Cẩn thận với các chiêu lừa đảo khi mua hàng trực tuyến

Cẩn thận với các chiêu lừa đảo khi mua hàng trực tuyến

TÓM TẮT

Chiêu lừa đảo phổ biến khi tham gia mua sắm trực tuyến

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, việc mua bán sản phẩm qua các kênh trực tuyến trở nên phổ biến. Mạng xã hội hiện nay là một kênh mua bán tiện lợi, giúp người dùng kiếm thêm thu nhập từ kinh doanh online. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích dễ thấy, mua bán qua mạng xã hội cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Có rất nhiều cách mà kẻ xấu sẽ lợi dụng để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người khác[^1].

Chiêu lừa đảo phổ biến

Cẩn thận chiêu thức lừa đảo bán hàng online

Việc mua bán hàng qua mạng có một đặc điểm là người mua chỉ có thể nhìn thấy hình ảnh chứ không rõ về chất lượng sản phẩm. Người bán hàng online không uy tín thường tập trung vào việc đầu tư vào mặt hình ảnh để làm cho sản phẩm trông hấp dẫn, có giá cả hợp lý và đưa ra những lời giới thiệu hấp dẫn về sản phẩm để tăng độ tin cậy. Đó chính là những chiêu lừa đảo khiến nhiều khách hàng trở thành nạn nhân[^1].

Note: Đặc điểm của việc mua bán hàng trực tuyến đó là người mua chỉ nhìn thấy hình ảnh, không rõ chất lượng sản phẩm.

Cảnh giác với chiêu lừa đảo bán hàng đa cấp trực tuyến

Gần đây, số lượng đối tượng lừa đảo núp bóng kinh doanh đa cấp đã tăng lên đáng kể. Chúng sử dụng mạng xã hội để tiếp cận nhiều nạn nhân và tìm kiếm cộng tác viên bán hàng. Thủ đoạn lừa đảo của những người này là lập các trang Fanpage, sau đó thuê người chạy quảng cáo để tăng tương tác và tuyển cộng tác viên nhằm lừa dối và chiếm đoạt tài sản của họ[^2].

Chiêu lừa đảo

Note: Khi mua hàng, cần đặc biệt cảnh giác với những trang bán hàng đa cấp giả mạo.

Lời kết

Trên thực tế, các hình thức lừa đảo và các chiêu lừa đảo này sẽ khó có thể được loại trừ hoàn toàn. Người mua cần trở thành người tiêu dùng thông thái, nghiên cứu kỹ thông tin trước khi mua hàng để tránh tiền mất tật mang. Người bán hàng cần là những người kinh doanh có tâm, có trách nhiệm để bảo vệ uy tín của mình[^3].

Note: Để tránh bị lừa dối, hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua hàng.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập đây.

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi