4+ gợi ý chăm sóc da cho trẻ vào mùa lạnh

4+ gợi ý chăm sóc da cho trẻ vào mùa lạnh

TÓM TẮT

Chăm sóc da nhạy cảm của bé yêu

Da của trẻ nhỏ thường mỏng hơn và yếu hơn so với người lớn. Vì vậy, da của bé dễ bị kích ứng và đỏ hơn khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Hãy cùng xem Infographic dưới đây để biết những cách chăm sóc da phù hợp cho trẻ vào mùa lạnh nhé!

![Infographic] (https://nhommebimsua.com/wp-content/uploads/2022/10/4-tips-cham-soc-da-cho-tre-khi-vao-mua-lanh.jpg)

Gợi ý số 1: Giữ ẩm cho da bé

Trong mùa lạnh, da trẻ dễ bị khô và mất nước. Vì vậy, rất quan trọng để giữ cho da bé được ẩm mượt. Bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da nhạy cảm của bé. Hơn nữa, hãy đảm bảo bé uống đủ nước trong ngày để da không bị khô.

Gợi ý số 2: Thực hiện vệ sinh da đúng cách

Vệ sinh da bé là một bước quan trọng để giữ cho da bé luôn sạch và khỏe mạnh. Hãy sử dụng sản phẩm làm sạch da nhẹ nhàng và không gây kích ứng. Hạn chế sử dụng xà phòng có chứa hóa chất mạnh, và hãy luôn rửa sạch và lau khô da sau khi tắm.

Gợi ý số 3: Thay đổi khẩu phần ăn

Nutrition cũng có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe da của bé. Hãy đảm bảo bé được ăn đủ các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất. Các loại thực phẩm như trái cây tươi, rau xanh và các loại hạt giúp bổ sung dưỡng chất cho da bé.

Gợi ý số 4: Đồ chơi và quần áo phù hợp

Tránh cho bé tiếp xúc với đồ chơi và quần áo làm bằng chất liệu gây kích ứng như len, lụa, hay sợi tổng hợp. Hãy chọn quần áo và đồ chơi được làm từ chất liệu mềm mại và thoáng khí để tránh làm tổn thương da của bé.

Nguồn: healthplus.vn

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi