Cách mẹ bầu ở nhà kiếm tiền vẫn có nguồn thu ổn định

Cách mẹ bầu ở nhà kiếm tiền vẫn có nguồn thu ổn định

Phụ nữ ngày nay là những người đa năng và biết cân đối thời gian giữa gia đình, con cái và công việc. Cho dù đang mang bầu hoặc đang ở giai đoạn chăm con sau khi sinh, các mẹ bỉm sữa vẫn có thể kiếm thêm thu nhập khi rảnh rỗi. Công việc này không chỉ giúp bạn tăng thu nhập mà còn giữ cho tinh thần luôn sảng khoái, tránh trầm cảm sau sinh. Vậy làm thế nào để mẹ bỉm sữa có thể kiếm tiền từ nhà?

TÓM TẮT

Nhập liệu tại nhà

viec-lam-cho-me-bau
Đối với những chị em thành thạo bàn phím và các kỹ năng văn phòng khác, việc nhập liệu tại nhà là lựa chọn phù hợp. Mẹ bỉm sữa vừa có thể trông con vừa kiếm thêm thu nhập đơn giản thông qua việc làm này. Với thời gian rảnh mỗi ngày, bạn có thể nhận các công việc nhập liệu để làm tại nhà. Mức thu nhập không cao nhưng đủ để chi tiêu lặt vặt trong gia đình.

Tuy nhiên, công việc nhập liệu hiện nay cũng có nhiều trường hợp lừa đảo. Hãy cẩn thận trước khi nhận việc để tránh mất tiền oan và thời gian đáng tiếc mà không nhận được thanh toán công.

Cộng tác viên viết bài (Content Writing)

Công việc viết bài là lựa chọn phù hợp với các mẹ bỉm sữa có khả năng viết lách. Thu nhập từ công việc này sẽ được trả tùy theo loại bài viết. Thông thường, mỗi tháng bạn có thể kiếm được trung bình từ 1.5 triệu đồng trở lên. Các mẹ có thể tìm việc này trên các nhóm tìm việc freelancer trên Facebook. Chủ đề bài viết rất đa dạng, từ mỹ phẩm, bất động sản đến thực phẩm chức năng.

Trông trẻ tại nhà

Nếu bạn có nhà rộng và thích làm việc với trẻ con, muốn con bạn có cơ hội giao tiếp với các bé khác, thì công việc trông trẻ tại nhà là một lựa chọn tuyệt vời. Đây là công việc tự nhiên của phụ nữ, không quá khó khăn. Tuy nhiên, trong quá trình trông trẻ, bạn không thể tránh khỏi những trường hợp bé khóc, hoặc ốm sốt. Vì vậy, bạn cần tham khảo kiến thức về sức khỏe và tâm lý trẻ em.

Bán hàng online

Kinh doanh online là một trong những công việc phổ biến mà các chị em thích trong thời kỳ mang bầu và chăm con. Bạn có thể bán nhiều sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm,… Với công việc này, mẹ bầu có thể chọn làm cộng tác viên nhận hàng về bán hoặc bán với mô hình dropshipping.

Công việc này có ưu điểm là không yêu cầu quá nhiều thời gian để kiếm nguồn hàng và không bị ràng buộc về thời gian như làm việc văn phòng. Nếu bạn đã có một tài khoản mạng xã hội có số lượng người theo dõi đáng kể, việc kinh doanh online sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bởi vì xu hướng mua hàng đã chuyển từ mua trực tiếp sang mua trực tuyến.

Gia công sản phẩm tại nhà

Với những mẹ bỉm sữa khéo tay thích thêu thùa, đính đá, công việc gia công sản phẩm tại nhà sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Bạn chỉ cần thực hiện việc đính đá theo mẫu có sẵn. Tiền công sẽ phụ thuộc vào độ chi tiết và yêu cầu của khách hàng.

Mức tiền công cho mỗi bức tranh từ 300.000 – 1.500.000 đồng. Tuy nhiên, công việc này có khó khăn ở chỗ bạn sẽ phải đặt cọc trước cho sản phẩm trước khi được nhận làm. Sau khi hoàn thành và các cửa hàng kiểm tra, họ sẽ thanh toán tiền công và hoàn trả cọc lại cho bạn. Đây là công việc ở nhà phù hợp với mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên, bạn nên tìm những nơi uy tín và chỉ chọn những loại tranh nhỏ để tránh rủi ro.

Đầu tư tài chính

Nếu bạn muốn dành thời gian chăm con mà vẫn muốn có thu nhập thêm, đầu tư tài chính là một lựa chọn phù hợp. Hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp uy tín là hình thức đầu tư mới đang được nhiều người lựa chọn. Điều này không đòi hỏi bạn phải có kiến thức về tài chính hay dành nhiều thời gian nghiên cứu. Bạn chỉ cần chọn những doanh nghiệp uy tín và đầu tư tiền vào đó.

Hình thức này tương tự như gửi tiết kiệm ngân hàng, nhưng lợi nhuận mà bạn nhận được mỗi tháng cao hơn rất nhiều so với lãi suất ngân hàng. Đây là một cách ở nhà kiếm tiền đơn giản, an toàn và hiệu quả mà các mẹ bỉm sữa nên thử.

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi