay

Trong trường hợp này, ngoài việc mang iPhone ra cửa hàng bên ngoài để sửa chữa, bạn cần phải là người có kinh nghiệm trong quá trình sử dụng và bảo vệ máy cẩn thận bằng ốp lưng hoặc miếng dán cường lực. An toàn thiết bị.

nút home iPhone bị bẩn và đơ

Nếu nút home bị bẩn hoặc bị kẹt, bạn sẽ không thể thiết lập nó – bạn cũng sẽ thấy thông báo “Touch ID không thể kích hoạt thiết bị iPhone này”.

Đặc biệt trong trường hợp này, nếu nút home iPhone của bạn bị bẩn, hãy vệ sinh sạch sẽ rồi thử lại có thể khắc phục được. Thay thế nút home iPhone của bạn và tiếp tục sử dụng.

Tôi cũng gặp lỗi trên sàn giao dịch nBinance và không thể đăng nhập, tôi nên làm gì?

Sửa Touch ID Không Kích Hoạt Được Thiết Bị iPhone

Thoát hoàn toàn Touch ID và bật lại

Theo như ifintech biết, để loại bỏ hoàn toàn Touch ID và lấy lại Touch ID, hãy làm theo các bước sau:

bước 1: Chuyển đến “Cài đặt” trên thiết bị iPhone của bạn

Bước 2: Nhấp vào “Touch ID & Mật mã”

Bước 3: Nhập mật khẩu iPhone mà hệ thống hiện yêu cầu

Bước 4: Vô hiệu hóa các tùy chọn mở khóa iPhone, iTunes và App Store và tự động điền mật khẩu.

Bước 5: Đi để khởi động lại thiết bị iPhone của bạn và bật tất cả các tùy chọn/tính năng bạn đã tắt

touch-id-khong-the-kich-hoat-iphone
Sửa Touch ID Không Kích Hoạt Được Thiết Bị iPhone

Nếu đóng hoàn toàn Touch ID và bật lại không khắc phục được lỗi, hãy làm theo các bước sau:

điện thoại iPhone[設定]quay lại => sau đó[Touch ID とパスコード]chọn =>[指 1]và chọn[指紋の削除]sau đó nhấn vào[指紋の追加]Chọn mục và làm theo hệ thống Câu hỏi và hướng dẫn đính kèm

Xóa và cài đặt dấu vân tay mới cho Touch ID

Nếu bạn đã định cấu hình quá nhiều dấu vân tay và hệ thống không còn nhận thêm dấu vân tay nữa, hãy xóa dấu vân tay đó và cài đặt dấu vân tay mới cho Touch ID:

Vào “Cài đặt” chọn Touch ID và Mật khẩu => Sau đó chọn “Nhập mật mã” và nhập mật khẩu mà hệ thống yêu cầu => Cần xóa Chọn dấu vân tay và nhấn “Xóa dấu vân tay” => Sau khi xóa, để thêm dấu vân tay dấu vân tay mới,[指紋を追加]Nhấp để đặt lại dấu vân tay Touch ID của bạn.

Sau khi sửa lỗi Touch ID không kích hoạt được thiết bị iPhone của bạn và bạn muốn đăng nhập ứng dụng Fast Mobile (nay là ứng dụng Techcombank Mobile) nhưng vẫn bị lỗi thì ứng dụng Fast Mobile Techcombank lỗi là gì hãy cùng tìm hiểu xem phải làm như thế nào nhé.

Đặt lại/đặt lại cài đặt mạng

Thực hiện theo các bước sau để đặt lại cài đặt mạng của bạn để sửa lỗi thiết bị iPhone không thể kích hoạt bằng Touch ID:

Bước 1: Trên thiết bị di động của bạn[設定]Đi đến.

touch-id-khong-the-kich-hoat-iphone
Đặt lại/đặt lại cài đặt mạng

Bước 2: Trên thiết bị của bạn[一般]và chọn[リセット]Chọn.

Bước 3: Chọn “Đặt lại cài đặt mạng” và nhập mật khẩu iPhone mà hệ thống đang yêu cầu.

iPhone bị xung đột – cần đặt lại cài đặt điện thoại

Đặt lại cài đặt iPhone sẽ khắc phục được lỗi xung đột hệ thống của thiết bị. Đây là cách:

[設定]Đi tới =>[一般]Nhấp chuột[リセット]sau đó chọn[すべての設定をリセット]Chọn. Bây giờ bạn đã khắc phục thành công tình huống cuộc đua của mình bằng cách đặt lại cài đặt điện thoại của mình!

Nếu bạn đang gặp rắc rối với các lỗi chuyển tiền qua internet banking, hãy tham khảo bài tổng hợp 10 lỗi khiến bạn không thể gửi tiền khác ngân hàng bằng internet banking.

Nâng cấp iPhone của bạn lên phiên bản mới hơn

Nếu thiết bị iPhone của bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn và bạn nghĩ rằng lỗi Touch ID khiến bạn không thể kích hoạt thiết bị iPhone của mình, hãy thử nâng cấp iPhone của bạn lên phiên bản mới hơn. Cách nâng cấp iPhone lên phiên bản mới như sau:

bước 1: điện thoại iPhone[設定]Truy cập phần.

Bước 2: Nhấp vào “Cài đặt chung” và chọn “Cập nhật phần mềm”

Bước 3: Chọn “Tải xuống và cài đặt”

Khởi động lại thiết bị iPhone của bạn

Nếu thiết bị iPhone của bạn bị lỗi tạm thời (Lỗi Touch ID không thể kích hoạt thiết bị iPhone của bạn do chạm một mạch cụ thể), chỉ cần khởi động lại thiết bị iPhone của bạn và hệ thống sẽ tự động sửa lỗi. Phương pháp trên chưa khả dụng.

xem tiếp:

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của nhommebimsua.com. Bài Viết là sản phẩm của AI , bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Rate this post

Thơm Nguyễn