Lựa chọn mỹ phẩm cho bà bầu – Nên và không nên sử dụng gì?

Lựa chọn mỹ phẩm cho bà bầu – Nên và không nên sử dụng gì?

TÓM TẮT

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của các mẹ bầu – Tìm hiểu cách lựa chọn mỹ phẩm cho bà bầu

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của bà bầu hiện nay

Lựa chọn mỹ phẩm cho bà bầu là một chủ đề không mới, vì hiện nay các mẹ bầu có nhu cầu làm đẹp và dưỡng da tăng cao. Vì vậy, không thể bỏ qua những sản phẩm mỹ phẩm dành riêng cho mẹ bầu tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu cách lựa chọn mỹ phẩm cho bà bầu thích hợp hiện nay!

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của bà bầu hiện nay

Việc sử dụng mỹ phẩm trong thời kỳ mang thai cũng rất quan trọng như việc chăm sóc da và tóc. Tuy nhiên, các sản phẩm mỹ phẩm thường chứa nhiều thành phần hóa học có thể gây hại cho mẹ và bé. Vì vậy, nhiều chuyên gia khuyên rằng không nên sử dụng mỹ phẩm cho bà bầu và sau khi sinh.

Tuy nhiên, các mẹ bầu vẫn có nhu cầu làm đẹp và tự tin hơn. Đặc biệt, trong quá trình mang thai, các thay đổi cơ thể thường làm mẹ bầu mất đi sự hấp dẫn của mình. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm lành mạnh và dành riêng cho mẹ bầu ngày càng được quan tâm.

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của bà bầu hiện nay

Xem thêm: Mỹ phẩm dành cho bà bầu – Sản phẩm nào là an toàn và hiệu quả?

Các thành phần nào cần tránh khi chọn mua mỹ phẩm cho bà bầu?

Khi lựa chọn mỹ phẩm cho bà bầu, cần tránh các thành phần sau:

  • Retinoids: Là dẫn xuất từ Vitamin A có nguồn gốc động vật, dù có lợi nhưng không phù hợp với mẹ bầu. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung quá nhiều Vitamin A có thể gây dị tật cho thai nhi. Do đó, cần tránh sử dụng các sản phẩm chứa thành phần này trong suốt thời kỳ mang thai để bảo vệ mẹ bầu tốt nhất.

  • Thủy ngân: Là chất có thể có trong mascara. Đây là chất gây hại cho mẹ bầu và thai nhi. Do thủy ngân thường có nhiều trong cá biển, nên có thể hạn chế ăn cá.

  • Thuốc nhuộm tóc và sơn móng tay: Tránh tiếp xúc với các chất hóa học trong ngành làm tóc và trang điểm khi mang thai.

Các thành phần nào cần tránh khi chọn mua mỹ phẩm cho bà bầu?

Xem thêm: Ghi nhớ ngay danh sách thành phần mỹ phẩm bà bầu cần tránh

Lựa chọn mỹ phẩm cho bà bầu cần thiết, tiêu biểu

Để lựa chọn mỹ phẩm không gây hại cho mẹ và bé khi mang thai hoặc cho con bú, hãy từ bỏ các loại mỹ phẩm hóa chất như thuốc nhuộm tóc và sơn móng tay. Tuy nhiên, vẫn có những việc cần làm như tắm, gội đầu, rửa mặt. Hãy chọn các loại mỹ phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chẳng hạn như mỹ phẩm Nhật dành riêng cho mẹ bầu. Mỹ phẩm Nhật cho bà bầu là lựa chọn tốt từ ngày xưa đến nay, vì vậy không thể bỏ qua các sản phẩm như sữa rửa mặt, kem chống nắng, dầu gội và sữa tắm.

Lựa chọn mỹ phẩm cho bà bầu cần thiết, tiêu biểu

Xem thêm: Những lưu ý và cách chọn sản phẩm mỹ phẩm cho bà bầu

Mẹ bầu có nên sử dụng kem chống nắng không, loại nào tốt?

Lựa chọn mỹ phẩm cho bà bầu – Kem chống nắng là một sản phẩm không thể thiếu để bảo vệ da không bị tổn thương, chống lại quá trình lão hóa sớm và ngăn ngừa ung thư da do tác động của tia cực tím mặt trời.

Khi mang thai, da của mẹ bầu thường trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Do đó, việc sử dụng kem chống nắng cho bà bầu càng trở nên cần thiết.

Tốt nhất là tránh sử dụng các loại kem chống nắng hóa học, vì chúng có thể gây kích ứng da, ảnh hưởng đến hormone và gây xáo trộn thai kỳ.

Hãy lựa chọn kem chống nắng vật lý với thành phần như oxit kẽm và oxit Titan. Mặc dù chúng có độ nhờn, nhưng lại lành tính và an toàn cho cả mẹ và bé, phù hợp với mọi loại da. Hoặc nếu không biết chọn loại kem chống nắng vật lý nào, bạn có thể sử dụng kem chống nắng dành cho trẻ em.

Lựa chọn các loại mỹ phẩm cho mẹ bầu sẽ không còn khó khăn nếu bạn biết những bí quyết trên. Chúc bạn luôn xinh đẹp và khỏe mạnh!

Mẹ bầu có nên sử dụng kem chống nắng không, loại nào tốt?

Form liên hệ:

Form Liên Hệ

Tags: tin tức phụ nữ

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi