Làm gì khi thất nghiệp – Cơ hội nào dành cho mẹ bỉm sữa ?

Làm gì khi thất nghiệp – Cơ hội nào dành cho mẹ bỉm sữa ?

Làm gì khi thất nghiệp? Câu hỏi được nhiều mẹ bỉm sữa, phụ nữ nội trợ quan tâm khá nhiều. Nhất là trong tình trạng dịch bệnh như ngày nay. Nỗi lo về kinh tế đã đè nặng lên đôi vai của phụ nữ chúng ta. Chính vì thế, bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các chị em tìm ra được cho mình những công việc phù hợp theo từng từng độ tuổi. Theo dõi bài viết ngay bạn nhé!

TÓM TẮT

Làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 30

Thất nghiệp luôn là vấn đề ám ảnh đối với các chị em. Đặc biệt là ở tuổi 30. Đây là độ tuổi đang loay hoay giữa sự nghiệp và gia đình. Chính vì thế, một công việc ổn định là điều quan trọng với các chị em. Lỡ không may vào độ tuổi này bạn rơi vào tình trạng thất nghiệp. Thì cũng đừng quá lo lắng, chúng ta có thể rẽ riêng cho mình một hướng đi khác. Tự tạo lập và kinh doanh riêng cho bản thân.

>>> Xem thêm: Cách kiếm tiền cho bà nội trợ kiếm thêm thu nhập mùa Covid

Ở độ tuổi này, chúng ta vẫn còn khá trẻ và đủ sức khỏe để gánh vác cho mình một công việc kinh doanh riêng như mở quán cafe, shop quần áo, kinh doanh quầy thức ăn nhanh,.. Đây hầu hết là những mô hình phù hợp với sở trường của các chị em. Đặc biệt là phụ nữ nội trợ. Việc giỏi giang và khéo léo trong việc bếp núc, sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của chị em mình.Làm gì khi thất nghiệp

Nếu vẫn chưa tự tin với các mô hình kinh doanh ấy. Ban đầu bạn có thể kinh doanh với quy mô nhỏ. Hình thức chủ yếu là bán online hoặc take away. Sau khi đã có cho mình lượng khách hàng và sự uy tín từ sản phẩm. Bạn có thể mở rộng kinh doanh thành các cửa hàng. 

>>> Xem thêm: Mẹ bỉm sữa kinh doanh online tại nhà kiếm thêm thu nhập mùa dịch

Làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 45

Bước sang tuổi 45. Hầu hết sức khỏe cũng bị hạn chế đi một ít. Ở độ tuổi này, các mẹ bỉm sữa hoặc chị em nội trợ khó có thể kinh doanh chân tay. Vậy tại thời điểm này, các chị em có thể kinh doanh nhẹ một mặt hàng nào đó thông qua mạng xã hội facebook, zalo,… Đồng thời, vận dụng số tiền đã tích lũy trong nhiều năm qua để gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây hầu hết là phương thức kiếm tiền được nhiều chị em ở độ tuổi trung niên lựa chọn. Và hầu hết với sự kết hợp này. Các chị em khá thích thú và không phải áp lực quá nhiều về vấn đề tài chính của mình.

>>>Xem thêm: Bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm?Làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 45

Làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 50 – Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp 

Hầu hết khi bước vào độ tuổi này, các chị em dần đã được cơ quan nhà nước hoặc công ty cho nghỉ hưu theo quy định của bộ lao động. Ở độ tuổi này chúng ta cũng khó có thể tìm ra được con đường kinh doanh phù hợp với bản thân. Chính vì thế, lời khuyên được đưa tra lúc này là hãy nên đầu tư tài chính. Cụ thể ở đây là trái phiếu doanh nghiệp. 

Tham khảo thêm video về Thời điểm này nên kinh doanh gì thì hiệu quả dưới đây, bạn nhé!

Với mức thanh khoản cao và thời hạn lâu dài. Đi kèm là các ưu đãi hấp dẫn. Đồng thời mức rủi ro thấp hơn chứng khoán, và lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng. Trái phiếu tự tin là kênh đầu tư hấp dẫn, giải quyết nỗi lo thất nghiệp của các chị em. Đặc biệt là những chị em đã bước sang tuổi 50. Đây là độ tuổi đẹp để chúng ta nghỉ ngơi và an dưỡng sức khỏe. 

>>> Xem thêm: “Nhân đôi” lãi suất khi đầu tư trái phiếu, bạn có đang là nhà đầu tư thông minh?

Không cần phải lao động bằng chân tay. Chỉ cần đầu tư vào các Tập đoàn hay công ty uy tín lâu năm. Là chị em đã có thể tạo ra cho mình nhiều khoản thu nhập mỗi tháng. Hãy thử tìm hiểu và đầu tư vào kênh tài chính này bạn nhé.đầu tư trái phiếu ở tuổi 50

Lời kết

Làm gì khi thất nghiệp? Mong là sau khi đọc bài viết trên, nhommebimsua đã giúp các chị em định hướng rõ con đường sự nghiệp mình nên theo đuổi. Từng công việc sẽ phù hợp với từng chị em ở các độ tuổi khác nhau. Mong rằng, chị em phụ nữ hãy luôn tự tin và tìm ra cho mình một hướng đi kinh tế thật phù hợp. Để giúp bản thân không phải áp lực quá nhiều về vấn đề kiếm tiền. Chúc các chị em luôn thành công!

ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH AN NHÀN MÙA COVID TẠI ĐÂY.

Xu hướng đầu tư Vset


    Rate this post

    Thơm Nguyễn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *