Quan tâm đến tâm lý học sinh khi trở lại trường học

Quan tâm đến tâm lý học sinh khi trở lại trường học

TÓM TẮT

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đã khiến các em học sinh phải ở nhà trong thời gian dài. Việc trở lại trường học có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần của các em. Vì vậy, việc phối hợp giữa các bậc cha mẹ và thầy cô giáo là cực kỳ quan trọng để giúp các em thích ứng với việc chuyển từ học trực tuyến sang học trực tiếp[^1^].

quan-tam-den-tam-ly-hoc-sinh-khi-tro-lai-truong-hoc

Tìm hiểu về tâm lý học sinh trong thời điểm trở lại trường học

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều học sinh phải trải qua một thời gian dài học tại nhà. Trong giai đoạn này, các em đã phải thích nghi với việc học trực tuyến. Tuy nhiên, khi trở lại trường học, có thể sẽ có những áp lực và khó khăn mới đối với học sinh[^1^].

Thách thức và nguy cơ tâm lý khi trở lại trường học

Việc trở lại trường học sau một thời gian dài ở nhà có thể gây ra lo lắng, áp lực và khó khăn cho học sinh. Các em có thể gặp phải tình trạng khó ngủ, lo lắng, sợ hãi, hoặc thậm chí trầm cảm. Đối với những học sinh đã trải qua những trải nghiệm khó khăn trong thời gian dịch bệnh, việc trở lại trường học còn đặc biệt khó khăn hơn[^1^].

Phối hợp giữa bậc cha mẹ và thầy cô giáo

Để giúp học sinh thích ứng tốt hơn với việc trở lại trường học, việc phối hợp giữa bậc cha mẹ và thầy cô giáo là rất quan trọng. Các bậc cha mẹ cần lắng nghe và tạo điều kiện cho con em mình thể hiện những cảm xúc, lo lắng của mình. Đồng thời, thầy cô giáo cũng cần tổ chức các hoạt động giáo dục nhằm giúp học sinh tạo dựng lại mối quan hệ xã hội và làm quen với môi trường học tập trực tiếp[^1^].

Kết luận

Việc quan tâm đến tâm lý học sinh khi trở lại trường học là vô cùng quan trọng. Các bậc cha mẹ và thầy cô giáo cần phối hợp cùng nhau để giúp các em thích ứng tốt nhất với việc chuyển từ học trực tuyến sang học trực tiếp. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe tinh thần và đảm bảo sự phát triển toàn diện cho học sinh[^1^].

Nguồn: TTXVN

xu-huong-dau-tu-52

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi