Biến động khó lường mùa dịch: Điều này liệu có đáng đầu tư vàng hôm nay?

Biến động khó lường mùa dịch: Điều này liệu có đáng đầu tư vàng hôm nay?

TÓM TẮT

Giá vàng thế giới chuyển biến lên xuống khó lường

Tại thị trường vàng thế giới, giá vàng hiện đang được niêm yết ở mức 1.807,90 USD/ounce, tương đương 50,69 triệu đồng/lượng theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank. Một cuộc khảo sát của Kitco đã cho thấy trong số 16 chuyên gia phố Wall tham gia, 12 người (75%) dự báo giá vàng sẽ tăng. Tuy vậy, số còn lại chia đều cho 2 luồng ý kiến: giá vàng sẽ giảm hoặc đi ngang.

có nên đầu tư vàng hôm nay

Hầu hết các nhà phân tích cho rằng giai đoạn tích lũy của giá vàng trong tháng 6 đã kết thúc, tuy nhiên, cần lưu ý rằng thị trường vàng đang đối mặt với nhiều yếu tố biến động. Điều này bao gồm thay đổi mục tiêu lạm phát từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và việc cắt giảm lãi suất từ Ngân hàng Trung Quốc. Sự giảm mạnh của lợi suất trái phiếu và thị trường chứng khoán cũng đang gây ra ảnh hưởng tiêu cực.

Có nên đầu tư vàng hôm nay khi đang có quá nhiều yếu tố bất ngờ?

Nhìn vào thị trường vàng Việt Nam, nhiều chuyên gia cho biết đây vẫn là một kênh đầu tư truyền thống. Khi giá vàng tăng mạnh, sẽ có sự chuyển dòng vốn vào vàng, gây tác động đến nền kinh tế. Tuy nhiên, đầu tư vào vàng cũng đồng nghĩa với việc giảm tính thanh khoản của thị trường chứng khoán, do nhà đầu tư chuyển dòng vốn từ đây sang mua vàng. Điều này cũng ảnh hưởng đến các kênh đầu tư khác như trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp.

có nhiều yếu tố bất ngờ từ thị trường vàng

Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng xu hướng giá vàng hiện tại không chắc chắn do phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh và sự phục hồi của nền kinh tế thế giới. Vì vậy, nhà đầu tư cần cẩn trọng và không nên tập trung đầu tư nhiều vào vàng. Thay vào đó, họ nên đa dạng hóa danh mục đầu tư và tránh sử dụng đòn bẩy tài chính và vay tiền để đầu tư vào vàng, vì đây là một hình thức đầy rủi ro.

Những rủi ro vẫn còn tồn tại

Hiện tại, giá vàng miếng trong nước vẫn trái chiều so với thế giới. Có cảnh báo về nhiều rủi ro trong thị trường vàng trong nước. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn về việc đầu tư vào vàng hôm nay, câu trả lời là KHÔNG NÊN.

Những rủi ro vẫn còn đó

Đầu tư vào vàng thích hợp với những nhà đầu tư có kiến thức rộng về thị trường, bởi giá vàng có thể thay đổi ngay lập tức khi có biến động trên thị trường trong nước và thế giới. Thực tế cho thấy, trong những tháng cao điểm gần đây, nhiều người đã gặp rủi ro lỗ hàng triệu đồng mỗi lượng vàng.

Có nên đầu tư vàng hôm nay? Đâu mới là “hầm trú ẩn” an toàn cho nhà đầu tư

Thực tế thị trường cho thấy giá vàng đang có xu hướng giảm trong 6 tháng đầu năm 2021. Điều này đã tạo cơ hội cho trái phiếu doanh nghiệp trở thành một kênh đầu tư an toàn và sinh lời hiệu quả. Trái phiếu doanh nghiệp có hình thức tương tự như gửi tiết kiệm ngân hàng, nhưng lại có lãi suất cố định cao hơn gấp 2-3 lần. Nhiều doanh nghiệp đang sử dụng trái phiếu để kêu gọi vốn từ thị trường, tạo điều kiện tốt nhất để tiền nhàn rỗi sinh lời an toàn.

có nên đầu tư vàng hôm nay

Chính vì vậy, nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn để đầu tư vào các doanh nghiệp uy tín và có hoạt động kinh doanh bền vững. Hãy đặt tiền nhàn rỗi của bạn vào những nơi an toàn nhất để có thể phát triển một cách ổn định và bền vững.

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí tại đây!

Xu hướng đầu tư Vset

(This article was rephrased and rewritten while retaining the essence of the original content. The images from the original article were used suitably within the new article. External details, contact info, and external links were excluded. The tone is relaxed and friendly, similar to a conversation with a good friend.)

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi