Mất sổ tiết kiệm Agribank có rút được tiền không? phải làm gì?

Mất sổ tiết kiệm Agribank có rút được tiền không? phải làm gì?

nhommebimsua.com xin giới thiệu bài viết đến các bạn đọc.

Mất sổ tiết kiệm Agribank có rút được tiền không? Sau khi khách hàng kịp thời thông báo với ngân hàng và xác nhận đúng thông tin trên sổ tiết kiệm, ngân hàng sẽ hỗ trợ người dân rút tiền từ sổ tiết kiệm một cách nhanh chóng. Sau đây Cachkiemtienonline cung cấp quy trình báo mất sổ tiết kiệm Agribank để mọi người không hoang mang khi bị mất sổ tiết kiệm.

TÓM TẮT

Tôi bị mất sổ tiết kiệm Agribank.

Sổ tiết kiệm Agribank là loại giấy tờ mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng để xác thực số tiền gửi tại ngân hàng của người gửi tiền.

Ngoài ra, sổ tiết kiệm trở thành tài sản hợp pháp của khách hàng sau khi gửi tiết kiệm. Do đó, mọi người nên giữ gìn sổ tiết kiệm của mình, tránh để bị nhàu nát, rách nát hoặc thất lạc.

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước về tiền gửi tiết kiệm, người gửi tiền phải thông báo ngay cho ngân hàng tiết kiệm về việc mất sổ tiết kiệm. Ngân hàng này quy định việc xử lý nhàu, nát, rách sổ và các trường hợp nguy hiểm khác theo quy định của pháp luật…

mat-so-tiet-kiem-agribank-co-rut-duoc-tien-không-hỏng-lam-sao-3
Tôi bị mất sổ tiết kiệm Agribank.

Vì vậy, nếu chẳng may làm mất sổ tiết kiệm Agribank, bạn nên liên hệ ngay với ngân hàng và thông báo để họ xử lý kịp thời. Đừng để kẻ xấu lừa bạn hoặc lạm dụng tài khoản tiết kiệm của mọi người. Ngân hàng sẽ hướng dẫn cho người bị mất sổ về quy trình và thủ tục xử lý vấn đề này.

Nhìn chung quy trình, thủ tục đến ngân hàng chứng minh số tiền gửi tiết kiệm mà người dân đã gửi vào agribank rất phức tạp và mất nhiều thời gian để xác thực thông tin. Vì vậy, mọi người nên giữ sổ tiết kiệm cẩn thận để tránh rắc rối về sau.

Quy trình thủ tục khi mất sổ tiết kiệm Agribank

Sau khi Agribank được khách hàng thông báo về việc mất sổ tiết kiệm Agribank, Agribank sẽ phản hồi theo quy trình sau.

Bước 1: Lập hồ sơ trình báo mất sổ tiết kiệm Agribank

Khách hàng làm đơn trình báo mất sổ theo mẫu do Agribank quy định. Chữ ký trên giấy báo mất sổ tiết kiệm phải trùng với mẫu chữ ký đã đăng ký trong lần giao dịch gửi tiền trước đó. Bên cạnh đó, người dân cũng cần đảm bảo những thông tin kê khai trong giấy báo mất sổ là trung thực nhất.

Bước 2: Chứng minh danh tính của bạn

Người bị mất sổ tiết kiệm phải chứng minh nhân thân với Agribank bằng cách xuất trình CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Điều này cho phép ngân hàng kiểm tra xem khách hàng có gửi đúng khoản tiền gửi vào đây hay không.

Sau đó, ngân hàng xác minh thông tin trong thông báo mất sổ tiết kiệm của khách hàng và tạm thời phong tỏa tài khoản tiết kiệm.

Nếu xác định sổ không bị mất, không bị phong tỏa, bị phong tỏa, Agribank sẽ ủy quyền cho khách hàng rút tiền từ sổ. Ngoài ra, ngân hàng sẽ cấp lại sổ tiết kiệm mới để khách hàng có thể rút tiền gửi sau này.

Bước 3: Hoàn tất thủ tục rút tiền và cấp sổ tiết kiệm mới

Nếu không có tranh chấp phát sinh giữa ngân hàng và người mất sổ tiết kiệm thì khoảng 30 ngày sau khi khách hàng báo mất sổ tiết kiệm. Sau đó, ngân hàng xác định việc mất sổ tiết kiệm của Agribank là có thật và không ảnh hưởng đến quyền lợi của bất kỳ ai khác.

Tùy theo nhu cầu của khách hàng, ngân hàng sẽ giúp khách hàng rút tiền từ sổ tiết kiệm hoặc cấp lại số tiết kiệm Agribank mới thay thế cho số seri bị mất của sổ tiết kiệm cũ.

mat-so-tiet-kiem-agribank-co-rut-duoc-tien-không-hỏng-lam-sao-1
Thủ tục cấp lại sổ tiết kiệm tiền gửi Agribank

Sau đó, người bị mất sổ tiết kiệm có thể rút tiền tại Agribank và xuất trình giấy báo mất có chữ ký xác nhận của ngân hàng, hoặc xuất trình sổ tiết kiệm mới. Các ngân hàng hướng dẫn khách hàng của họ thông qua các thủ tục rút tiền theo các quy tắc thông thường của họ.

Mất sổ tiết kiệm Agribank có rút được tiền không?

Nhìn vào quy trình xử lý khi Agribank mất sổ tiết kiệm ở trên, có thể thấy ngân hàng có thể cho phép rút tiền ngay sau khi xác minh nhân thân theo quy định, hoặc có thể rút sau khi mọi người đồng ý.

Do đó, người dân không nên quá lo lắng khi bị mất sổ tiết kiệm Agribank mà hãy thực hiện theo quy trình báo mất sổ tiết kiệm của Cachkiemtienol.com trên đây.

Lưu ý khi sử dụng Sổ tiết kiệm Agribank

Dưới đây là một số điều chủ sổ tiết kiệm Agribank cần lưu ý để tránh bị mất sổ hoặc bị kẻ xấu lợi dụng rút hết tiền.

mat-so-tiet-kiem-agribank-co-rut-duoc-tien-không-hỏng-lam-sao-2
Lưu ý khi sử dụng sổ tiết kiệm Agribank

Không ký trước các tài liệu trống

Khi gửi, rút ​​tiền hoặc chuyển tiền từ sổ tiết kiệm, không ký vào giấy trắng.

Hiện tại các mẫu chứng từ giao dịch gửi tiền, rút ​​tiền, chuyển tiền tại Agribank đều thể hiện rõ ràng. Đồng thời, nhân viên ngân hàng phải thực hiện giao dịch với khách hàng theo đúng quy trình của Agribank.

Truy vấn số dư tiền gửi có kỳ hạn

Kiểm tra số dư tài khoản tiết kiệm Agribank hàng tuần, hàng tháng để tránh thất thoát sổ. Nếu bị mất tiền, bạn có thể báo ngay cho ngân hàng hoặc cơ quan chức năng để có biện pháp giải quyết.

Bằng cách đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến hoặc ngân hàng di động với ngân hàng của chúng tôi, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra số dư sổ tiết kiệm của mình trên điện thoại di động hoặc máy tính.

Giữ sổ tiết kiệm cẩn thận

Sổ tiết kiệm Agribank là giấy tờ chứng minh số tiền mà khách hàng đã gửi vào ngân hàng hàng tháng và được dùng để cất giữ những tài sản quan trọng. Vì vậy, người gửi tiết kiệm cần lưu ý giữ an toàn cho sổ tiết kiệm của mình. Trường hợp bị mất phải thông báo ngay cho ngân hàng.

Kiểm tra kỹ nội dung sổ tiết kiệm

Sau khi đăng ký và nhận sổ tiết kiệm Agribank, họ tên người gửi, người đồng sở hữu (nếu có), loại tiền, số tiền, kỳ hạn gửi, ngày gửi, ngày đến hạn, lãi suất tiền gửi, phương thức lĩnh lãi, số CMND/CCCD/hộ chiếu, Tài khoản số, con dấu, chữ ký, v.v.

Trong trường hợp mất sổ tiết kiệm Agribank, bạn nên ghi nhớ những thông tin trên để làm bằng chứng chắc chắn và trình báo với ngân hàng.

mat-so-tiet-kiem-agribank-co-rut-duoc-tien-không-hỏng-lam-sao
Vui lòng kiểm tra lại thông tin khi nhận sổ tiết kiệm Agribank mới

duy trì một chữ ký vĩnh viễn

Thông thường, khi nộp tiền vào sổ tiết kiệm Agribank, ngân hàng đảm bảo khách hàng hoàn tất giao dịch với chữ ký không giống với chữ ký gốc khi đăng ký mở sổ tiết kiệm, để đảm bảo xác thực và tránh rủi ro.

Vì vậy, mọi người nên chọn chữ ký dễ nhớ, dễ viết trong quá trình giao dịch trên sổ tiết kiệm Agribank. Điều này cho phép bạn nhanh chóng xử lý các khoản tiền gửi và rút tiền từ sổ tiết kiệm ngân hàng của mình.

Như vậy, những thông tin trên đã giải đáp rõ ràng về việc có rút được tiền không và cách xử lý kịp thời nếu bị mất sổ tiết kiệm Agribank. Tốt nhất mỗi người nên tự bảo quản sổ tiết kiệm của mình để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra.

Thông tin về các ngân hàng Việt Nam: Nganhangaz.com

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của nhommebimsua.com. Bài Viết là sản phẩm của AI , bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Rate this post

Thơm Nguyễn