Cách đăng nhập hóa đơn điện tử tổng cục thuế và tra cứu thông tin

Cách đăng nhập hóa đơn điện tử tổng cục thuế và tra cứu thông tin

Nhommebimsua.com xin giới thiệu bài viết đến các bạn đọc.

TÓM TẮT

Có bao nhiêu cổng tra cứu hóa đơn điện tử?

Định dạng truy xuất hoặc xác thực hóa đơn điện tử theo quy định. Hiện tại, hộ/cá nhân kinh doanh, tổ chức kinh doanh muốn tra cứu hóa đơn điện tử có 3 cổng tra cứu gồm:

 • Truy cập cổng hóa đơn điện tử để tìm hiểu

 • Tìm hiểu cổng hóa đơn điện tử của tổng cục thuế

 • Tra cứu theo thông tin trong bản PDF của hóa đơn điện tử

Điều kiện doanh nghiệp đăng ký hóa đơn điện tử

Để đăng ký thành công hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện và chuẩn bị hồ sơ sau:

 • Phải đăng ký và sử dụng phần mềm chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật (chữ ký điện tử phải còn hiệu lực tại thời điểm đăng ký).

 • Các thiết bị thông minh có kết nối Internet được yêu cầu cho các mục đích như lập, phát hành và lưu trữ hóa đơn điện tử.

 • Chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín – Cân nhắc sử dụng hệ thống lưu trữ trực tuyến dung lượng lớn được chứng nhận an toàn, bảo mật (hoặc lưu trữ hóa đơn điện tử có thời hạn lên đến 10 năm để thiết lập cơ sở dữ liệu lớn).

 • Nhân sự công ty cần học sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử.

 • Lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín về dịch vụ hỗ trợ khách hàng để có thể hỗ trợ ngay khi gặp sự cố.

 • Một số cơ quan thuế yêu cầu doanh nghiệp mới thành lập phải có phần mềm bán hàng hóa, dịch vụ kết nối với phần mềm kế toán… phải đăng ký hóa đơn điện tử.

 • Thông báo phát hành hóa đơn điện tử, hóa đơn mẫu, quyết định sử dụng hóa đơn phải được scan và tổng hợp thành 01 bản (dạng word).

 • Cần đăng ký sử dụng chữ ký số cho USB token.

Giấy tờ cần chuẩn bị:

 • Thông báo phát hành hóa đơn điện tử (e-invoice)

 • Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử

 • Hóa đơn điện tử mẫu (do nhà phân phối hóa đơn điện tử cung cấp)

Phương thức đăng nhập hóa đơn điện tử

Cách đăng nhập hóa đơn điện tử tổng cục thuế và tra cứu thông tin

Theo thông tin ifintech vừa cập nhật, các cá nhân, tổ chức đã đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử nhà nước theo Thông tư Nghị định 78 có thể sử dụng cổng hóa đơn điện tử https://hoadndientu.gdt.gov. Bạn có thể tìm kiếm hóa đơn bằng .vn.

Cụ thể, người đã được cơ quan thuế thông báo lập hóa đơn điện tử sẽ đăng nhập được hóa đơn điện tử DGT. Sau khi được chấp nhận, bạn sẽ được cấp một tài khoản truy cập vào trang web của Tổng cục Thuế. Khi bạn đã có tài khoản, hãy đăng nhập và tìm kiếm:

 1. Truy cập website chính thức của Tổng cục Thuế: https://hoadondientu.gdt.gov.vn

Phương thức đăng nhập hóa đơn điện tử

 1. Đăng nhập hệ thống bằng tài khoản do cơ quan thuế cấp khi được cấp quyền truy cập hệ thống.

Ghi chú: Vui lòng nhập thông tin tài khoản được cung cấp cẩn thận và chính xác, hạn chế tối đa việc nhập sai quá số lần quy định.

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử GDT

Đối với cá nhân, tổ chức được phân quyền truy cập hệ thống

Cá nhân, tổ chức có thể dễ dàng tra cứu trực tiếp hóa đơn điện tử sau khi đăng nhập vào hệ thống Cổng thông tin hóa đơn điện tử của Tổng cục Thuế. Sau khi đăng nhập thành công, trên màn hình chính của hệ thống, bạn thực hiện như sau:

 1. Trên thanh công cụ chính của hệ thống, chọn một mục, sau đó chọn “Tìm kiếm hóa đơn”.

 2. Chọn mục “Tra cứu hóa đơn đã mua/bán”. Tại mục này, tất cả các hóa đơn áp dụng theo Thông tư 78 và Nghị định 123 sẽ được hiển thị trên màn hình.

 3. Nhấp vào hóa đơn điện tử bạn muốn xem và tìm kiếm hóa đơn điện tử bạn muốn xem. Tại đây có nhiều tính năng cho bạn lựa chọn như xem hóa đơn điện tử, in hóa đơn điện tử, xuất hóa đơn điện tử trên Excel, xuất hóa đơn điện tử dưới dạng XML,…

Tùy theo nhu cầu mà người dùng lựa chọn một trong các chức năng trên, còn nếu chỉ muốn hiển thị thì nhấp để kích hoạt xem trực tiếp trên hệ thống của bạn mà không cần tải xuống.

Đối với doanh nghiệp chưa đăng ký hóa đơn điện tử

Đối với các doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh và nộp đầy đủ các loại thuế thu nhập thông thường nhưng chưa đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử hoặc đang chờ phê duyệt thì có thể truy cập hệ thống và tra cứu công cụ tìm kiếm thông tin của mình.

Để làm điều này, các công ty nên thực hiện các bước sau:

 1. Truy cập https://hoadondientu.gdt.gov.vn.

 2. Nhập các thông tin cần thiết: MST của Người Bán, Loại Hóa Đơn, Ký Hiệu Hóa Đơn, Số Hóa Đơn, Tổng Số Tiền Thanh Toán, Mã Captcha.

 3. Chọn “Tìm kiếm” để hiển thị đúng hóa đơn điện tử cần tra cứu.

Các công ty chưa được phê duyệt hoặc đăng ký, nhưng họ vẫn có thể sử dụng các khả năng tương tự như bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào được cấp quyền truy cập vào hệ thống. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp vẫn có thể xem hóa đơn điện tử, in hóa đơn điện tử, xuất hóa đơn điện tử trên Excel, xuất hóa đơn điện tử dưới dạng XML.

Hy vọng rằng để biết thông tin về cách đăng nhập hóa đơn điện tử, bạn hãy tham khảo những thông tin trên đây của ifintech đã tổng hợp và cung cấp đến bạn. Chúc mọi người thành công.

Xem tiếp tại Nhóm mẹ bỉm sữa.

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi