Phụ nữ kinh doanh giỏi – Phụ nữ “đảm việc nhà, giỏi việc nước”

Phụ nữ kinh doanh giỏi – Phụ nữ “đảm việc nhà, giỏi việc nước”

Ngày nay, vai trò của phụ nữ không chỉ giới hạn ở việc hỗ trợ nam giới. Phái nữ không còn yếu đuối, họ đã trở thành trụ cột của gia đình và sẵn sàng đảm nhận vai trò kinh doanh. Các tấm gương phụ nữ kinh doanh giỏi đã chứng minh rằng phụ nữ không chỉ giỏi trong việc quản lý gia đình mà còn thành công trong việc kinh doanh. Dưới đây là những người phụ nữ kinh doanh đáng ngưỡng mộ mà chúng ta sẽ giới thiệu trong bài viết này.

TÓM TẮT

5 tấm gương phụ nữ kinh doanh giỏi khiến người đời nể phục

Bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám đốc Công ty Vinamilk

Gương phụ nữ kinh doanh giỏi

Bà Mai Kiều Liên được coi là “linh hồn” của Vinamilk và có đóng góp lớn vào sự phát triển của công ty này. Bà là một trong những người phụ nữ kinh doanh giỏi hàng đầu tại Việt Nam và hiện đang là thành viên Hội đồng quản trị Vinamilk cũng như Tổng Giám đốc của công ty.

Bà Mai Kiều Liên đã từng được xếp vào danh sách những người phụ nữ mạnh mẽ và thành công trên tạp chí Forbes. Hiện tại, bà đứng vị trí thứ 35 trong danh sách 50 phụ nữ kinh doanh quyền lực nhất Châu Á. Trước khi làm việc tại Vinamilk, bà đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành chế biến thịt và sữa tại Moscow và tiếp tục học tại Khoa quản lý kinh tế của Trường Đại học Kinh tế Leningrad (Nga). Bà đã được bổ nhiệm chức Phó Tổng giám đốc Công ty CP Sữa Việt Nam vào năm 1984 và trở thành Tổng Giám đốc từ năm 1992 đến nay.

Tấm gương phụ nữ kinh doanh giỏi – Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet Air

Gương phụ nữ kinh doanh giỏi

Theo báo cáo của Forbes, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, “tỷ phú USD”, xếp thứ 766 trong danh sách những người giàu nhất thế giới với tổng tài sản lên đến 3,1 tỷ USD. Bà không chỉ là Chủ tịch Vietjet Air mà còn giữ nhiều vị trí quan trọng tại các ngân hàng và doanh nghiệp lớn.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện đang nắm giữ 28,2 triệu cổ phiếu Vietjet Air và gián tiếp sở hữu 92,1 triệu cổ phiếu. Bà cũng sở hữu gần 40 triệu cổ phiếu của HDBank. Bà là một trong 50 người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn nhất Việt Nam năm 2017 theo bình chọn của tạp chí Forbes.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PNJ – Bà Cao Thị Ngọc Dung

Gương phụ nữ giỏi kinh doanh

Bà Cao Thị Ngọc Dung là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Bà Dung cũng đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp khác mà PNJ đang là cổ đông lớn.

PNJ sở hữu các nhãn hiệu trang sức uy tín và đẳng cấp như trang sức vàng PNJ, trang sức bạc PNJSilver và dòng trang sức cao cấp CAO Fine Jewellery. Công ty này được xếp vào Top 10 công ty kinh doanh kim hoàn lớn nhất khu vực Châu Á. Hiện tại, bà Dung nắm giữ 9,2% vốn PNJ, tương đương 9.966.714 cổ phiếu. Giá trị tài sản của bà Dung lên tới 1.699 tỷ đồng.

Bà Chu Thị Thanh Hà – Chủ tịch HĐQT FPT Telecom

Gương phụ nữ kinh doanh giỏi

Bà Chu Thị Thanh Hà là một tấm gương phụ nữ kinh doanh giỏi đã gia nhập FPT từ năm 1995. Bà bắt đầu với vai trò trợ lý của Tổng Giám đốc Trương Gia Bình. Bà đã tham gia và gắn bó với FPT từ khi Trung tâm dữ liệu trực tuyến FOX được thành lập, đây là tiền thân của FPT Telecom.

Bà Chu Thị Thanh Hà hiện đang nắm giữ 17.869 cổ phiếu FPT và 26.132 cổ phiếu FOX. Giá trị tài sản của bà là 3,04 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT Vạn Thịnh Phát – Bà Trương Mỹ Lan

Năm 1992, Bà Trương Mỹ Lan thành lập Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thương mại và kinh doanh nhà hàng – khách sạn. Sau đó, Vạn Thịnh Phát mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực bất động sản.

Trương Mỹ Lan

Tuy giá trị tài sản của bà Trương Mỹ Lan hiện tại vẫn là một ẩn số, nhưng thành công của công ty Vạn Thịnh Phát ngày nay đến một phần từ sự lãnh đạo của bà.

Những tấm gương nữ doanh nhân trên đây đã chứng minh rằng phụ nữ không chỉ có thể giỏi việc nhà mà còn có thể thành công trong việc kinh doanh, tạo ra giá trị cho bản thân và xã hội. Chúng ta có thể học tập và noi theo những tấm gương phụ nữ kinh doanh giỏi này.

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi