Check số điện thoại, website Scam Winner 2023

Check số điện thoại, website Scam Winner 2023

nhommebimsua.com xin giới thiệu bài viết đến các bạn đọc.

cách Xác minh số điện thoại, trang web lừa đảo chiến thắng Giúp mọi người cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi và chuyên nghiệp của các đối tượng xấu hiện nay, tránh mắc bẫy.

TÓM TẮT

Nhận diện 3 vụ lừa đảo thành công mới nhất

Lừa đảo trúng thưởng qua số điện thoại, website, mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Những trò lừa đảo này không có gì mới nhưng vẫn còn nhiều người nhẹ dạ, cả tin, dễ dàng mắc bẫy và trở thành con mồi của kẻ xấu.

Dưới đây là ba trong số những trò gian lận phổ biến nhất mà mọi người nên biết để tránh ngay lập tức.

Gọi để thông báo chiến thắng của bạn

Đây là chiến thuật phổ biến nhất được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo ngày nay. Những kẻ lừa đảo gọi cho ai đó và nói với họ rằng họ đã trúng một chương trình tại một cửa hàng hoặc công ty mà nhiều người biết.

Để tạo độ tin cậy cao hơn, kẻ lừa đảo nên là nhân viên của các siêu thị, công ty uy tín như Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh hoặc nhân viên của các chương trình dự thưởng nổi tiếng được Bộ Công Thương ủy quyền đứng tên.

Sau đó, những kẻ lừa đảo ra điều kiện nếu muốn nhận tiền thưởng thì phải gửi từ hàng triệu đến hàng chục triệu mới nhận được tiền thưởng. Thậm chí, kẻ xấu còn hứa sẽ trả lại tiền đặt cọc nếu bên kia nhận được phần thưởng.

trang mạng
cuộc gọi lừa đảo để giành giải thưởng

Tâm lý của hầu hết mọi người khi nghe tin trúng thưởng là muốn nhận càng sớm càng tốt. Do đó, một số người thậm chí còn không thèm kiểm tra thông tin trúng thưởng được cung cấp mà chuyển ngay tiền đặt cọc, sa vào bẫy trước những lời dụ dỗ của kẻ xấu.

Tất nhiên, ngay khi bên kia chuyển khoản thành công, kẻ lừa đảo sẽ ngay lập tức chặn số điện thoại của nạn nhân và biến mất.

Mua để nhận mã chiến thắng của bạn

Với mánh khóe này, kẻ lừa đảo gọi điện cho người đó và thông báo rằng họ đã thắng. Tuy nhiên, với điều kiện bạn phải mua sản phẩm theo đơn vị cụ thể do kẻ lừa đảo chỉ định. Hơn hết, kẻ xấu còn khuyến khích đối thủ mua nhiều sản phẩm hơn, dẫn đến số tiền thắng lớn hơn.

Trong trường hợp này, thậm chí ít người tìm hiểu thông tin, kiểm tra kỹ và đặt mua ngay sản phẩm vì sợ bị mất đặc quyền. Vì lòng tham, vì mong muốn có được phần thưởng tốt nhất, một số người đã đặt hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu.

Sau khi mua hàng, những kẻ lừa đảo tiếp tục gọi điện để khuyến khích người đó tiếp tục mua thêm các mặt hàng có thưởng. Khi nạn nhân biết mình bị lừa đảo và yêu cầu trả lại tiền, đầu dây bên kia đã ngay lập tức chặn số điện thoại đã liên lạc trước đó.

>> Xem thêm: Trò chơi nông trại tiền thật hay trò chơi lừa đảo?

Nhắn tin trúng thưởng qua Facebook

Giờ đây, với số lượng người dùng ngày càng tăng của Facebook, đây là cơ hội tuyệt vời để những kẻ xấu lừa đảo. Trong đó, thủ đoạn thường được các đối tượng sử dụng nhất là nhắn tin trúng thưởng qua Facebook.

Đối tượng xấu gửi cho người dùng tin nhắn trúng thưởng từ tài khoản Facebook lạ với nội dung:

“Xin chúc mừng, tài khoản Messenger của bạn đã may mắn trúng giải đặc biệt/nhất… phần thưởng là một chiếc điện thoại iPhone 14 Pro max 1TB và các quà tặng giá trị khác…”

Để tạo lòng tin cao với đối phương, kẻ lừa đảo thêm thông báo cảnh báo xác nhận đây là tin nhắn trúng đúng từ hệ thống và yêu cầu người dùng Facebook không đưa mã trúng này cho bất kỳ ai.

trang mạng
Lừa đảo để nhận tiền thưởng qua tin nhắn messenger

Những người nhẹ dạ, cả tin thường làm theo hướng dẫn trong tin nhắn. Đầu tiên hãy truy cập vào link trúng thưởng trong tin nhắn sau đó cung cấp thông tin cá nhân của bạn cho hệ thống. Sau đó, chuyển một số tiền thuế và hoàn thành thủ tục thưởng.

Cuối cùng, khi chuyển tiền xong, nạn nhân sẽ không thể liên lạc với họ và tài khoản Facebook đã gửi tin nhắn trúng thưởng cũng sẽ bị chặn hoặc khóa.

>> Xem thêm: Chơi game ăn tiền có lừa đảo không?

Cách tìm số điện thoại trúng thưởng trang web lừa đảo

Sau khi nhommebimsua.com đã nhận biết được các dấu hiệu và thủ đoạn của những kẻ lừa đảo để nhận thưởng thông qua các thông tin cung cấp trên. Nếu bạn gặp trường hợp tương tự, hãy kiểm tra ngay số điện thoại, trang web lừa đảo bằng cách sau.

+ Nếu nhận được cuộc gọi thông báo trúng thưởng một chương trình nào đó có vẻ đáng ngờ, trước tiên bạn nên kiểm tra kỹ thông tin của công ty và các chương trình trúng thưởng được cung cấp.

Bạn có thể vào + Google và kiểm tra theo cú pháp sau: Tên công ty + lừa đảoGoogle sẽ trả về tất cả các kết quả tìm kiếm liên quan đến công ty này. Mọi người nên tránh xa nếu có thông tin cảnh báo công ty này lừa đảo.

+ Ngoài ra bạn có thể kiểm tra số điện thoại lừa đảo bằng cách copy và dán số điện thoại trúng thưởng vào công cụ tìm kiếm Google theo cú pháp sau: điện thoại + lừa đảo.

+ Theo cảnh báo của VNPT, người dùng điện thoại hiện nay cần lưu ý họ nhận được các số điện thoại quốc tế có dấu cộng (+) hoặc các số bắt đầu bằng 00 và 2 số tiếp theo không phải là 84 của Việt Nam. Ví dụ: Modova (+373), Burkina Faso (+226), …

kiem-tra-so-dien-voi-trang-web-lua-dao-trung-thuong-2022
Tránh xa số điện thoại lừa đảo

Làm thế nào để tránh bẫy gian lận của những người chiến thắng hiện tại?

Để tránh những chiêu trò của những kẻ lừa đảo đổi thưởng hiện nay, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

+ Không bao giờ gửi thông tin cá nhân cho người lạ.

+ Nếu người lạ gọi điện cho bạn và cung cấp thông tin rằng họ đã trúng thưởng trong một chương trình nào đó, bạn nên tìm hiểu kỹ và xác minh thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

+ Liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền như Cục Xúc tiến Thương mại, Cục Công Thương, Bộ Công Thương để kiểm tra xem chương trình trúng thưởng bên kia cung cấp có phải là thông tin lừa đảo hay không.

+ Nếu bạn biết mình chưa đăng ký tham gia chương trình xổ số/bốc thăm mà nhận được tin nhắn trúng thưởng thì đó là lừa đảo. Xin lưu ý rằng chúng tôi hiện không kinh doanh bốc thăm cho khách hàng và trao giải thưởng mà không có thông báo trước.

+ Nếu bạn nghi ngờ những kẻ lừa đảo đã chiếm đoạt giải thưởng của mình, bạn nên khôn khéo yêu cầu họ cung cấp thêm thông tin về chúng để bạn có bằng chứng báo công an.

>> Xem thêm: [Sự thật] Nhập mã tiền vào momo có đúng không? hay lừa đảo? Làm sao?

Làm cách nào để lấy lại tiền nếu tôi bị lừa đảo?

Thông thường, khi bị lừa đảo trúng thưởng thông qua số điện thoại hoặc trang web, nạn nhân thường không biết chính xác kẻ lừa đảo là ai và họ có thể lấy lại được số tiền của mình ở đâu hay không.

Thật không may, nếu bất kỳ ai trở thành nạn nhân của trò lừa đảo này, điều đầu tiên bạn nên làm là theo dõi các tương tác của mình với những kẻ lừa đảo, bao gồm tin nhắn điện thoại, ghi âm cuộc gọi, thông tin tài khoản, Facebook, trang web, số điện thoại và sao kê ngân hàng để thu thập bằng chứng. .

Với những bằng chứng trên, bạn vui lòng trình báo hành vi lừa đảo đến cơ quan có thẩm quyền như công an phường, xã nơi bạn sinh sống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thông báo tiền thắng cược của mình với những kẻ lừa đảo thông qua đường dây nóng hoặc website do đại lý cung cấp như:

+ Đường dây nóng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao: 069.291.4053.

+ Công an TP.HCM: 08.3864.0508.

+ Công an Hà Nội: https://www.facebook.com/ConganThuDo

+ Ảnh Cảnh báo An toàn thông tin Việt Nam: https://canhbao.ncsc.gov.vn./#!/

trang mạng
Đường dây nóng báo cáo gian lận

Cảnh sát giúp nạn nhân tìm ra những kẻ lừa đảo và yêu cầu họ quay trở lại bằng cách tiến hành các cuộc điều tra và hoạt động nghiệp vụ.

Ngoài việc hoàn trả, người vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự trong trường hợp nghiêm trọng về tội lừa đảo theo Điều 174 BLHS 2015 (sửa đổi bổ sung 2017) về tội lừa đảo.

Chúng tôi hy vọng thông tin trên sẽ giúp mọi người hiểu cách xác minh số điện thoại và giành chiến thắng trước các trang web lừa đảo. Khi nhận thấy những dấu hiệu lừa đảo trên, người dân hãy lập tức tránh xa để không lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”.

xem tiếp:

Thông tin về các ngân hàng Việt Nam: Nganhangaz.com

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của nhommebimsua.com. Bài Viết là sản phẩm của AI , bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Rate this post

Thơm Nguyễn