5 Cách kiếm tiền tại nhà từ nguồn lương hưu

5 Cách kiếm tiền tại nhà từ nguồn lương hưu

Sau quãng thời gian lao động chăm chỉ và đều đặn đóng bảo hiểm xã hội mỗi tháng. Khi đến tuổi nghỉ hưu, bạn sẽ nhận được khoản tiền lương hưu hàng tháng. Có người nhận ít có người nhận nhiều. Nhưng không phải ai cũng có suy nghĩ sẽ tiếp tục kiếm tiền hoặc muốn tiền lương hưu của mình sinh lời. Và nếu bạn là một trong số những người mong muốn cuộc sống về già của mình được sung túc hơn. Thì 5 cách kiếm tiền tại nhà sinh lời từ nguồn lương hưu dưới đây là dành cho bạn. Cùng theo dõi với nhommebimsua nhé!

TÓM TẮT

#1. Mở cửa hàng tạp hóa

Khi mọi người đã vào độ tuổi xế chiều thì việc quanh quẩn trong nhà suốt ngày có thể gây ra sự buồn chán. Vì vậy một công việc kinh doanh nhỏ cũng có thể giúp mọi người giết thời gian. Hơn thế nữa là có thêm nguồn thu nhập để chi tiêu hàng tháng. Đây là công việc kiếm tiền tại nhà khá nhàn rỗi phù hợp với những người cao tuổi. Hơn hết vốn bỏ ra để kinh doanh cũng không cần quá lớn. Mọi người có thể tận dụng lương hưu của mình để tiếp vốn kinh doanh vô cùng hợp lý.

kiếm tiền tại nhà

Nhưng có một vấn đề ở đây là lợi nhuận kinh doanh các sản phẩm nhỏ. Thời gian để thu hồi vốn quá lâu và còn phụ thuộc khá lớn vào nhu cầu sử dụng hàng hóa của người dân. 

>>> Xem thêm: Những việc làm cho bà bầu hiện đại bạn đã biết chưa?

#2. Đầu tư bảo hiểm liên kết đầu tư

Đối với những người lớn tuổi thì tình hình sức khỏe luôn luôn phải được đặt lên hàng đầu. Vì thế việc mua bảo hiểm để đề phòng rủi ro bệnh tật cũng vô cùng quan trọng. Hiện nay, có rất nhiều gói bảo hiểm phù hợp với mọi nhu cầu của người mua. Một trong số các gói bảo hiểm có thể giúp bạn kiếm tiền tại nhà chính là bảo hiểm liên kết đầu tư. 

Loại bảo hiểm này một phần sẽ đứng ra trả phần nào viện phí khi bệnh tật. Và hơn hết công ty sẽ dùng số tiền này để đầu tư và trả lãi cho bạn khi đáo hạn hợp đồng bảo hiểm. Trên thị trường có rất nhiều loại bảo hiểm như: Bảo vệ thấp thì lợi nhuận mang lại cao và ngược lại bảo vệ cao thì lợi nhuận thấp. 

Đầu tư bảo hiểm liên kết đầu tư

Điều đặc biệt là loại bảo hiểm này có thể chia kỳ thanh toán. Vì vậy nó không bắt buộc bạn phải thanh toán một lần. Đây là lợi thế linh động để người mua bảo hiểm có thời gian xoay vốn thanh toán phí bảo hiểm. Tuy nhiên, khi đầu tư bảo hiểm, mọi người sẽ phải ngâm vốn khá lâu 5 năm thậm chí 10 năm. Đối với người cao tuổi bảo hiểm chỉ có thể đầu tư để bảo vệ bệnh tật hơn là đầu tư để kiếm lời. 

>>> Xem thêm: Nên đầu tư vàng như thế nào thu được lợi nhuận cao

#3. Kiếm tiền tại nhà bằng việc gửi tiết kiệm

Sau một thời gian dài làm việc trước khi về hưu thì số tiền tích góp cũng được kha khá. Lúc này mọi người có thể dùng số tiền này để gửi tiết kiệm ngân hàng và nhận lãi suất hàng năm. Chỉ cần gửi tiền vào ngân hàng thôi là bạn đã có thể kiếm tiền tại nhà được rồi. 

Gửi tiết kiệm

Loại hình đầu tư truyền thống này mang lại tính an toàn cao. Nhưng đổi lại thì lãi suất ngân hàng lại khá thấp. Nếu như mọi người có nhu cầu rút vốn trước kỳ hạn cũng vô cùng khó khăn. Điều này có thể khiến mọi người mất hoàn toàn tiền lãi và có thể chịu thêm phí rút vốn trước hạn. Vậy nên khi mọi người có được nguồn tiền nhàn rỗi lớn thì áp dụng hình thức đầu tư này mới đạt được hiệu quả sinh lời tốt nhất.

✅Khủng hoảng kinh tế có là gì so với Covid 19?✅

#4. Đầu tư vào cổ phiếu

Đầu tư vào thị trường chứng khoán cũng là một cách kiếm tiền tại nhà. Sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi cộng thêm nguồn lương hưu hàng tháng để đầu tư mua cổ phiếu doanh nghiệp. Hình thức này phù hợp với người về hưu vì cổ phiếu có thể chia nhỏ. Mức nhỏ nhất có thể là 100CP/1 lần giao dịch. 

Nhưng khi đầu tư vào lĩnh vực này chúng ta cần phải trang bị kiến thức tài chính đủ rộng để có thể nắm bắt xu hướng thị trường. Hơn hết đầu tư vào chứng khoán là một môi trường đầy biến động để có thể tồn tại lâu. Và để kiếm ra lợi nhuận tốt thì mọi người cần phải trang bị kiến thức tài chính đủ lớn. Đồng thời phải thường xuyên theo dõi bản tin tài chính. Tìm hiểu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình đầu tư. 

>>> Xem thêm: Vì sao phải bảo dưỡng ô tô của bạn một cách định kỳ ?

#5. Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp – Kênh kiếm tiền tại nhà hiệu quả

Đây được đánh giá là kênh đầu tư an toàn nhất trong tất cả các kênh đầu tư trên. Trái phiếu là khoản vay vốn mà doanh nghiệp vay từ bạn với lãi suất cố định trên hợp đồng. Đặc biệt, mức lãi suất này cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm từ 2-3 lần. Sau khi đáo hạn hợp đồng, doanh nghiệp sẽ có nghĩa vụ thanh toán cả gốc và lãi cho bạn. 

Kênh kiếm tiền tại nhà hiệu quả

Điều này không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy để có thể đầu tư một cách an toàn và hiệu quả. Bạn cần tìm một doanh nghiệp uy tín, tình hình kinh doanh ổn định và đang trên đà phát triển để đầu tư vào. Điều này sẽ giảm bớt rủi ro phần nào trong quá trình đầu tư. Không những thế bạn phải tìm hiểu kỹ những điều khoản trong hợp đồng ký kết. Việc này giúp mọi thứ trở nên rõ ràng, minh bạch. Hãy là một nhà đầu tư thông minh, chọn đúng nơi để “xuống tiền” bạn nhé. Chúc mọi người thành công.

Xem thêm thông tin đầu tư TẠI ĐÂY !!

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


    Rate this post

    Thơm Nguyễn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *