Halloween – Lễ hội ngày nào? Tại sao tổ chức?

Lễ Halloween ngày nào? Tại sao có ngày Halloween?

TÓM TẮT

Halloween ngày nào?

Lễ Halloween ngày nào? Tại sao có ngày Halloween?

Lễ Halloween là một lễ hội truyền thống lâu đời được tổ chức ở các nước phương Tây. Ở Việt Nam, càng ngày càng có nhiều giới trẻ tham gia vào cuộc vui đón mừng Halloween. Vậy, lễ hội này tổ chức vào ngày nào? Tại sao lại có ngày lễ Halloween? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa và những hoạt động thú vị mà mọi người thường làm để đón chào lễ hội trong bài viết này nhé.

Lễ Halloween tổ chức vào ngày nào? Tại sao có ngày Halloween hàng năm?

Lễ Halloween ngày nào? Tại sao có ngày Halloween?

Lễ Halloween bắt nguồn từ người dân Celt ở Anh Quốc từ hơn 2000 năm trước. Theo truyền thống, vào ngày 1/11 hàng năm, người dân Celt tổ chức lễ kỷ niệm năm mới. Vì vậy, ngày 31/10 là ngày cuối cùng của năm cũ. Đây cũng là khoảng thời gian chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, là ranh giới giữa sự sống và cái chết. Vào thời điểm này, các linh hồn có thể trở lại thế giới. Do đó, người ta đốt lửa và mặc trang phục ghê rợn để đón tiếp những người đã khuất vào đêm lễ hội hoặc cũng có ý nghĩa xua đuổi tà ma, chào đón năm mới.

Trong ngày Halloween, mọi người thường làm gì?

Tổ chức lễ hội hóa trang

Tổ chức lễ hội hóa trang

Lễ hội hóa trang là một hoạt động đặc trưng trong lễ hội Halloween. Các nhóm bạn trong trường học, công ty hoặc khu phố thường tổ chức một buổi tiệc lớn. Các thành viên tham gia sẽ hóa trang thành nhiều nhân vật khác nhau như phù thủy, công chúa, thỏ, cọp, ma quỷ với hình dáng độc đáo. Hoặc cũng có thể cosplay thành những nhân vật yêu thích khác… Thật là vui nhộn.

Cùng nhau khắc và tạo hình lồng đèn bí ngô

Lễ hội Halloween được đặc trưng bởi lồng đèn bí ngô với các hình dạng và mặt quỷ quái. Vì vậy, nhóm bạn thường cùng nhau khắc hình đá bí ngô và sử dụng chúng để trang trí bữa tiệc đêm.

Tuy nhiên, công việc này không dễ dàng chút nào. Bạn cần kiên nhẫn và tỉ mỉ từng chi tiết. Nhưng cái cảm giác khi nhìn thấy thành quả là vô cùng tuyệt vời. Phụ thuộc vào trí tưởng tượng và sự khéo léo của từng người, bạn còn có thể đặt nến bên trong để chúng sáng như những lồng đèn bí ngô, thật tuyệt vời phải không?

Halloween ngày nào? Trò chơi gõ cửa xin kẹo được đám trẻ yêu thích

Ở các nước Tây Âu, vào ngày Halloween, trẻ em thường hóa trang và đến từng nhà hàng xóm để gõ cửa xin kẹo. Khi gặp chủ nhà, chúng sẽ nói câu: “trick-or-treat” có nghĩa là hãy cho chúng kẹo nếu không muốn gặp rắc rối.

Trò chơi này rất phổ biến và được các trẻ em vô cùng yêu thích. Người lớn cũng thấy vui mừng khi nhìn thấy chúng thật đáng yêu và vui vẻ. Điều này mang lại niềm vui và may mắn cho năm mới.

Ngoài ra, vào ngày Halloween, mọi người thường thưởng thức các món ăn truyền thống như súp bí đỏ, kẹo táo, bánh linh hồn,… Một món ăn được ưa thích là Colcannon. Bí mật là đặt một đồng xu vào bánh và người tìm được đồng xu là người may mắn.

Lời kết

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức thú vị về ngày Halloween. Cũng hy vọng rằng chúng đã giải đáp câu hỏi Halloween ngày nào. Chúc bạn và gia đình có một mùa Halloween vui vẻ và may mắn. Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo nhé.

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi