Các mẹ bầu sau sinh cần ăn gì để giữ dáng và cho con bú

Các mẹ bầu sau sinh cần ăn gì để giữ dáng và cho con bú

TÓM TẮT

Chế độ ăn sau sinh có ảnh hưởng lớn đến nguồn sữa mẹ nuôi con trực tiếp hay không?

Trẻ sơ sinh được khuyến nghị được nuôi dưỡng trực tiếp bằng sữa mẹ là tốt nhất. Vì vậy, chăm sóc khẩu phần ăn và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mẹ bầu sau sinh là rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng sữa cho bé. Vậy mẹ bầu sau sinh nên ăn gì để đảm bảo điều này?

Mẹ bầu sau sinh nên ăn gì là hợp lý?

Khẩu phần có Protein và lipid phải đảm bảo đủ năng lượng

Nhu cầu protein của mẹ bầu sau sinh tăng thêm so với người trưởng thành là 20 – 25 gam/ngày cho khẩu phần ăn hàng ngày.

Lipid cũng rất quan trọng đối với bà mẹ sau sinh. Nhu cầu lipid/năng lượng tổng số (%) là 20 – 25% và có thể tăng lên tối đa là 30% so với người bình thường.

Việc bổ sung đủ năng lượng cho việc cho con bú hay tiết sữa là cần thiết. Mẹ bầu cần bổ sung khoảng thêm 550 – 625 kcal/ngày so với người trưởng thành bình thường.

Mẹ bầu sau sinh nên ăn gì – Mẹ bỉm sau sinh có ăn được cá hồi không?

Cá hồi là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có lợi cho các bà mẹ sau sinh. Mặc dù nhiều người nghĩ rằng cá hồi có mùi hôi hoặc không phù hợp cho các bà mẹ bỉm. Nhưng thực tế là cá hồi cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của trẻ. Hàm lượng DHA trong sữa mẹ tăng lên nếu mẹ tiêu thụ nhiều cá hồi.

Thực phẩm lành mạnh sẽ giúp tối đa hóa năng lượng cho bà mẹ sau sinh, đồng thời đảm bảo chất lượng sữa của bạn.

Mẹ bầu sau sinh nên ăn gì tốt và có nên ăn kiêng quá sớm không?

Thời gian tốt nhất để bắt đầu ăn kiêng và lấy lại vóc dáng sau sinh là khoảng tháng thứ ba. Trong 3 tháng đầu đời của bé, việc chăm sóc sức khỏe của mẹ và cung cấp dinh dưỡng cho bé là rất quan trọng.

Có nhiều phương pháp giữ dáng và kiêng ăn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho con trẻ. Thay vì giữ nguyên quan điểm cũ, bạn có thể thử một cách mới để có một hình ảnh đẹp và tự tin khi nuôi con.

Những gợi ý trên sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng sau sinh một cách an toàn và nuôi con khỏe mạnh. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi