Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Techcombank 2023

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Techcombank 2023

nhommebimsua.com xin giới thiệu bài viết đến các bạn đọc.

Cách nhận lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Techcombank Đó là điều ai cũng muốn biết. Nếu bạn vô tình gửi tiền vào nhầm số tài khoản cho người mà bạn không biết.Nếu vậy, đừng lo lắng, hãy theo dõi ifintech Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách lấy lại tiền nếu chuyển nhầm tài khoản Techcombank một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

TÓM TẮT

Tại sao tôi gửi tiền nhầm tài khoản Techcombank?

Sai số tài khoản Techcombank để chuyển tiền

Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người chuyển tiền nhầm là nhập sai số tài khoản Techcombank.

Người dùng thường mắc lỗi này khi gửi tiền quá nhanh, nhìn thấy nhầm tài khoản trùng tên với người đang muốn gửi tiền và bấm Gửi ngay mà không kiểm tra kỹ lại xem số tài khoản có đúng hay không.

Điều này dẫn đến tiền bị chuyển nhầm vào số tài khoản của người lạ mà tôi không hề hay biết. Tôi đã rất ngạc nhiên khi nhìn lại màn hình giao dịch.

Lỗi trong chi tiết chuyển tiền

Thông tin chuyển tiền sai cũng là một trong những nguyên nhân khiến tiền chuyển không đến đúng người hoặc bị thất lạc nếu nhập sai thông tin giao dịch.

Vui lòng chú ý để tránh chuyển tiền nhầm như vậy, kiểm tra kỹ thông tin của từng người nhận và nội dung chuyển tiền, và nhấp vào chuyển tiền để tránh rắc rối trước.

Viết sai chỗ nào là trường hợp dễ sửa, lần sau nếu chú ý và nhớ kỹ có thể sửa được.

Vui lòng nhập sai địa chỉ chi nhánh ngân hàng

Đây là lý do tại sao rất nhiều khách hàng của chúng tôi gặp phải trường hợp ai đó vô tình chuyển tiền nhầm tài khoản Techcombank một cách bất ngờ.

Mỗi ngân hàng thường có nhiều chi nhánh khác nhau để thuận tiện cho việc di chuyển của khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn không chọn đúng chi nhánh ngân hàng khi gửi tiền, bạn cũng có thể gửi tiền cho một người lạ ở chi nhánh khác.

Tôi có thể chuyển tiền vào tài khoản sai và lấy lại tiền của mình không?

Tôi có thể chuyển tiền vào tài khoản sai và lấy lại tiền của mình không? Là câu hỏi của nhiều người dùng khi lỡ tay chuyển tiền nhầm tài khoản ngân hàng Techcombank. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi có câu trả lời ở đây. Có.

Nếu bạn vô tình chuyển tiền vào tài khoản sai, bạn có thể được hoàn lại toàn bộ tiền một cách an toàn, minh bạch và rõ ràng.

chuyển khoản
Tôi có thể chuyển tiền vào tài khoản sai và lấy lại tiền của mình không?

Theo Điều 36(4) Thông tư 23/2010/TT-NHNN, nếu nhận được thông báo chuyển tiền nhầm, ngân hàng có trách nhiệm hỗ trợ người dùng thu hồi số tiền đã chuyển nhầm bằng một số biện pháp gia tăng.

Trong trường hợp xấu nhất, không thể liên lạc được với người nhận nhầm và từ chối hợp tác hoàn trả số tiền gửi nhầm cho bạn. Các ngân hàng cũng có trách nhiệm phối hợp với tòa án, công tố viên, cảnh sát, v.v. và chính quyền địa phương để tìm ra người nhận nhầm và yêu cầu trả lại tiền.

Vì vậy, đừng lo lắng nếu lỡ tay gửi tiền nhầm Techcombank. Và hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để trả lại số tiền không đúng về đúng chủ sở hữu.

Cách nhận lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Techcombank

Hoàn tiền nếu chuyển nhầm tài khoản qua tổng đài

Nếu bạn đã gửi nhầm số tiền và không thể đến phòng giao dịch của Techcombank để yêu cầu hoàn lại tiền, vui lòng gọi điện đến tổng đài của Techcombank và liên hệ trực tiếp để được giải quyết.

Số điện thoại tổng đài của Techcombank là 1800 588 522

bước 1: Gọi đến Tổng đài chăm sóc khách hàng Techcombank

Phương pháp
Cách nhận lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Techcombank qua tổng đài

Bước 2: Cung cấp cho nhân viên tổng đài của bạn tất cả thông tin giao dịch, số tiền giao dịch, thông tin tài khoản để họ có thể nhanh chóng tư vấn, hỗ trợ và tìm hướng đi phù hợp.

Bước 3: Ngân hàng sẽ xác minh thông tin và cố gắng tìm cách lấy lại số tiền đã chuyển nhầm.

Sẽ được hoàn tiền nếu bạn chuyển sai tài khoản tại quầy

Trong trường hợp bạn chuyển tiền nhầm tài khoản Techcombank, vui lòng báo ngay cho quầy giao dịch nơi đăng ký tài khoản Techcombank.

Vì đây là cách an toàn nhất, hiệu quả nhất và nhanh nhất để lấy lại tiền nếu bạn gửi nhầm tài khoản Techcombank. Chỉ cần làm theo một vài bước đơn giản như sau.

Bước 1: Chuẩn bị CMND và đến quầy giao dịch Techcombank

Để quá trình diễn ra suôn sẻ và thuận tiện hơn, việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị sẵn CCCD hoặc CMND trước khi đến quầy giao dịch của Techcombank.

Bước 2: Nêu vấn đề bạn đang gặp phải

Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là thảo luận vấn đề bạn đang gặp phải với nhân viên ngân hàng. Bạn sẽ cần cung cấp đầy đủ thông tin từ lý do đến cách thức chuyển tiền, thông tin tài khoản người nhận nhầm cho đến thông tin tài khoản cá nhân để ngân hàng kiểm tra và giải quyết.

Phương pháp
Cách nhận lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Techcombank

Bước 3: Ngân hàng của bạn xác minh thông tin của bạn

Sau khi nghe thông tin bạn cung cấp. Nhân viên ngân hàng sẽ xác minh thông tin trên hệ thống của họ và tiếp tục liên lạc với bạn. Ở bước này bạn phải đợi cho đến khi quá trình trên diễn ra. Quá trình này có thể mất tối đa 7 ngày làm việc.

Nếu số tiền chuyển nhầm không được người nhận sử dụng và bị ghi nợ tài khoản, số tiền sẽ ngay lập tức được trả lại tài khoản. Nếu ghi nợ hoặc sử dụng sai số tiền, Techcombank sẽ liên hệ với chủ tài khoản để xử lý.

Sau khi quá trình diễn ra thuận lợi và không có vấn đề gì phát sinh, Techcombank sẽ chủ động liên hệ với chủ tài khoản và thông báo về việc hoàn trả tài khoản bằng tin nhắn.

bao giờ tiền về

Thời gian bạn có thể nhận lại được tiền nếu gửi nhầm tài khoản Techcombank hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn có liên hệ với người nhận hay không. Nếu người nhận nhầm là bất hợp tác và muốn nhận tiền thì thời gian nhận tiền sẽ lâu hơn.

Tuy nhiên, nhìn chung thời gian hoàn tiền đối với trường hợp chuyển nhầm tài khoản Techcombank là từ 10 đến 15 ngày sau khi hai bên đã xác nhận và làm rõ thông tin.

Nếu sau thời gian này vẫn chưa nhận được tiền, người nhận có thể bị kiện về tội tham ô theo pháp luật.

Những lưu ý để tránh gửi nhầm tiền vào Techcombank

Các cuộc điều tra cho thấy đây là một vụ án rất rườm rà và tốn thời gian. Có thể chuyển nhầm tiền và nhận nhầm tiền nhưng vẫn rất phức tạp.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tránh vô tình gửi tiền vào Techcombank. vui lòng tham khảo trước:

  • Gửi tiền cẩn thận
  • trước khi nhấn chuyển tiền, Bạn cần kiểm tra kỹ thông tin người nhận tiền như số tài khoản, tên người nhận tiền, v.v. Nếu thông tin chính xác, hãy nhấn . Tiếp tục.
  • Nếu có thể, hãy lưu danh sách người nhận tiền của bạn trong Internet Banking. Nó là thuận tiện cho lần chuyển tiền tiếp theo.
  • Sau khi chuyển tiền thành công, bạn nên chụp lại ngay màn hình giao dịch để làm bằng chứng sau này.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn Cách nhận lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Techcombank nhanh nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất bạn có thể tham khảo và làm theo. Chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn vô tình chuyển tiền vào tài khoản sai. Nếu bạn thấy thông tin này hay và hữu ích, hãy chia sẻ thông tin này đến những người bạn yêu thương nhất.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của nhommebimsua.com. Bài Viết là sản phẩm của AI , bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Rate this post

Thơm Nguyễn