[Infographic] Dinh dưỡng cho mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu

[Infographic] Dinh dưỡng cho mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu

3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn vô cùng quan trọng trong sự phát triển của thai nhi. Vì thế, việc chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ bầu ở thời gian này là rất cần được chú trọng kỹ lưỡng hơn. Mời các bố mẹ cùng nhommebimsua tìm hiểu hướng dẫn chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ bầu tại bài infographic dưới đây nhé.

Những chất mẹ bầu cần lưu ý bổ sung như sau:

– Axit folic: hay còn gọi là vitamin B9. Chất này đặc biệt quan trọng với sự phát triển và phân chia của tế bào, đặc biệt là hồng cầu. Giúp ngăn ngừa dị tật tim ở đứa trẻ và các dị tật bẩm sinh về miệng là hở môi và vòm miệng.

Axit folic có nhiều trong các loại thực phẩm như Cam, Sữa và chế phẩm từ sữa, Măng tây, Rau bina, Bông cải xanh, Lòng đỏ trứng…

– Canxi: có tác dụng làm cho xương và răng trở nên chắc khỏe. Bên cạnh đó, canxi cũng rất cần thiết cho hoạt động của thần kinh cơ và quá trình đông máu.

– Chất sắt: Sắt có vai trò quan trọng để tạo hồng cầu, giúp vận chuyển oxy và CO2 trong quá trình hô hấp, vận chuyển electron. Bên cạnh đó, sắt còn tham gia vào thành phần của một  enzym trong hệ miễn dịch. Sắt chính là thành phần của một số men quan trọng và giữ vai trò trong sự phát triển trí não ở trẻ.

– Chất đạm (protein): Protein có vai trò cấu tạo, duy trì và phát triển cơ thể, hình thành những chất cơ bản phục vụ cho hoạt động sống. Là enzyme xúc tác cho các phản ứng sinh hóa, quá trình trao đổi chất. Quá trình phát triển của cơ thể, từ việc hình thành cơ, đổi mới phát triển của tế bào, phân chia tế bào đều gắn liền với quá trình tổng hợp protein.

– Vitamin D: là một trong những số vitamin quan trọng đối với cơ thể. Khi cơ thể bị thiếu hụt vitamin D có thể dẫn tới nhiều hậu quả cho sức khỏe, tăng nguy cơ mắc một số bệnh như bệnh tiểu đường type 1, đau cơ và xương, và nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến ung thư vú, đại tràng, tuyến tiền liệt, buồng trứng, thực quản và hệ bạch huyết.

– Vitamin C: Vitamin C (axit ascorbic là một vitamin tan trong nước có vai trò quan trọng đối với xương và mô liên kết, cơ bắp và các mạch máu. Tác dụng của vitamin này còn giúp cơ thể hấp thụ chất sắt, góp phần vào quá trình sản xuất hồng cầu được diễn ra thuận lợi.

[Infographic] Dinh dưỡng cho mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu

Sinh lời nhanh chóng, hiệu quả và an toàn từ tiền nhàn rỗi!! Chi tiết xem TẠI ĐÂY!!

Đăng ký ngay để  được tư vấn tài chính miễn phí!


     

    Rate this post

    Thơm Nguyễn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *