Face ID is TrueDepth – camera bị vô hiệu hóa, lỗi và cách khắc phục

Face ID is TrueDepth – camera bị vô hiệu hóa, lỗi và cách khắc phục

nhommebimsua.com xin giới thiệu bài viết đến các bạn đọc.

Nếu Face ID bị lỗi TrueDepth thì camera sau sẽ không hoạt động. Đây là một tính năng có thể chiếu hơn 30 nghìn điểm lên khuôn mặt của thiết bị để nhận dạng khuôn mặt của bạn và mở khóa Face ID. Bây giờ hãy xác minh Face ID là TrueDepth với ifintech – sự cố camera bị vô hiệu hóa, xem nội dung bên dưới để biết lỗi và cách khắc phục, bạn đang gặp lỗi Apply to!

TÓM TẮT

Cách Face ID nhận ra TrueDepth

Để xác định các trường hợp xảy ra Face ID với TrueDepth trên thiết bị iPhone của người dùng, hãy lưu ý thời điểm xảy ra lỗi. Hệ thống sẽ hiển thị khi tắt Face ID.

Ngoài ra, một cách dễ dàng để xác định đó là nếu thiết bị của bạn hiển thị “Đã phát hiện sự cố với máy ảnh TrueDepth Face ID” hoặc một thông báo khác có nội dung cụ thể.

face-id-bi-truedeep
Cách Face ID nhận ra TrueDepth

Đó là cách dễ nhất để biết Face ID là TrueDepth khi trường hợp trên xảy ra. Sự cố này ảnh hưởng đến chức năng Face ID và người dùng không thể mở khóa iPhone của họ thông qua Face ID khi cần. Xem bên dưới để biết thêm thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục.

Vì Face ID là TrueDepth

Camera TrueDepth hút bụi

Nếu máy ảnh TrueDepth trên iPhone của bạn bị bám bụi, Face ID cũng sẽ là TrueDepth và tắt máy ảnh.

Ngoài việc camera TrueDepth trên điện thoại iPhone của bạn bị bám bụi, có bụi bẩn bên trong kính cường lực hoặc camera bị miếng dán bảo vệ màn hình che khuất như ốp lưng điện thoại bị lỗi (không nhìn thấy camera) cũng có khả năng xảy ra. .

Máy iPhone bị ngâm nước/ va đập mạnh

Face ID dẫn đến TrueDepth khi thiết bị iPhone bị ngâm trong nước – Ngoài vấn đề camera bị vô hiệu hóa, còn có lỗi có thể kể đến do thiết bị bị va đập mạnh dẫn đến hỏng phần camera TrueDepth.hoạt động có thể

face-id-bi-truedeep
Vì Face ID là TrueDepth

Face ID không mở trên camera TrueDepth khi đeo kính râm

Camera TrueDepth không mở được Lỗi Face ID khi đeo kính râm là lỗi mà nhiều người gặp phải khi đeo kính râm ra đường và không thể sử dụng Face ID với TrueDepth. Vấn đề là máy ảnh luôn bị tắt. Bằng cách đó, các thiết bị di động được định cấu hình Face ID sẽ không hoạt động với kính râm.

Thiết bị iPhone cạnh tranh

Lỗi xung đột trên các thiết bị iPhone rất hiếm gặp nhưng không phải là hoàn toàn và vẫn xảy ra với một số người Face ID không mở khóa được khuôn mặt vì có thể bạn đang bị

Cách sửa Face ID bằng TrueDepth

Giữ cho camera TrueDepth sạch sẽ và không bị tắc nghẽn

Như đã đề cập ở trên, nếu camera TrueDepth vô tình bị che bởi các thiết bị bảo vệ như kính cường lực hoặc vỏ bị lỗi và camera TrueDepth bị bẩn, Face ID sẽ gặp sự cố vô hiệu hóa TrueDepth – camera.

face-id-bi-truedeep
Cách sửa Face ID bằng TrueDepth

Để khắc phục trường hợp này, người dùng nên vệ sinh camera TrueDepth. Nó không nên yêu cầu các đối tượng và không nên can thiệp vào các góc nhìn.

Thiết lập Face ID để nhận ra bạn khi bạn đeo kính râm

Nếu bạn gặp phải tình huống camera TrueDepth không mở Face ID khi bạn đeo kính râm – Nếu bạn gặp phải lỗi nhận dạng khuôn mặt khi bạn ở ngoài trời với kính râm, vui lòng tháo kính ra. Ngoài ra, bạn có thể đặt lại Face ID của mình để có thể nhận dạng được khi bạn đeo kính râm. Điều này giúp việc sử dụng Face ID thuận tiện hơn khi đeo kính râm.

Bước 1: Trên thiết bị di động của bạn[設定]Đi đến.

Bước 2:[Face ID & Privacy]Nhấp và nhập mật khẩu của bạn để có quyền truy cập.

Bước 3:[Face ID のリセット]dưới phần[Face ID の注意を要求する]Có một phần => bấm vào nút xanh để tắt

=> Bây giờ nó đã hoạt động (Camera TrueDepth cung cấp mức độ bảo mật bổ sung bằng cách đảm bảo rằng bạn đang nhìn vào iPhone của mình trước khi mở khóa. Một số loại kính râm ngăn phát hiện sự chú ý. Có thể được sử dụng). kính râm.

Đi đâu đó đủ sáng để sử dụng Face ID

Theo thông tin mà ifintech tìm hiểu được, Face ID là TrueDepth – sự cố tắt camera mà nhiều người gặp phải hiện nay do không vào được Face ID do thiếu sáng. Tuy nhiên, nhiều người đã sửa nó chỉ trong 1p30 giây. Cách khắc phục là ra chỗ đủ ánh sáng để có thể dùng Face ID mở thành công mật khẩu nhận dạng khuôn mặt.

Đặt lại ID khuôn mặt trên iPhone

Để đặt lại Face ID trên iPhone, bạn chỉ cần tắt và mở lại tính năng Face ID trên iPhone bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào “Cài đặt” chọn “Face ID & Mật khẩu”

Bước 2:[iPhone のロック解除]phần, bỏ chọn nút màu xanh lá cây được chọn trong phần này,[その他のアプリ]Bấm để tắt từng mục.

Bước 3: Tắt iPhone của bạn, khởi động lại và thử lại[設定]Đi đến =>[Face ID とパスコード]đi đến phần[iPhone のロック解除]Bật lại nút màu xanh trong phần

Đặt lại khuôn mặt (Face ID) trên iPhone

Nếu bạn làm theo tất cả các cách đúng để sửa Face ID bằng TrueDepth – Để khắc phục sự cố camera bị vô hiệu hóa, hãy làm theo các bước sau để đặt lại Face ID trên iPhone và Face ID trên điện thoại của bạn. Vui lòng cài đặt lại để khắc phục lỗi.

bước 1:[設定]Đi đến[Face ID とパスワード]Chọn.

face-id-bi-truedeep
Cách sửa Face ID bằng TrueDepth

Bước 2:[Face ID のリセット]và chọn[Face ID の設定]chọn[開始]Nhấp và làm theo lời nhắc để nhập khuôn mặt của bạn để hệ thống xác thực.

Cập nhật phiên bản mới của iPhone

Ngoài ra, phiên bản cũ bạn đang sử dụng có hiệu suất kém và các bản vá lỗi có thể được bán và bạn không thể cập nhật lên phiên bản iphone mới. Cách cập nhật iOS trên iPhone cũng có thể khắc phục sự cố tắt camera khi Face ID là TrueDepth.

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone là một giải pháp mạnh mẽ để xử lý Face ID vô hiệu hóa TrueDepth – sự cố camera, nhưng tôi đã thử tất cả các giải pháp trên mà vẫn không thành công. Cách khôi phục cài đặt gốc trên iPhone như sau:

Bước 1: Sao lưu dữ liệu quan trọng vì khôi phục cài đặt gốc có thể gây mất toàn bộ dữ liệu.

Bước 2: Truy cập mục “Sao lưu dữ liệu” và vào “Cài đặt”

Bước 3:[一般],[リセット]Nhấp chuột[すべてのコンテンツと設定を消去]Nhấp chuột.

Mang iPhone của bạn đến trung tâm dịch vụ

Nếu mọi cách sửa lỗi Face ID TrueDepth không khắc phục được iPhone bị tắt camera iPhone gặp khó khăn về mặt kỹ thuật, hãy mang máy đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Những lưu ý khi sử dụng camera Face ID TrueDepth để tránh bị lỗi

Khi sử dụng camera Face ID TrueDepth, mọi người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh bị lỗi Face ID với camera TrueDepth hoặc Face ID với TrueDepth.

+ Tháo kính râm, khẩu trang và các phụ kiện trên khuôn mặt giúp iPhone nhận diện khuôn mặt bạn rõ hơn

+ Đảm bảo hệ thống camera TrueDepth không bị che bởi các vật cản bảo vệ điện thoại khác

+ Vệ sinh sạch sẽ khu vực camera TrueDepth không bụi bẩn và đảm bảo thiết bị không bị dính nước hay va đập mạnh dẫn đến lỗi

+ …vv

Hi vọng những thông tin Face ID bị TrueDepth – Camera Disabled issue và cách khắc phục ở trên sẽ giúp khắc phục được lỗi mà các fan Apple đang gặp phải.

xem tiếp:

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của nhommebimsua.com. Bài Viết là sản phẩm của AI , bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Rate this post

Thơm Nguyễn