Dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu

Dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu

Bạn đang mang thai và muốn biết những dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu? Cùng Nhóm mẹ bỉm sữa tìm hiểu nhé!

TÓM TẮT

Khi nào giới tính của bé được xác định?

Khi quan hệ tình dục diễn ra, trứng và tinh trùng gặp nhau và tạo ra các nhiễm sắc thể mới cho thai nhi. Kết quả là giới tính của bé cũng đã được xác định từ lúc này.

Dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu

Những dự đoán về các dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu

Bụng cao hay thấp

Dấu hiệu đánh giá giới tính thai nhi phổ biến nhất mà dân gian thường áp dụng là vị trí của bụng. Nếu bụng bạn nằm thấp, có khả năng bé trong bụng là một cậu nhóc đáng yêu.

Màu nước tiểu

Màu sắc nước tiểu cũng có thể là một dấu hiệu gợi ý giới tính của thai. Theo kinh nghiệm dân gian, nếu nước tiểu có màu vàng nhạt, có thể bạn đang mang thai một bé trai; nếu có màu trắng đục, có thể sẽ là một bé gái.

Bé trai hay bé gái

Nhịp tim thai

Cũng có nhiều lời đồn về giới tính của bé xoay quanh nhịp tim thai. Tuy nhiên, không có sự khác biệt có ý nghĩa giữa nhịp tim của bé trai và bé gái trong giai đoạn đầu mang thai.

Thèm ăn

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu bạn thèm chua và mặn, rất có thể đó là dấu hiệu mang thai bé trai. Ngược lại, nếu bạn thèm ngọt, có thể bé trong bụng là một nàng công chúa xinh xắn.

Mức độ ốm nghén

Dấu hiệu ốm nghén cũng có thể cho biết giới tính của bé. Theo một nghiên cứu, những mẹ bầu thường xuyên có cảm giác buồn nôn sẽ có cơ hội mang thai bé gái cao hơn. Trong khi đó, những mẹ có biểu hiện cơn ốm nghén ít hơn, ở mức độ nhẹ hơn, có khả năng đang mang thai bé trai cao hơn.

Bao lâu thì bạn có thể biết chính xác mà không cần đến những dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu?

Hiện nay, có một số phương pháp để bạn biết giới tính của bé sớm hơn. Một trong số đó là xét nghiệm máu tế bào ADN. Bằng cách này, bạn có thể xác định giới tính của bé từ tuần thứ 9 khi mang thai. Tuy nhiên, xét nghiệm này thường chỉ được khuyến nghị cho những trường hợp đặc biệt.

Ngoài ra, còn có các xét nghiệm di truyền như lấy nước ối hoặc mẫu lông nhung màng đệm (CVS). Tuy nhiên, những xét nghiệm này cũng có những nguy cơ nhất định và thường chỉ được khuyến nghị cho những bà mẹ lớn tuổi.

Nhớ rằng, những dấu hiệu và phương pháp trên không đảm bảo kết quả chính xác hoàn toàn. Bạn chỉ nên tham khảo chúng thôi nhé! Bởi vì bé trai hay bé gái đều là niềm hạnh phúc cho gia đình bạn đó!

Đừng quên ghé thăm Nhóm mẹ bỉm sữa để có thêm thông tin hữu ích về mang thai và chăm sóc bé yêu nhé!

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi