Cách trị cảm cúm cho mẹ cho con bú hiệu quả và an toàn

Cách trị cảm cúm cho mẹ cho con bú hay và hiệu quả nhất

TÓM TẮT

Cách trị cảm cúm cho mẹ cho con bú mà bạn nên nắm vững

Chế độ chữa cảm cúm cho mẹ cho con bú an toàn như thế nào? Hãy cùng khám phá những phương pháp dân gian sử dụng các loại thuốc tự nhiên dễ tìm và an toàn dưới đây nhé!

Quá trình trị cảm cúm cho mẹ cho con bú như thế nào?

Ăn cháo giải cảm dành cho phụ nữ đang cho con bú như cháo hành, cháo tía tô xắt sợi nhuyễn, kết hợp với gừng xắt sợi nhuyễn sẽ giúp mẹ giảm đau. Mặc dù đơn giản nhưng đây là bài thuốc chữa cảm cúm rất hiệu quả và phổ biến trong dân gian, được các mẹ ở miền Bắc giới thiệu.

Ẩn mỗi ngày ăn một lần, bạn nên ăn trong 3 ngày liên tiếp để thấy hiệu quả tốt hơn. Bạn cũng có thể thêm thịt băm và trứng gà đánh tan vào cháo để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé. Nếu không ăn được tía tô, bạn có thể thay thế bằng gừng và hành lá để giảm cảm hiệu quả.

Nên uống nước mật ong pha chanh ấm

Mật ong là một loại thực phẩm quý được xem như một loại kháng sinh tự nhiên. Đặc biệt, mật ong có khả năng kháng vi khuẩn, nấm và có tính lành tính, giúp làm lành vết thương nhanh chóng.

Trong việc điều trị các bệnh như viêm phế quản, viêm mũi xoang, viêm phổi, mật ong thường được sử dụng kết hợp để giảm liều kháng sinh và rút ngắn thời gian điều trị hiệu quả hơn. Uống 3 ly nước mật ong pha chanh ấm mỗi ngày và duy trì trong 1 tuần sẽ giúp trị cảm cúm cho mẹ cho con bú hiệu quả.

Thảo dược dân gian trị cảm, ho, sổ mũi dễ dàng

Lá Húng chanh (tần dày lá hay tần có lông) là một loại thảo dược dễ trồng và có mùi thơm đặc biệt. Lá này chứa tinh dầu với thành phần chủ yếu là cavaron, có tác dụng tiêu độc và trừ đờm, giúp trị cảm cúm, ho và viêm họng cho phụ nữ đang cho con bú.

Nếu không tìm mua được lá Húng chanh, bạn có thể sử dụng lá tía tô thay thế. Mặc dù không có hiệu quả như lá Húng chanh, lá tía tô vẫn có tác dụng giảm cảm hiệu quả cho các bà bầu.

Cách trị cảm cúm cho mẹ cho con bú hay và hiệu quả nhất

Khò họng bằng nước muối và thoa dầu tràm – khuynh diệp

Khò họng bằng nước muối 3-4 lần mỗi ngày bằng nước muối sinh lý 0,9% giúp diệt khuẩn cổ họng, đặc biệt là cho các bà bầu đau rát họng, viêm họng và có triệu chứng ho, hắt hơi, sổ mũi.

Đồng thời, bạn nên sẵn sàng dầu tràm – khuynh diệp để xoa giúp giữ ấm cơ thể. Bạn cũng có thể cho dầu tràm – khuynh diệp vào cốc nước nóng để hít hoặc xông hơi, giúp sát khuẩn và thông mũi.

Những việc không nên làm khi trị cảm cúm cho mẹ cho con bú

Không nên xông hơi bằng nước lá theo phương pháp dân gian

Bất kể việc xông hơi bằng nước lá được sử dụng phổ biến trong dân gian, chuyên gia khuyến cáo rằng bạn không nên sử dụng phương pháp này. Xông nước lá có thể gây mất nước và làm lạnh cơ thể.

Nếu bạn thường hay ra mồ hôi nhiều hoặc có da mồ hôi dầu, việc xông hơi càng khiến cơ thể mất nước nhiều hơn.

Không nên xông hơi bằng nước lá theo phương pháp dân gian

Không nên tự ý uống thuốc tây hoặc bất kỳ loại thuốc nào

Việc dùng thuốc tây như kháng sinh cho phụ nữ đang cho con bú cần được chỉ định bởi bác sĩ. Khuyến cáo sử dụng liều thuốc thấp nhất có hiệu quả và ưu tiên thuốc tác dụng tại chỗ. Nếu không thể tránh được sử dụng thuốc, hãy cho con bú trước khi uống thuốc để giảm tác động lên bé.

Chúc bạn có sức khỏe tốt và áp dụng nhiều biện pháp khi gặp phải cảm cúm!

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi