Cách học địa lý bằng atlat hiệu quả nhất

Cách học địa lý bằng atlat hiệu quả nhất

nhommebimsua.com xin giới thiệu bài viết đến các bạn đọc.

cập nhật 8/12

TÓM TẮT

Alat là tài liệu về địa lý nhưng mình nghĩ nhiều bạn chưa biết sử dụng. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách học địa lý hiệu quả nhất với atlat. Để biết thêm thông tin về cách sử dụng Atlat hiệu quả nhất, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây .

Alat không chỉ phục vụ cho việc dạy và học mà còn là tài liệu hợp lệ mà thí sinh được phép mang vào phòng thi môn địa lý. Nếu bạn biết cách sử dụng và tận dụng tài liệu này, kiến ​​thức về địa lý của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng. Để giúp các bạn học tốt môn học này và đạt điểm cao trong các bài thi, dưới đây là một số cách học địa lý bằng atlat hiệu quả nhất.Được rồi, đi thôi nhommebimsua.com Mời bạn đọc bài viết sau.

Hãy nhớ rằng nó thuộc về biểu tượng

Trang đầu của sách alat có 1 trang mô tả các ký hiệu trên bản đồ, ký hiệu cho công, nông, lâm, ngư nghiệp, ký hiệu cho các yếu tố tự nhiên và nhiều yếu tố khác. Bản đồ chỉ được thể hiện bằng các ký hiệu, vì vậy bạn cần hiểu và nhớ ý nghĩa của các ký hiệu đó.

Ghi nhớ các ký hiệu có thể giúp bạn xem qua các ký hiệu để xác định vị trí của một phần tử trên một trang cụ thể. Các câu hỏi đề thi như sự phân bố của các mỏ khoáng sản, sự phân bố của các bãi biển du lịch và các nhà máy thủy điện.

Học vui hơn với alat
Học vui hơn với alat

Khai thác biểu đồ chứa trong alat

Một số trang của alat có các biểu đồ ở nhiều định dạng khác nhau (cột, đường, vòng tròn, kết hợp, v.v.) thể hiện tốc độ tăng trưởng kinh tế, năng suất, diện tích hoặc dân số. Các bản đồ kinh tế và công nghiệp này thường có một hoặc hai biểu đồ, vì vậy nếu bạn biết cách sử dụng các biểu đồ, bạn không cần phải ghi nhớ nhiều dữ liệu trong phần lý thuyết.

có thể bạn quan tâm: Phụ huynh có con học lớp 7 chưa biết tìm gia sư dạy toán lớp 7 ở đâu. Tại các Trung Tâm Gia Sư Việt, phụ huynh có thể tìm được một gia sư dạy toán lớp 7 ưng ý cho con mình. https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-7.html.

Biết cách áp dụng nhiều bản đồ cho một câu hỏi trong Atlas

Đọc kỹ câu hỏi để xem đó là một vấn đề hay nhiều vấn đề. Nếu có nhiều câu hỏi, học sinh có thể xem mục lục ở cuối tập bản đồ để xác định trang bản đồ của tập bản đồ cần trả lời.

Đối với các câu hỏi, hãy sử dụng trang bản đồ Atlas để trả lời:

– Hãy cho chúng tôi biết về tài nguyên khoáng sản của Nhật Bản. Loại câu hỏi này chỉ cần sử dụng bản đồ ‘địa chất-khoáng sản’ dài một trang là đủ. Hay câu: Nhận xét về sự phân bố dân cư nước ta?Nhắc lại, câu này chỉ yêu cầu sử dụng bản đồ “Dân cư” trên một trang giấy.

Chọn các bản đồ phù hợp và loại bỏ những bản đồ bạn không cần.

– Câu hỏi nhằm đánh giá tiềm năng phát triển cây công nghiệp. Bản đồ thổ nhưỡng, địa hình, khí hậu, dân cư có thể sử dụng mà không cần bản đồ khoáng sản.

– Trong các câu hỏi đánh giá tiềm năng công nghiệp, học sinh sử dụng bản đồ khoáng sản thay vì bản đồ đất đai hay bản đồ khí hậu…

Các câu hỏi sử dụng nhiều bản đồ trong các trang atlas khác nhau như:

Hiểu cách sử dụng nhiều bản đồ khi kiểm tra.
Hiểu cách sử dụng nhiều bản đồ khi kiểm tra.

– Câu hỏi đánh giá tiềm năng, thế mạnh ngành: Ngành năng lượng nên sử dụng bản đồ khoáng sản, bản đồ ngành, bản đồ sông ngòi…

– Câu hỏi về tiềm năng, thế mạnh của vùng kinh tế: Để phân tích thế mạnh của vùng ĐBSCL cần dựa vào bản đồ vùng ĐBSCL, vùng kinh tế Đông Nam Bộ, đồng thời nêu được vùng kinh tế. Bài toán Phép chiếu giữa bản đồ kinh tế với các bản đồ khác (đất đai, khí hậu, sông ngòi, dân số, v.v.).

Kết hợp chăm chỉ học tập với một số cách học địa lý bằng atlat hiệu quả nhất đã được trình bày ở trên đảm bảo bạn sẽ đạt được kết quả cao trong môn học này.

xem tiếp theo :

hãy đánh giá bài viết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của nhommebimsua.com. Bài Viết là sản phẩm của AI , bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Rate this post

Thơm Nguyễn