Danh sách thành phần mỹ phẩm bà bầu nên tránh

Danh sách thành phần mỹ phẩm bà bầu nên tránh

TÓM TẮT

Parabens

Parabens là một chất bảo quản được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm. Chất này có thể ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, tuy nhiên, nó cũng có thể gây ung thư vú và làm rối loạn cân bằng nội tiết tố, gây hại cho thai nhi.

Hóa chất chống nắng: Benzophenone, PABA, Homosalate…

Các chất này thường được sử dụng trong kem chống nắng để giảm tác động của tia cực tím. Tuy nhiên, chúng có thể gây rối loạn nội tiết tố và các vấn đề về thần kinh, tăng động, và béo phì ở trẻ.

Retinol hay Retinyl palmitate

Retinol là một dẫn xuất của vitamin A, có tác dụng bảo vệ làn da khỏi lão hóa. Tuy nhiên, việc hấp thụ quá nhiều retinol có thể gây dị dạng và các vấn đề về phát triển ở thai nhi. Thay vì sử dụng retinol, có thể thay bằng kem dưỡng chứa vitamin C hoặc đậu nành.

Benzoyl peroxide

Benzoyl peroxide được sử dụng trong các sản phẩm đặc trị mụn. Tuy nhiên, việc thay đổi nội tiết khi mang thai có thể làm bạn nổi mụn. Hãy tìm kiếm sự tư vấn của bác sĩ da liễu để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Acid salicylic

Acid salicylic thường xuất hiện trong sữa rửa mặt và các sản phẩm tẩy tế bào chết. Các bà bầu nên tránh sử dụng acid salicylic và chọn sữa rửa mặt có chứa acid dịu nhẹ hơn như acid glycolic, acid lactic, và acid mandelic.

Muối nhôm (Aluminum chloride hexahydrate)

Muối nhôm thường được tìm thấy trong lăn khử mùi. Các sản phẩm chứa muối nhôm không nên sử dụng khi mang thai. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng bột ngô và baking soda để khử mùi cơ thể.

Formaldehyde

Formaldehyde có thể gây kích ứng và có nguy cơ gây ung thư. Các sản phẩm sơn móng tay chứa formaldehyde nên được tránh khi mang thai. Hãy tìm các loại sơn móng tay không chứa formaldehyde.

Với danh sách thành phần mỹ phẩm bà bầu cần tránh này, bạn có thể làm đẹp một cách an toàn trong thời gian mang thai của mình.

thành phần mỹ phẩm bà bầu cần tránh

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi