5 ý tưởng kinh doanh giúp chị em phụ nữ khởi nghiệp dễ dàng hơn

5 ý tưởng kinh doanh giúp chị em phụ nữ khởi nghiệp dễ dàng hơn

Trước đây, phụ nữ thường bị “định kiến giới” vì nhiều người cho rằng phụ nữ chân yếu tay mềm không làm được gì nên việc. Tuy nhiên, ngày nay, phụ nữ đang đòi lại sự bình đẳng và tự làm chủ kinh tế cho bản thân. Hãy cùng Nhóm mẹ bỉm sữa tham khảo 5 ý tưởng kinh doanh giúp phụ nữ khởi nghiệp để bắt đầu hành trình tự chủ kinh tế nhé.

TÓM TẮT

#1. Kinh doanh thời trang

So với nam giới, phụ nữ có sự khéo léo, trau chuốt và tỉ mỉ hơn. Thậm chí, gu thời trang của phụ nữ còn giỏi hơn cánh đàn ông. Kinh doanh thời trang luôn là một ý tưởng khởi nghiệp “hot” và không bao giờ lỗi thời. Chỉ khi nhu cầu về ăn mặc đẹp bị “tuyệt chủng” thì kinh doanh thời trang mới không có lời.

phụ nữ khởi nghiệp

Những phụ kiện thời trang có rất nhiều mẫu mã, chủng loại đa dạng và phong phú như túi xách, kính, giày, hoa tai, mỹ phẩm,… Một bí quyết quan trọng của ý tưởng kinh doanh này là tìm được nguồn hàng uy tín và nhu cầu thị trường. Với bí quyết này, chị em có thể tiếp cận được lượng khách hàng nhiều nhất có thể. Hãy lưu ngay bí quyết kinh doanh này để trở thành người phụ nữ khởi nghiệp thành công nhé.

#2. Dạy kèm

Gia sư là một trong những cơ hội kinh doanh linh hoạt nhất hiện nay. Công việc này dành cho những ai kiên nhẫn và muốn giúp đỡ các em học sinh tiến bộ trong học tập, cũng như định hướng tương lai của các em.

Dạy kèm

Với chị em phụ nữ khởi nghiệp tại nhà, bạn có thể lên lịch các buổi học linh hoạt và phù hợp với lịch trình của bạn và học sinh. Trong trường hợp không thể dạy trực tiếp do tình hình dịch bệnh, bạn có thể sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến để tiện giảng dạy và trao đổi.

#3. Phụ nữ khởi nghiệp qua việc bán mỹ phẩm xách tay

Với phụ nữ, việc sử dụng và am hiểu về mỹ phẩm là điều không thể bàn cãi. Bạn có thể kinh doanh một hoặc nhiều loại mỹ phẩm mà bạn đã từng sử dụng. Khi bạn cảm thấy hiệu quả tốt, bạn có thể giới thiệu đến những người khác đang có nhu cầu mua. Ngay cả nam giới hiện nay cũng có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm để cải thiện nhan sắc của mình. Vì vậy, việc kinh doanh mỹ phẩm xách tay là một cơ hội tiềm năng để phụ nữ khởi nghiệp.

Phụ nữ khởi nghiệp qua việc bán mỹ phẩm xách tay

Để tìm nguồn hàng xách tay, bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân ở nước ngoài mua hàng và vận chuyển qua máy bay. Hoặc bạn có thể mua hàng trên các trang web nước ngoài hoặc tìm nguồn hàng từ các đại lý sỉ nhập trực tiếp từ nước ngoài về.

#4. Viết nội dung (content)

Viết nội dung là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời cho phụ nữ khởi nghiệp. Để thực hiện công việc này, bạn cần có kiến thức rộng về một số lĩnh vực nhất định và sự sáng tạo trong lời viết.

Viết nội dung (content)

Ngày nay, viết nội dung có thể mang lại thu nhập cao. Nếu bạn có tiềm năng và đam mê viết nội dung như một nhà văn, công việc này hoàn toàn phù hợp với bạn. Viết nội dung là một công việc freelancer không gò bó về thời gian và khuôn phép. Vì vậy, bạn có thể vừa thư giãn nghe nhạc, uống nước mà vẫn có thể kiếm tiền từ việc ngồi viết.

#5. Phụ nữ khởi nghiệp từ việc đầu tư thông minh

Đối với những người không có thế mạnh về các công việc kinh doanh khác, việc tìm kiếm lĩnh vực đầu tư cũng là một công việc tốt để phụ nữ khởi nghiệp.

Phụ nữ khởi nghiệp từ việc đầu tư thông minh

Đối với phụ nữ, họ thường đầu tư an toàn và ít rủi ro. Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư phổ biến. Tuy nhiên, lãi suất ngân hàng hiện nay rất thấp. Để kiếm được lợi nhuận cao, việc đầu tư trái phiếu là một lựa chọn an toàn và có khả năng sinh lời cao hơn. Đầu tư trái phiếu mang lại nguồn thu nhập thu động không nhỏ cho bạn.

Chúc chị em phụ nữ khởi nghiệp thành công để có thể tự chủ kinh tế cho bản thân và mang lại giá trị cho cộng đồng phụ nữ Việt Nam và trên thế giới.

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi