Lời khuyên giúp mẹ giảm cân sau sinh mổ một cách hiệu quả

Lời khuyên giúp mẹ giảm cân sau sinh mổ một cách hiệu quả

TÓM TẮT

Không dễ dàng giảm cân sau khi sinh mổ hiệu quả!

Giảm cân sau sinh mổ không phải là việc đơn giản đối với hầu hết các bà mẹ hiện nay. Việc phục hồi sau sinh mổ thường mất nhiều thời gian hơn so với sinh thường và vùng bụng nổi mệt sau khi vận động. Vậy làm thế nào để mẹ giữ dáng và giảm cân nhanh chóng sau sinh mổ?

Những bài tập giảm cân sau sinh mổ hiệu quả

Sau đây là những phương pháp giảm cân sau sinh mổ mà các bà mẹ có thể tham khảo và thực hiện:

Bài tập dành cho phần hông giảm cân sau sinh mổ

Bắt đầu bằng tư thế nằm ngửa và đặt chân trên sàn nhà, hai chân ngang bằng vai. Đặt hai bàn tay lên sàn và giữ thẳng bụng, từ từ nâng mông lên khỏi mặt đất và giữ trong 10 giây trước khi quay trở lại tư thế ban đầu. Bài tập này là một bài tập cơ bản hiệu quả giúp giảm mỡ vùng bụng.

Bài tập dành cho lưng

Bắt đầu bằng tư thế quỳ gối trên mặt đất, đặt hai chân rộng bằng vai và hai tay thả xuống hai bên. Sau đó, đưa tay qua đầu và từ từ cúi xuống phía trước. Tiếp tục cúi xuống cho đến khi chạm đến sàn nhà, giữ cho lưng thẳng và sau đó quay trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện 4-8 lần.

Bài tập nhằm tăng cơ

Nâng cao thân trước lên, hai đầu gối chạm đất. Sau đó, hạ thân trước xuống và đặt hai cánh tay song song với vai trên sàn nhà. Từ từ nâng đầu gối lên cao và duỗi thẳng cơ thể. Giữ chân, hông và lưng thẳng trên một đường thẳng. Giữ tư thế này trong khoảng 30-60 giây và lặp lại 2-4 lần.

Bài tập cho tay và chân

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Dùng tay xoay tròn những đường tròn trong không khí. Bắt đầu chậm rồi tăng dần đường kính vòng tròn sau 5 phút. Nghỉ ngơi một chút sau đó thực hiện lại.

Giảm cân sau sinh mổ hiệu quả – có thể làm theo các mẹo nhỏ sau

  • Sử dụng rượu gừng để mát-xa bụng cũng là một cách giảm cân sau sinh nhanh nhất. Rượu gừng có tính nóng cao vì chứa chất gingerol, một hoạt chất giúp làm nóng và giảm mỡ vùng bụng sau sinh. Bạn có thể thêm một chút nghệ vào hỗn hợp rượu gừng để giúp da nhăn nheo sau sinh hồi phục nhanh hơn.

  • Giấc ngủ là yếu tố quan trọng để kiểm soát sự thèm ăn, phục hồi năng lượng, giảm căng thẳng và stress, và làm cho da trắng sáng, mịn màng và tươi trẻ hơn.

  • Cho bé bú sữa mẹ có thể giảm 800 calo mà không cần vận động hay áp dụng các biện pháp giảm cân khác. Đồng thời, cho bé bú ít nhất trong 6 tháng để giảm mỡ bụng một cách tự nhiên và giúp bé khỏe mạnh hơn.

  • Vận động nhẹ nhàng và tránh vận động mạnh. Các bài tập yoga dành cho phụ nữ sau sinh mổ sẽ rất hiệu quả, giúp bạn dẻo dai và thoải mái hơn.

  • Thực đơn giảm cân sau sinh cần hợp lý, không nên ăn kiêng quá khắc nghiệt để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và con. Đồng thời, không tự ý sử dụng các loại thuốc giảm cân và thực phẩm chức năng nếu không có sự tư vấn và kiểm soát của bác sĩ.

Với những phương pháp và mẹo nhỏ trên, hy vọng các bà mẹ có thể giảm cân sau sinh mổ hiệu quả và nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi