Đồ chơi tình dục: Tác động đến quan hệ vợ chồng thế nào?

Đồ chơi tình dục: Tác động đến quan hệ vợ chồng thế nào?

Trên Nhóm mẹ bỉm sữa, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về vấn đề đồ chơi tình dục. Đây là một khái niệm đang gây tranh cãi và nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có người ủng hộ việc sử dụng đồ chơi tình dục trong quan hệ vợ chồng, trong khi có người lại không thích ý tưởng này vì những vấn đề nhạy cảm mà nó mang lại. Vậy đồ chơi tình dục có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục bình thường hay không? Hãy cùng tìm hiểu!

TÓM TẮT

1. Đồ chơi tình dục không đen tối như bạn nghĩ

Đồ chơi tình dục là những dụng cụ được sử dụng để kích thích tình dục ở con người. Những công cụ này thường có dạng bộ phận sinh dục, với chất liệu, cấu tạo tạo cảm giác giống như “người thật, việc thật” và giúp con người thỏa mãn những mong muốn tình dục thông thường trong cuộc sống…

1.1 Đáp ứng nhu cầu sinh lý

Đồ chơi tình dục đóng vai trò quan trọng trong việc giúp người độc thân thoả mãn nhu cầu tình dục. Đối với những người khuyết tật không thể quan hệ tình dục bình thường, đồ chơi tình dục cũng là một sự lựa chọn thường xuyên.

Ai cũng có nhu cầu tình dục và muốn thỏa mãn ham muốn cá nhân của mình. Đó là lý do tại sao có một món đồ chơi tình dục sẽ là hoàn hảo khi bạn không thể làm điều đó theo cách thông thường.

1.2 Đảm bảo sự chung thuỷ

Khi bạn không có bạn tình bên cạnh, việc sử dụng đồ chơi tình dục không chỉ là cách lừa bạn tình mà còn giúp bạn thỏa mãn nhu cầu sinh lý một cách kín đáo và an toàn. Một số người coi đồ chơi tình dục là một căn bệnh, nhưng nhiều người lại coi đó là một nhu cầu bình thường.

1.3 Tăng cường sự kích thích

Ngoài việc sử dụng đồ chơi tình dục để thỏa mãn nhu cầu cá nhân, nhiều cặp đôi còn sử dụng đồ chơi tình dục như một công cụ để trải nghiệm cảm giác mới. Họ tự tin hơn khi thảo luận về những vấn đề nhạy cảm liên quan đến phòng ngủ và sẵn sàng sử dụng các món đồ chơi hỗ trợ để nâng cao khoái cảm và tạo sự mới lạ cho cả hai người. Đồng thời, điều này cũng đòi hỏi sự cân nhắc để tránh lạm dụng đồ chơi và hậu quả tiềm tàng.

2. Phía ngược lại, đồ chơi tình dục cũng có nhược điểm

Việc sử dụng đồ chơi tình dục không phải là điều đáng lên án nhưng cần thận trọng. Nếu không sử dụng đúng cách, người sử dụng có thể gặp phải những nguy hiểm từ đồ chơi tình dục, khiến cuộc giao hợp hàng ngày không thể đạt được khoái cảm.

2.1 Đánh mất niềm vui thật sự

Về mặt sức khỏe, khi bạn quá quen với việc sử dụng đồ chơi tình dục, bạn có thể thấy phản ứng tâm lý và mặc cảm, muốn giấu giếm việc sử dụng chúng. Theo thời gian, bạn có thể chỉ hài lòng với món đồ chơi hoặc chỉ để đối tác của bạn hài lòng với nó.

2.2 Nguy cơ lây nhiễm

Đồ chơi tình dục cứng và có chức năng rung nhiều có thể gây đau rát, làm tê liệt dây thần kinh và các điểm tiếp xúc, đồng thời làm hỏng các bộ phận quan trọng của cơ thể. Không chỉ vậy, sự thiếu vệ sinh của đồ chơi cũng có thể gây nhiễm trùng da và ảnh hưởng bởi các chất hóa học có trong dầu nhớt hoặc trên chính dụng cụ.

2.3 Trở ngại trong mối quan hệ thực tế

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người nghiện đồ chơi tình dục thường gặp khó khăn trong quan hệ tình dục với người thật. Mặc dù có những điểm tương đồng giữa búp bê tình dục và người thật, hành động mạnh mẽ của đối tác có thể gây đau đớn và làm mất hứng thú trong mối quan hệ.

2.4 Hội chứng xuất tinh sớm

Sử dụng đồ chơi tình dục thường xuyên, như quan hệ tình dục với búp bê tình dục, có thể gây ra hội chứng xuất tinh sớm. Đây là một thói quen không lành mạnh và các chuyên gia khẳng định vậy.

2.5 Ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc

Đồ chơi tình dục cũng có thể gây ghiền, tạo tâm lý “thích đồ giả hơn đồ thật” và ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình. Đối với nhiều người, tình dục vẫn là một vấn đề thầm kín và khó nói đối với cả nam và nữ. Tuy nhiên, tình dục là nhu cầu thiết yếu của con người và cũng là một phần không thể thiếu để đạt được hạnh phúc gia đình.

3. Kết luận

Đồ chơi tình dục có thể giúp nam nữ duy trì quan hệ một cách đầy thú vị, miễn là biết sử dụng đúng cách. Để tránh các tác hại của đồ chơi tình dục, hãy coi chúng như một công cụ hỗ trợ, không phải là thay thế cho quan hệ vợ chồng thực.

Nhóm mẹ bỉm sữa hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về đồ chơi tình dục và quyết định của bạn sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, hãy truy cập Nhóm mẹ bỉm sữa để có thêm thông tin.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Nhóm mẹ bỉm sữa. Lưu ý rằng bài viết chỉ mang tính tham khảo và không thay thế cho ý kiến của chuyên gia y tế.

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi