Nên đầu tư tiết kiệm hay mua vàng khi có số vốn ít ỏi?

Nên đầu tư tiết kiệm hay mua vàng khi có số vốn ít ỏi?

TÓM TẮT

Nhìn lại thị trường vàng và phương thức đầu tư bằng tiết kiệm

Từ xưa, nhiều người đã quen với việc mua vàng để tích trữ, tuy nhiên, hiện nay gửi tiết kiệm tại ngân hàng lại có nhiều ưu điểm hơn. Bạn có đang phân vân giữa việc gửi tiết kiệm hay bán vàng để gửi tiết kiệm không?

Trong quãng thời gian gần đây, chúng ta đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19. Vì vậy, chúng ta nên cân nhắc giữ vàng hoặc tìm đến các kênh đầu tư an toàn và đáng tin cậy hơn. Hiện tại, lãi suất tiền gửi của ngân hàng chỉ dao động từ khoảng 5% đến 7% mỗi năm.

Nhìn lại thị trường vàng và phương thức đầu tư bằng gửi tiết kiệm

Nên gửi tiết kiệm hay mua vàng thời điểm hiện tại

Hiểu rõ về đầu tư vàng và gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là việc gửi tiền vào ngân hàng để nhận lại khoản lãi thấp, được coi là một hình thức tương đối an toàn cho nhiều người. Gửi tiết kiệm phù hợp nhất với những người trung niên không lo lắng về rủi ro, tuy nhiên, lợi nhuận mà nó mang lại lại rất thấp. Đôi khi, nếu bạn cần tiền gấp và muốn rút tiền ra trước hạn, bạn sẽ phải mất một phần lãi suất chưa kịp nhận.

Trái lại, việc mua vàng để tích trữ và đầu tư là một hình thức mua vàng để giữ và chờ đến khi giá vàng cao hơn, sau đó bán ra để thu lời chênh lệch giá mua bán. Mua vàng có thể có nhiều rủi ro hơn, nhưng mang lại lợi nhuận cao hơn so với gửi tiền ngân hàng.

Nên gửi tiết kiệm hay mua vàng thời điểm hiện tại

Cân nhắc rủi ro giữa việc mua vàng đầu tư và gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Giữa hai lựa chọn “nên gửi tiết kiệm hay mua vàng”, mỗi hình thức đều có sự khác biệt rõ rệt. Nếu bạn lựa chọn gửi tiết kiệm, bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào cần thiết mà không bị lỗ như khi mua vàng tích trữ, vì giá vàng thị trường có thể dao động theo yếu tố cung cầu. Tuy nhiên, khi bạn cần tiền gấp và phải bán vàng ngay thì giá vàng bất ngờ giảm là rất cao, và bạn có thể phải chịu mất lỗ khá lớn.

Vì vậy, tùy theo kế hoạch sử dụng vốn của bạn trong tương lai, bạn có thể chọn phương thức đầu tư phù hợp. Nếu bạn có số tiền dư dả chưa có kế hoạch sử dụng trong tương lai, việc mua vàng vẫn là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, khi mua vàng để tích trữ, bạn cần thực sự hiểu về thị trường vàng và các quy luật kinh tế để đúng thời điểm bán và ghi nhận lợi nhuận.

Cân nhắc rủi ro khi đầu tư

Có nên xuống tiền mua vàng tích trữ hay gửi tiền tiết kiệm ngân hàng?

Hiện nay, giá vàng trong nước và thế giới vẫn có sự chênh lệch lớn, từ 6-8 triệu đồng/lượng. Liệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng?

Điều này tạo ra rủi ro lớn cho các nhà đầu tư và người dân có thói quen tích trữ vàng. Vì giá vàng trong nước không tăng cao trong thời gian dài như vậy và chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh giảm phù hợp với thị trường chung của thế giới.

Nên đầu tư mua vàng hay gửi tiết kiệm? Nếu bạn muốn mua vàng vào thời điểm này để tích trữ lâu dài, thì nó phù hợp với những người đã lâu năm tích trữ vàng. Tuy nhiên, so với việc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, bạn vẫn nên đầu tư vào vàng. Hiện tại, lãi suất tiền gửi của các ngân hàng rất thấp, chỉ từ 3.5% đến 6% mỗi năm, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

Có nên xuống tiền đầu tư

Nên gửi tiết kiệm hay mua vàng – xem là câu trả lời tốt nhất!

Đúng vậy, với tình hình thị trường như hiện nay, việc mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng đều không phải là lựa chọn tối ưu cho bạn. Với sự hồi phục kinh tế sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lãi suất ngân hàng cũng giảm xuống. Vì vậy, đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận ổn định và an toàn, không chịu ảnh hưởng của thị trường. Đầu tư dài hạn sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro hơn so với đầu tư vào vàng.

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách đầu tư phù hợp như thế nào, hãy để lại thông tin để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Đầu tư VSET

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi